0938.189.222

RSS Facebook

Hà Nội: Nghiêm cấm cắt chương trình chính khóa để đưa vào dạy thêm

Đó là chỉ thị của Sở GD&ĐT TP Hà Nội tới toàn thể các cơ sở giáo dục trực thuộc trên địa bàn và yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định về thu chi, dạy thêm học thêm.
ha noi nghiem cam cat chuong trinh chinh khoa de dua vao day them Điều còn mãi sau lễ tang Nhà giáo Văn Như Cương
ha noi nghiem cam cat chuong trinh chinh khoa de dua vao day them Nghĩ về 'sự vô danh' có ý nghĩa của thầy Văn Như Cương
ha noi nghiem cam cat chuong trinh chinh khoa de dua vao day them Giám đốc Sở Hà Nội được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ GD&ĐT
ha noi nghiem cam cat chuong trinh chinh khoa de dua vao day them Điểm chuẩn vào lớp 10 công lập ở Hà Nội năm 2017 cao nhất 55,5 điểm

Cụ thể, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục cần thực hiện nghiêm các nguyên tắc: Không dạy thêm trước chương trình; không cắt giảm nội dung trong chương trình chính khóa để đưa vào giờ dạy thêm; số giờ học thêm không vượt số giờ chính khóa trong ngày.

ha noi nghiem cam cat chuong trinh chinh khoa de dua vao day them
Các em học sinh tiểu học trong một giờ học ngoại khóa về kỹ năng sống. Ảnh minh họa.

Mỗi học sinh không học thêm quá 5 môn học; không được ép buộc học sinh học thêm, học sinh chỉ học thêm khi có nhu cầu, tự nguyện và được gia đình đồng ý.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở đề nghị các trường hoạt động dạy thêm, học thêm phải phù hợp với đặc điểm tâm, sinh lý của học sinh về thời lượng, thời gian và khối lượng kiến thức. Không xếp thời khóa biểu học thêm vào buổi học chính khóa hoặc giờ học tự chọn. Số giờ học thêm không vượt số giờ học chính khóa trong ngày. Mỗi học sinh không học thêm quá 5 môn học...

Ngoài ra, văn bản của Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường tuân thủ mức trần trong thu phí, tỷ lệ chi cho hoạt động dạy thêm, học thêm.

Cụ thể, 70% chi trả thù lao giáo viên trực tiếp giảng dạy; 15% cho công tác quản lý dạy thêm, học thêm của trường; 15% hỗ trợ chi tiền điện, nước, vệ sinh và cơ sở vật chất phục vụ dạy thêm học thêm.

Các nhà trường cần tổ chức thu, chi và công khai thanh, quyết toán tiền học thêm thông qua bộ phận tài vụ; giáo viên dạy thêm không trực tiếp thu, chi tiền học thêm.

Đáng lưu ý giáo viên tham gia giảng dạy phải có kế hoạch chi tiết cho các lớp giảng dạy và được Ban giám hiệu nhà trường duyệt trước khi thực hiện.

ha noi nghiem cam cat chuong trinh chinh khoa de dua vao day them Điều còn mãi sau lễ tang Nhà giáo Văn Như Cương

Tang lễ thầy giáo Văn Như Cương đã khép lại, người thầy giáo tận tâm ấy giờ đã hóa cánh hạc trắng bay về trời, ...

Nhật Cường

Theo Đời sống & Pháp lý