0995222999

RSS Facebook

Hà Nội: Công an viên còng tay người dân vào xe máy

Yêu cầu người dân về trụ sở công an xã làm việc nhưng không được, công an viên xã Tam Hưng đã còng tay người dân vào xe máy để đưa về trụ sở công an xã.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài khoảng gần 20 phút ghi lại hình ảnh chính quyền xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội yêu cầu hai người đàn ông về trụ sở công an xã.

ha noi cong an vien cong tay nguoi dan vao xe may
Hình ảnh công an viên còng tay người dân vào xe máy (Ảnh cắt từ clip).

Theo nội dung đoạn clip chia sẻ, khi được lực lượng an ninh xã Tam Hưng nhưng hai thanh niên không chịu lên xe về trụ sở xã. Một công an viên đã dùng còng số 8 còng tay một người dân vào cùng xe máy để đưa về trụ sở công an xã.

Trong đoạn clip, người bị còng có nói: “Tôi không chống người thi hành công vụ, không phải tội phạm, tại sao lại còng tôi lại…”. Mặc dù, người bị còng có phản ứng như vậy, nhưng các công an viên vẫn còng người này lại.

Người đăng tải clip N.S. có nêu, tôi đăng clip này lên mong các bạn chia sẻ, để các cơ quan cấp trên vào cuộc để lấy lại công bằng cho người dân.

Chiều 10/8, trao đổi với chúng tôi, bà Ngô Thị Nga, Chủ tịch HĐND, Bí thư Đảng ủy xã Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội cho biết, sự việc này phát sinh từ vụ việc tranh chấp đất đai của hai người hàng xóm thuộc địa bàn xã.

“Hai bên gia đình này đang có tranh chấp đất đai. Xã đã thực hiện quy trình đến xử lý đối với hai bên gia đình này rất nhiều lần nhưng hai bên gia đình này đều không hợp tác”, bà Nga nói.

ha noi cong an vien cong tay nguoi dan vao xe may
Người dân mặc áo xanh nói trong clip: "Tôi không chống người thi hành công vụ, không phải tội phạm, tại sao lại còng tôi lại…" (Ảnh cắt từ clip).

Khi chúng tôi hỏi bà Nga, trong clip có ghi lại hình ảnh công an viên cầm còng số 8 còng một nam thanh niên mặc áo xanh, đội mũ vàng vào xe máy, bà Nga nói: “Hành động các anh công an viên lôi còng số 8 còng nam thanh niên mặc áo như công nhân xây dựng là có nhưng chỉ một lúc rồi tháo ra luôn chứ không phải còng để đưa về trụ sở UBND xã”.

Bà Nga thông tin, người mặc sắc phục cảnh sát nhân dân trong clip là đồng chí Trưởng Công an xã Tam Hưng. Đây là công an chính quy của huyện Thanh Oai thực hiện theo thí điểm về làm việc ở xã.

Ngoài ra, bà Ngô Thị Nga cũng thông tin: “Sự việc rất nhỏ, không có gì phức tạp như trên các trang mạng thông tin. Sự việc xảy ra cách (ngày 8/8 đoạn clip được đăng lên các trang mạng xã hội – PV) khoảng 10 ngày”.

Chiều cùng ngày, ông Lê Triều Dương, Trưởng Công an xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội xác nhận, ông là người mặc sắc phục trong đoạn clip.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

ha noi cong an vien cong tay nguoi dan vao xe may Bình Thuận: Yêu cầu làm rõ vụ bảo vệ chĩa súng, còng tay chủ trường

UBND tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu trường mầm non, Tiểu học Thanh Nguyên làm rõ việc bảo vệ còng tay, đe dọa bằng súng trong ...

Công Phương

Theo Đời sống & Pháp lý