0938.189.222

RSS Facebook

Hàng chục người băng rừng, lội sông kéo bè để đưa người phụ nữ đi cấp cứu

Do tình thế nguy cấp, đường xá bị nước lũ chia cắt, hàng chục người đã phải băng đường rừng, kéo bè lội qua sông để đưa người phụ nữ đi cấp cứu.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh nhóm người dân khiêng một người phụ nữ nằm trên cáng, bơi qua sông, băng qua ngầm tràn… để sang đường lớn đi cấp cứu.

hang chuc nguoi bang rung loi song keo be de dua nguoi phu nu di cap cuu
Hình ảnh người dân cho người phụ nữ nằm trên cáng khiêng bộ qua ngầm tràn. (Ảnh: Facebook)
hang chuc nguoi bang rung loi song keo be de dua nguoi phu nu di cap cuu
Hàng chục người bơi qua sông, sang được đường lớn đưa bệnh nhân đi cấp cứu (Ảnh: Facebook).

Xác nhận sự việc trên với chúng tôi, ông Đinh Bình Huyên, Chủ tịch xã Lai Đồng, huyện Tân Sơn (Phú Thọ) cho hay, sự việc xảy ra vào hôm qua (11/10) trên địa bàn. Người phụ nữ nằm trên cáng là người dân trên địa bàn xã Tân Sơn (huyện Tân Sơn). Do mưa lớn gây sạt lở đất đá, người phụ nữ này không may bị đất đá chèn phải, bị thương nặng.

“Trước tình ngập lụt, đường đi lại đã bị sạt lở, bị nước lớn tràn qua. Tình thế nguy cấp, chính quyền địa phương đã đứng ra chỉ đạo dân quân, công an xã cùng với một số người dân biết bơi, cho nạn nhân lên cáng khiêng bộ vòng qua đường rừng 8km.

Sau đó có đoạn phải tìm chỗ thích hợp, lợi dụng dòng chảy bơi qua sông mới sang được bờ bên kia để đưa người bệnh đi cấp cứu”, ông Huyên cho biết.

Cũng theo ông Huyên, vừa qua trên địa bàn xảy ra mưa to, dẫn đến tình ngập lụt. Tuy không thiệt hại về người, nhưng hoa màu của bà con bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

hang chuc nguoi bang rung loi song keo be de dua nguoi phu nu di cap cuu 'Quá trình nước tràn có thể có những điểm, sạt, mất chân chứ không có chuyện vỡ đê'

Lãnh đạo huyện Chương Mỹ khẳng định, quá trình nước tràn có thể có những điểm, sạt, mất chân chứ không có chuyện vỡ đê.

Phi Hùng

Theo Đời sống & Pháp lý