0938.189.222

RSS Facebook

Facebook thử tính năng chặn người yêu cũ đăng ảnh nhạy cảm

Mạng xã hội Facebook đang thử nghiệm công nghệ cho phép hệ thống tự động chặn việc đăng tải ảnh và video nhạy cảm từ người khác.

Một số người dùng đang được yêu cầu gửi ảnh và video nhạy cảm của họ lên trung tâm Facebook, hệ thống sẽ nhận diện và ngăn chặn việc đăng tải của người yêu cũ đối với những tài liệu này trong tương lai.

facebook thu tinh nang chan nguoi yeu cu dang anh nhay cam
Facebook đánh số các hình ảnh được gửi lên, sau đó xóa ảnh và lưu mã định danh, giúp ngăn chặn việc đăng tải tương tự trong tương lai.

Quá trình thử nghiệm diễn ra tại Australia tuy nhiên sẽ sớm được triển khai tại Anh, Mỹ và Canada. Phần mềm trên Facebook sẽ nhận diện và đánh số riêng cho mỗi bức hình, giúp cho quá trình nhận diện và tự động chặn đăng tải nếu xuất hiện lại trong tương lai.

Công ty hy vọng công nghệ mới sẽ giúp người dùng tránh khỏi những rắc rối mà không phải dùng chức năng báo cáo lên Facebook. Đầu năm nay, mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng khởi động chương trình với mục đích tương tự, tuy nhiên việc đánh số ảnh giúp giải quyết vấn đề tốt hơn nhiều so với phương pháp cũ.

Lực lượng cảnh sát đã dùng công nghệ đánh số ảnh trong nhiều năm qua nhằm ngăn chặn phát tán tài liệu khiêu dâm trẻ em, cũng như các hình ảnh liên quan đến khủng bố trên mạng.

Việc phát tán ảnh nhạy cảm là vấn đề nghiêm trọng của không chỉ Facebook mà còn các mạng xã hội khác. Tại Anh, việc trả đũa bằng ảnh khiêu dâm có thể chịu án phạt lên tới 2 năm tù giam. Đầu năm nay, số liệu cho thấy đã có 54.000 trường hợp trả đũa bằng ảnh khiêu dâm được xử lý bởi Facebook mỗi tháng.

facebook thu tinh nang chan nguoi yeu cu dang anh nhay cam

Julie Inman Grant, ủy viên về an toàn mạng tại Australia cho biết, Facebook sẽ không lưu giữ những bức hình vĩnh viễn sau khi đánh số, chỉ có mã định danh được lưu lại mà không thể chuyển ngược thành hình ảnh.

Trong quá trình thử nghiệm, nhóm hỗ trợ khách hàng Facebook sẽ kiểm duyệt các bức ảnh đã bị làm mờ qua ứng dụng Messenger, sau đó đánh số chúng. Một số ý kiến lo ngại rằng hình ảnh sẽ bị thay đổi kích thước để qua mặt công nghệ nhận diện. Trả lời về vấn đề này, Alex Stamos, giám đốc an ninh Facebook cho biết, họ đang cải thiện công nghệ nhằm phát hiện ra những thay đổi đó.

Người phát ngôn Facebook trả lời trang Telegraph cho hay, việc thí điểm sẽ diễn ra tại Australia và phía công ty mong chờ nhận được phản hồi nhằm cải thiện dự án.

facebook thu tinh nang chan nguoi yeu cu dang anh nhay cam Xem trộm tin nhắn Facebook của chồng rồi đăng lên mạng, vợ bị phạt 1,5 triệu?

Nếu người vợ đọc trộm tin nhắn Facebook của chồng thì không bị xử lý vi phạm nhưng nếu vợ còn chụp ảnh màn hình ...

facebook thu tinh nang chan nguoi yeu cu dang anh nhay cam Cô giáo 9X trường Amsterdam: Kết nối học sinh qua Facebook, Zalo

Phan Hồng Anh, cô giáo 9X trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam quan niệm nếu được học sinh yêu mến, các em sẽ nghe ...

facebook thu tinh nang chan nguoi yeu cu dang anh nhay cam Bộ Tài chính đề nghị Google, Facebook, Apple khai báo, nộp thuế

Tại dự thảo mới về luật quản lý thuế, Bộ Tài chính muốn Bộ Thông tin truyền thông phối hợp với Bộ Tài chính đề ...

Hoàng Phương

Theo Đời sống & Pháp lý