0995222999

RSS Facebook

Giá xăng dầu hôm nay 13/1: Chốt tuần ở đỉnh cao

Giá xăng dầu hôm nay 13/1 chốt lại tuần hai với ngưỡng giá rất cao, đánh dấu một tuần tăng trưởng mạnh mẽ của giá nhiên liệu thế giới. 

Giá xăng dầu hôm nay 13/1/2018, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 2): 63,97 USD/thùng - giảm 40 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 2): 69,39 USD/thùng - giảm 41 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 2): 45.110 JPY/thùng - giảm 310 JPY

Giá xăng thành phẩm sàn Nymex: 184,06 USD/gallon - giảm 1 USD.

Như vậy, giá xăng dầu phiên cuối tuần đi xuống nhẹ nhưng không thể phủ nhận rằng, trong tuần qua, nhiên liệu thế giới đã tăng chóng mặt.

gia xang dau hom nay 131 chot tuan o dinh cao
Xăng dầu vẫn tăng đều.

Đầu tuần, giá dầu thô chỉ ở ngấp nghé ngưỡng 60 USD/thùng thì đến cuối tuần, con số này là xấp xỉ 64 USD/thùng - cao nhất trong vòng 2,5 năm trở lại đây.

Đây là thời điểm thế giới có thể thấy rõ nhất tác động từ thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến từ OPEC và các nước đối tác. Bên cạnh đó, việc sản lượng của Mỹ tụt lùi cũng góp phần đẩy giá xăng dầu vọt lên.

Giá xăng dầu, ngoài ra, vẫn chịu nhiều tác động từ khủng hoảng ở khu vực Trung Đông, đặc biệt là việc các công nhân khai thác ở Iran vẫn đang muốn vùng lên và đình công đòi quyền lợi.

Hans van Cleef - chuyên gia kinh tế nói với CNBC: "Tuần tới sẽ là lúc giá xăng dầu tăng tốt hơn. Theo chúng tôi dự đoán, thế giới đang chuẩn bị đón nhận cơn sốt giá nhiên liệu".

Bộ trưởng năng lượng các tiểu vương quốc Ả-rập Suhail Al Mazrouei tuyên bố: "Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục nghiêm túc thực hiện cắt giảm sản lượng và mọi người đều được hưởng lợi từ hành động này".

Tuy nhiên, ngân hàng Goldman Sachs cảnh báo việc giá dầu tăng sẽ kích thích các nhà sản xuất dầu đá phiến tăng sản lượng và về dài hạn sẽ khiến giá dầu giảm.

Khánh Huy

Theo Đời sống & Pháp lý