0938.189.222

RSS Facebook

Hà Nội: Dùng thước đánh vào đầu nhiều học sinh tiểu học, cô giáo được phụ huynh cảm thông?

Ban Giám hiệu Trường Tiểu học An Thượng B (Hoài Đức, Hà Nội) đã thông tin chính thức về việc, một giáo viên dạy lớp 5 có hành vi dùng thước kẻ đánh 9 học sinh tại trường.
ha noi dung thuoc danh vao dau nhieu hoc sinh co giao duoc phu huynh cam thong Bắt khẩn cấp thầy giáo nghi dâm ô nhiều học sinh
ha noi dung thuoc danh vao dau nhieu hoc sinh co giao duoc phu huynh cam thong Thầy giáo bị nghi dâm ô với nhiều học sinh là người sống hòa đồng ở địa phương?
ha noi dung thuoc danh vao dau nhieu hoc sinh co giao duoc phu huynh cam thong ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội lên tiếng về việc dừng tuyển sinh hệ dân sự từ năm 2020
ha noi dung thuoc danh vao dau nhieu hoc sinh co giao duoc phu huynh cam thong Thầy giáo Địa lý: Thí sinh chưa nắm vững kiến thức mà ham làm đề là sai lầm nghiêm trọng

Liên quan đến việc, một cô giáo dạy ở Trường Tiểu học An Thượng B đánh 9 học sinh bằng thước kẻ gây xôn xao dư luận, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo nhà trường để nắm bắt thêm thông tin.

ha noi dung thuoc danh vao dau nhieu hoc sinh co giao duoc phu huynh cam thong
Trường Tiểu học An Thượng B - Nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Đình Tuệ.

Xác nhận với chúng tôi, ông Lê Đức Tuân - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sự việc xảy ra tại trường từ ngày 12/4 vừa qua. Cô giáo có hành vi dùng thước đánh học sinh tên là cô Hoàng Thị H. - giáo viên chủ nhiệm lớp 5C. Trong số 9 học sinh bị đánh, có 3 em bị cô giáo dùng thước đánh vào đầu, 6 em khác bị đánh vào tay.

"Vụ việc xảy ra vào tiết học thứ 4, buổi sáng ngày 12/4 khi các em học sinh chuẩn bị tan học. Khi đó, các cháu đứng tụm túm lại với nhau thì bảo vệ chạy ra hỏi. Sau đó, các học sinh bị đánh có nói với phụ huynh về việc bị cô giáo đánh.

Khi biết được thông tin, tôi đã gọi điện gọi cho cô H. thì cô thừa nhận có đánh 9 em học sinh. Lý do được cô đưa ra là do bức xúc vì tổ chức ôn thi cuối cấp cho các cháu nhưng các cháu lười học, không chịu học bài”, ông Tuân cho hay.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường đã mời các bên liên quan tới họp. Tại cuộc họp, cô H. đã thừa nhận hành vi sai trái và chủ động đến từng nhà học sinh để xin lỗi các phụ huynh. Có 8/9 vị phụ huynh có mặt tại buổi họp (1 vị vắng do ốm) thống nhất là đề nghị cô giáo và học sinh rút kinh nghiệm, cảm thông cho cô giáo.

Cũng theo vị hiệu trưởng, về hình thức xử lý giáo viên, nhà trường sẽ giao hội đồng chuyên môn xem xét, nhưng trước tiên sẽ để cô tự nhận hình thức kỷ luật. Sau đó, nhà trường sẽ ra quyết định kỷ luật cụ thể.

"Cô H. công tác tại trường từ tháng 6/2014 đến nay và được nhận xét là giáo viên dạy giỏi, nề nếp và kỷ luật tốt. Các hoạt động cô làm rất tốt, cô H. vừa dự thi xong hội thi giáo viên giỏi với kết quả khá cao. Ngoài ra, hôm đó cô H. chuẩn bị ôn tập cho học sinh lớp 5 để thi học kì. Buổi sáng cùng ngày lại bị tụt huyết áp nên đã có hành động không đúng mực.

Thực tế, lớp 5C có nhiều em có học lực thấp hơn so với mặt bằng chung của trường. Dù giải thích ra sao thì trường hợp này, cô H. đã sai. Hành động này không thể chấp nhận được. Cô giáo H. cũng đã thừa nhận sai và xin lỗi phụ huynh. Cái này không ai muốn nhưng do bột phát. Các cán bộ giáo viên nhà trường đều khá hụt hẫng về sự việc này”, ông Lê Đức Tuân thông tin thêm.

Về phần mình, ông Nguyễn Chí Lương - Chủ tịch UBND xã An Thượng cho rằng: "Dù là nguyên nhân gì thì việc cô giáo đánh học sinh cũng là sai. Lãnh đạo nhà trường cũng đã có báo cáo về sự việc bằng văn bản gửi UBND xã, Phòng GD&ĐT huyện. Thầy cô cũng đã làm việc với gia đình và phía gia đình cũng cảm thông cho cô giáo H.".

Ông Lương cũng nhấn mạnh, BGH nhà trường cũng đang đẩy mạnh quán triệt và ổn định tình hình dạy và học trong nhà trường. Tránh gây tâm lý hoang mang để các em học sinh chuẩn bị thi học kì 2. Hiện tại, sức khỏe của cả 9 cháu học sinh đều bình thường.

ha noi dung thuoc danh vao dau nhieu hoc sinh co giao duoc phu huynh cam thong Bắt khẩn cấp thầy giáo nghi dâm ô nhiều học sinh

Thông tin mới nhất cho biết, Cơ quan Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã tiến hành bắt khẩn cấp Nguyễn Đình L. - ...

Đình Tuệ

Theo Đời sống & Pháp lý