0995222999

RSS Facebook

Giá vàng hôm nay 13/1: Vượt khó khăn, vàng vọt lên ngất ngưởng

Giá vàng hôm nay 13/1 vọt tăng khá mạnh khi đã vượt qua ngưỡng 1.331 USD/ounce, lần đầu tiên kể từ 3 tháng trở lại đây. 

Giá vàng hôm nay 13/1, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng 1.331,5 USD/ounce - tăng khoảng 10 USD so với phiên hôm qua.

Giá vàng, bất chấp sự trở lại của đồng USD, đang tăng bền vững. Giới đầu tư nhanh chóng bán đồng USD sau khi thông tin trên Bloomberg cho biết một số quan chức Trung Quốc đã khuyến nghị giảm hoặc ngừng mua trái phiếu chính phủ Mỹ.

gia vang hom nay 131 vuot kho khan vang vot len ngat nguong
Vàng bắt đầu tăng tốt hơn.

Theo Doji, liên quan đến chính sách lãi suất của Mỹ, vốn được coi là yếu tố tác động lớn tới diễn biến thị trường vàng, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh Minneapolis Neel Kashkari ngày 9/1 cho biết Fed nên giữ lãi suất ở mức thấp để lương và lạm phát tăng.

Về phần mình, các nhà đầu tư hiện đang đặt cược Fed sẽ tiến hành thêm nhiều đợt tăng lãi suất nữa sau khi số liệu việc làm của nước này được công bố trong tuần trước. Lãi suất cao hơn có thể làm giảm nhu cầu đối với tài sản không sinh lời như vàng.

Theo Lukman Otunuga, chuyên gia phân tích nghiên cứu tại FXTM, lưu ý :Mặc dù vàng có thể sụt giảm hơn nữa trong ngắn hạn giữa kỳ vọng nâng lãi suất của Mỹ, kim loại quý vẫn dao động trên ngưỡng 1,300 USD/oz trong các đồ thị hàng ngày.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng đang trong xu hướng giảm giá trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.325 USD/ounce và sau đó là: 1.329 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là: 1.310 USD/ounce và sau đó là: 1.275 USD/ounce.

Còn trên thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 12/1, giá vàng Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI là 36,47 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,57 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,41 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,63 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, giá vàng xoay quanh ngưỡng 36,5-36,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng điều chỉnh tăng nhẹ nhưng vẫn giữ quanh ngưỡng thấp trong vòng 1 tuần qua. Dường như cơ hội cho những ai có nhu cầu kiếm lời từ kim quý vàng vẫn còn ở các phiên tiếp theo.

Khánh Huy

Theo Đời sống & Pháp lý