0995222999

RSS Facebook

Hai thanh niên chuyên cướp túi xách của phụ nữ ở khu vực Cầu Giấy

Chí và Giỏi thường đèo nhau bằng xe máy lượn lờ trên phố để chờ cơ hội cướp tài sản của người đi đường, chủ yếu là túi xách của phụ nữ.

Ngày 10/1, Công an quận Cầu Giấy cho biết, cơ quan này đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án Cướp giật tài sản do Trần Văn Giỏi (20 tuổi, trú tại xã Thọ Xuân, Đan Phượng, Hà Nội) và Nguyễn Văn Chí (18 tuổi, trú tại thị Trấn Phùng, Đan Phượng) gây ra trên địa bàn.

Trước đó, vào ngày 1/11/2016, Nguyễn Văn Chí điều khiển xe máy chở theo Trần Văn Giỏi lượn lờ qua các con phố để tìm cơ hội cướp giật tài sản của người đi đường.

Khi đi tới đường Nguyễn Văn Huyên, Chí điều khiển xe áp sát để Giỏi cướp chiếc túi xách của một người phụ nữ đang đi xe máy trên đường. Trong túi của nạn nhân khi đó có một chiếc điện thoại, khoảng 1 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ tùy thân…

hai thanh nien chuyen cuop tui xach cua phu nu o khu vuc cau giay
Ảnh minh họa.

Khi nghe tiếng tri hô bắt cướp của nạn nhân, một số người dân có mặt tại hiện trường khi đó đã truy đuổi, phối hợp với lực lượng công an bắt giữ được Nguyễn Văn Chí và Trần Văn Giỏi.

Tại cơ quan điều tra, Chí và Giỏi khai nhận, cùng với thủ đoạn nói trên, hai người này còn gây ra hai vụ cướp khác.

Vụ thứ nhất, khoảng 19h một ngày cuối tháng 10/2016, Chí và Giỏi cướp giật của một phụ nữ đi xe máy cùng chiều từ đường Phạm Hùng về cầu vượt Mai Dịch. Trong túi nạn nhân có 1 triệu đồng và một điện thoại iPhone 5 màu vàng.

Vụ thứ hai, khoảng 20h một buổi tối khác cũng vào thời điểm cuối tháng 10/2016, hai thanh niên này đã cướp túi xác của một phụ nữ đi xe máy trên đường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Chiếc túi xách này màu đen, bên trong có hơn 1 triệu đồng và một điện thoại iPhone 5 màu vàng.

Tuy nhiên, tới thời điểm này, Công an quận Cầu Giấy vẫn chưa xác định được danh tính các bị hại. Vậy ai là người bị hại của các vụ cướp giật xảy ra vào cuối tháng 10/2016 nói trên thì đến ngay trụ sở cơ quan này để làm việc.

Thủy Long

Theo Đời sống & Pháp lý