0995222999

RSS Facebook

Đình chỉ 3 cán bộ BVĐK Hòa Bình trong vụ chạy thận 8 người tử vong

Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình cho biết, Sở đã ra quyết định đình chỉ 3 cán bộ, bác sĩ liên quan đến vụ tai biến khi chạy thận nhân tạo khiến 8 người tử vong.

Sáng 8/6, trao đổi với chúng tôi, ông Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình cho biết, Sở Y tế đã công bố quyết định đình chỉ 3 cán bộ, bác sĩ liên quan đến vụ tai biến khi chạy thận tại BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

dinh chi 3 can bo bvdk hoa binh trong vu chay than 8 nguoi tu vong

10 bệnh nhân được chuyển xuống chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Bạch Mai ngày 30/5.

Cụ thể, cán bộ bác sĩ bị kỷ luật gồm ông Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện ĐK tỉnh Hòa Bình, ông Trần Văn Sơn, phòng vật tư của bệnh viện và bà Đỗ Thị Điệp, đơn nguyên thận nhân tạo, khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện.

Ông Khánh cho biết thêm, trong sáng 8/6, Sở Y tế Hòa Bình tổ chức họp Hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân của vụ tai biến trong chạy thận nhân tạo khiến 8 người tử vong. Ngay sau khi có kết luận, Hội đồng chuyên môn sẽ công bố nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, khoảng 8h15 phút ngày 29/5 tại Khoa thận nhân tạo (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình), 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo bất ngờ xuất hiện triệu chứng của sốc phản vệ (bệnh nhân có biểu hiện: khó thở, huyết áp tụt, đau bụng, nôn, ngứa).

7 người đã tử vong sau đó, các bệnh nhân còn lại được chuyển tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để tiếp tục điều trị. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa, tuy nhiên đến rạng sáng ngày 4/6, bệnh nhân thứ 8 là bà Nguyễn Thị Bích Nguyên (46 tuổi, trú tại Tiểu khu 12, Thị trấn Lương Sơn, Hòa Bình) cũng đã tử vong.

Công an tỉnh Hòa Bình cũng đã khởi tố vụ án để điều tra, xác định nguyên nhân vụ việc. Theo nhận định, có thể nguyên nhân vụ việc do nguồn nước lọc thận không an toàn.

Công Phương

Theo Đời sống & Pháp lý