0938.189.222

RSS Facebook

Dự báo giá heo hơi xuất chuồng 10/10: Ham lợi nhuận, dân bất chấp rủi ro mổ lợn lậu

Giá heo hơi xuống thấp, nhiều hộ chăn nuôi chỉ chú ý đến lợi nhuận nên tự ý giết mổ gia súc tại nhà rồi đem ra chợ bán.

Giá heo hơi xuống thấp khiến nhiều hộ chăn nuôi tại Đồng Nai tự ý giết mổ rồi đem ra chợ bán để cắt lỗ. Ngày 5 và 6/10, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Đồng Nai đã phát hiện 3 vụ giết mổ gia súc lậu tại xã Gia Tân 1, Gia Tân 3, Gia Kiệm (huyện Thống Nhất). Thời điểm kiểm tra số heo được giết mổ tại các trại này đều không có nguồn gốc và không có xác nhận kiểm dịch.

du bao gia heo hoi xuat chuong 1010 ham loi nhuan dan bat chap rui ro mo lon lau
Giá heo hơi xuống thấp nhiều hộ dân tự ý giết mổ tại gia để đem ra chợ bán cắt lỗ.

Ông Phan Minh Báu, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai, cho rằng do giá lợn xuống thấp, để giảm lỗ, nhiều hộ chăn nuôi tự giết mổ tại nhà mang ra chợ bán. Tình trạng giết mổ lậu diễn ra phức tạp do người kinh doanh chỉ quan tâm đến lợi nhuận.

Bên cạnh đó giá heo hơi xuống thấp nên người chăn nuôi giảm khẩu phần ăn của heo nhằm giảm chi phí, ngoài ra việc vệ sinh chuồng trại cũng lơ là nên sức đề kháng của heo thấp, nguy cơ dịch bệnh tái phát ở nhiều địa phương. Ngoài ra do thua lỗ trong thời gian dài nên người chăn nuôi dường như không còn lực để đầu tư vắc xin với chí phí cao khiến cho nghành chăn nuôi gặp khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Giá heo hơi hôm nay trên cả nước tiếp tục dao động ở mức 27.000 đồng đến 31.000 đồng một kg.

du bao gia heo hoi xuat chuong 1010 ham loi nhuan dan bat chap rui ro mo lon lau Giá heo hơi hôm nay 9/10: Chăn nuôi khó khăn, lo thị trường thiếu thịt cuối năm

Giá heo hơi hôm nay 9/10 đang ở mức khá ổn định từ 27.000 đồng đến 31.000 đồng. Dự kiến năm nay sẽ có đến ...

du bao gia heo hoi xuat chuong 1010 ham loi nhuan dan bat chap rui ro mo lon lau Giá heo (lợn) hơi hôm nay: Giá heo trong tuần xuống thấp nhất 27.000 đồng/kg

Giá heo hơi tuần qua đồng loạt giảm trên cả nước, nguyên nhân một phần có thể là do vụ heo bị tiêm thuốc an ...

Gia An

Theo Đời sống & Pháp lý