0938.189.222

RSS Facebook

Giá vàng hôm nay 14/11: Nhích lên không đáng kể

Giá vàng hôm nay 14/11 chỉ nhích lên khoảng 4 USD đến ngưỡng 1.279,90 USD/ounce và chưa có nhiều sự thay đổi như thị trường đang kỳ vọng 

Giá vàng hôm nay 14/11 chỉ nhích lên khoảng 4 USD đến ngưỡng 1.279,90 USD/ounce và chưa có nhiều sự thay đổi như thị trường đang kỳ vọng.

Giá vàng, sau một thời gian dài chìm trong khủng hoảng vì giá đồng USD tăng lên quá cao, đang bắt đầu được ủng hộ trở lại khi mà chỉ số Dollar index bất ngờ giảm 0,6% trong tuần.

gia vang hom nay 1411 nhich len khong dang ke
Giá vàng bắt đầu được ủng hộ đi lên.

Nguyên nhân đến từ việc bất ổn tại Trung Đông và giá dầu thô tăng mạnh khiến các nhà đầu tư đang lo lắng những dấu hiệu không tích cực của nền kinh tế và bắt đầu chuyển sang kênh trú ẩn an toàn hơn, đó là vàng.

Theo CNBC, khối lượng giao dịch vàng trên sàn Comex là khá tốt trong những phiên giao dịch gần nhất.

Bên cạnh đó, theo Doji, nền kinh tế Mỹ đang gặp những bất ổn khi các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa Thượng viện cho biết họ đang cân nhắc hoãn việc thực hiện cắt giảm thuế cho đến năm 2019.

Đối với thuế bất động sản thừa kế, thượng viện muốn giữ nguyên, nhưng muốn tăng đối tượng được miễn giảm. Trong khi đó, hạ viện cũng muốn tăng đối tượng miễn giảm, nhưng muốn bãi bỏ sắc thuế này trong 6 năm tới.

Trong tuần này, Mỹ sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng, chỉ số này cũng tác động không nhỏ tới kế hoạch tăng lãi suất của FED trong tháng 12 sắp tới.

Như vậy, nếu các chỉ số trên không khả quan, rất có thể, giá vàng sẽ có các phiên tăng giá liên tục. Còn ngược lại, vàng sẽ lại chìm sâu vào khủng hoảng như khoảng thời gian 1 tháng gần đây.

Chốt phiên giao dịch ngày 13/11, trên thị trường vàng trong nước, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10 nghìn so với ngày hôm qua ở chiều bán ra. Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,41 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,63 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,61 triệu đồng/lượng.

Khánh Huy

Theo Đời sống & Pháp lý