0995222999

RSS Facebook

Giá vàng hôm nay 17/7: Tiếp tục nhích lên

Giá vàng hôm nay 17/7 tiếp tục nhích lên và đã cán ngưỡng đảm bảo 1.230 USD/ounce, tạm thời tránh xa khủng hoảng. 

Giá vàng hôm nay 17/7 tiếp tục nhích lên và đã cán ngưỡng đảm bảo 1.230 USD/ounce, tạm thời tránh xa khủng hoảng.

Tính đến đầu giờ sáng ngày 17/7, giá vàng thế giới giao ngay đang ở ngưỡng 1.230,8 USD/ounce. Như vậy, trong vòng 24 giờ qua, giá vàng đã nhích lên và thậm chí có thẻ tăng cao hơn nữa trong ít giờ tới.

gia vang hom nay 177 qua nguong dam bao
Giá vàng nhích lên mức quan trọng.

Đây là dấu hiệu cho thấy giá vàng đang phục hồi có phần mạnh mẽ hơn. Giá vàng hôm nay17/7 ảnh hưởng từ đồng bạc xanh giảm giá. Đồng bạc xanh suy yếu thường là yếu tố hỗ trợ nhu cầu hàng hóa được định giá bằng đồng tiền này đi lên, cũng là một trong những chất xúc tác để vàng hồi phục trở lại.

Fed đang chần chừ trong việc tăng lãi suất. Trước đó, kỳ vọng về việc tăng lãi suất của cơ quan này là rất lớn và có thể sẽ xuất hiện trong tháng 8/2017. Tuy nhiên, với những tuyên bố cứng rắn vừa qua, Chủ tịch Fed, Janet Yellen đã xóa tan đi hy vọng này.

Lãi suất tăng cũng nhấc bổng đồng USD, vốn thường di chuyển ngược chiều với giá vàng. Giá vàng có cơ hội bứt phá lên 1.240 USD, thậm chí có thể tiến lên mức 1.250 USD/ounce.

Hơn thế nữa, bà Yellen còn không "thân" với Tổng thống Trump và trước những quyết sách của ông, bà thường tỏ vẻ không hài lòng. Ông Trump muốn dìm giá đồng USD và bà Janet Yellen thì ngược lại?

Bên cạnh đó, theo thông tin được công bố doanh số bán lẻ trong tháng 6 của Mỹ giảm 0,2% sau khi đã giảm 0,1% trong tháng 5 trái ngược so với dự báo của các nhà kinh tế là tăng 0,1%. Đây là tháng thứ 5 liên tiếp doanh số bán lẻ đi ngược so với dự báo của thị trường dẫn đến việc các nhà kinh tế nhận định việc này có thể sẽ khiến việc Fed cân nhắc lại lộ trình tăng lãi suất 1 lần nữa như dự báo trước đó.

Dự đoán về hướng đi của vàng trong ngắn hạn, theo kết quả khảo sát trực tuyến của Kitco, có 68% chuyên gia dự báo giá vàng tuần tới sẽ tăng, 16% cho rằng giá sẽ giảm, còn 16% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi các báo cáo kinh tế vĩ mô tại Mỹ nhằm xác định hướng đi tiếp theo cho thị trường.

Chốt phiên cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,26 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,34 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,16 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,41 triệu đồng/lượng (bán ra).

Khánh Huy

Theo Đời sống & Pháp lý