0995222999

RSS Facebook

Giá vàng hôm nay 15/11: USD chậm đà, giá vàng tăng nhỏ giọt

Giá vàng hôm nay 15/11 tăng nhỏ giọt trong bối cảnh đồng USD bắt đầu tăng trở lại sau hai phiên giao dịch liên tiếp giảm điểm. 

Giá vàng hôm nay 15/11, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng 1.281,6 USD/ounce - tăng khoảng 2 USD so với phiên ngày hôm qua.

Giá vàng và giá USD đang đi theo hai xu hướng trái ngược nhau và liên tục gây ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của nhau. Đồng USD tăng giá liên tục trong khoảng 2 tháng gần đây và dìm giá vàng xuống mức sâu thẳm.

gia vang hom nay 1511 usd cham da gia vang tang nho giot
Giá vàng tăng nhỏ giọt.

Còn hiện tại, khi mà đồng USD mất giá thì vàng đang quay lại đà đi lên. Tuy nhiên, kinh tế Mỹ vẫn còn nhiều tín hiệu lạc quan và khiến cho giá vàng chưa thể hồi phục mạnh mẽ.

Theo Doji, đồng Dollar Mỹ tăng nhẹ so với các tiền tệ trong giỏ tiền tệ chính khi lợi suất Trái phiếu Mỹ tăng và đồng bảng Anh giảm giá. Sự không chắc chắn trong vấn đề cải tổ thuế Hoa Kỳ vẫn đang gây áp lực cho đồng bạc xanh, tuy nhiên dù kế hoạch cải cách có thể bị chậm song rõ ràng kế hoạch này đã và đang được triển khai.

Bên cạnh đó, giá vàng thế giới đang chịu áp lực giảm từ khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất vào tháng tới.

Các chuyên gia Wall Street và Main Street đều khá lạc quan với giá vàng trong tuần này và khẳng định, kim loại quý sẽ tăng giá.

Đối với thị trường trong nước, quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,37 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC niêm yết hơn 1 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch ngày 14/11, giá vàng SJC được Doji giảm 10.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức giá 36,42 - 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,42 - 36,64 triệu đồng/lượng.

Khánh Huy

Theo Đời sống & Pháp lý