0995222999

RSS Facebook

Giá vàng hôm nay 18/7 đang trên đà hồi phục mạnh mẽ

Giá vàng hôm nay 18/7 tiếp tục đà hồi phục mạnh mẽ và đã vượt lên trên ngưỡng đảm bảo, hứa hẹn trở lại mức giá cao như hồi tháng trước. 

Giá vàng hôm nay 18/7 tiếp tục đà hồi phục mạnh mẽ và đã vượt lên trên ngưỡng đảm bảo, hứa hẹn trở lại mức giá cao như hồi tháng trước.

Tính đến đầu giờ sáng ngày 18/7, giá vàng thế giới giao ngay đang được giao dịch ở mức 1234,8 USD/ounce - tăng 4 USD so với cùng thời điểm hôm qua. Giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex New York tăng 6,2 USD lên 1.233,7 USD/ounce.

gia vang hom nay 187 hoi phuc manh me
Vàng tiếp tục đi lên.

Như vậy, trong 24 giờ qua, vàng tiếp tục giữ được đà tăng giá rất tốt và đang trên đà hồi phục sau những ngày khủng hoảng liên tiếp.

Giá vàng lên mức cao nhất trong 2 tuần sau khi đã tăng khá ấn tượng trong phiên cuối tuần trước. Sức cầu bật tăng mạnh theo các tín hiệu tăng giá trong ngắn hạn theo phân tích kỹ thuật đã giúp giá vàng tăng khá vững.

Đồng USD xuống giá là nguyên nhân dẫn đến việc vàng đi lên không ngừng nghỉ. Đồng bạc xanh đã nhanh chóng giảm giá từ cuối tuần trước và tiếp tục đứng ở mức thấp trong phiên đầu tuần sau khi các số liệu khá thất vọng về kinh tế Mỹ củng cố định hướng chính sách thận trọng của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Brian Daingerfield, chiến lược gia vĩ mô tại Natwest Markets, cho rằng các số liệu mới nhất đã làm thay đổi kỳ vọng về thời điểm Fed sẽ tăng lãi suất và cảm nhận tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại khiến đồng USD suy yếu so với các đồng tiền khác, nhất là so với đồng tiền của các nước xuất khẩu hàng hóa cơ bản.

Theo đó, các nhà đầu tư và nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát qua Wall Street với nhận định: 21% tăng, 68% giảm, 11% trung lập. Còn tại cuộc khảo sát qua Main Street, các nhà đầu tư nhận định về giá vàng tuần này: 47% nhận định tăng, 40% giảm, 13 % quan điểm trung lập.

Chốt phiên 17/7, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,29 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,37 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,19 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,43 triệu đồng/lượng (bán ra).

Khánh Huy

Theo Đời sống & Pháp lý