0995222999

RSS Facebook

Hết 'run' khi du lịch Seoul chỉ với 5 ứng dụng cài nhanh trong điện thoại

Không muốn 'bơ vơ bỡ ngỡ' khi du lịch Seoul, hãy tải 5 ứng dụng này trên điện thoại và bạn sẽ nhận được rất nhiều sự trợ giúp. 

Airbnb

Bạn khó khăn trong việc tìm chỗ ở ưng ý? Hãy tải ứng dụng Airbnb. Ứng dụng này hoạt động như một nhà môi giới, giúp bạn nắm bắt thông tin homestay, hostel có ở Seoul. Airbnb đưa ra các so sánh giá cả và chất lượng dịch vụ, giúp bạn dễ dàng lựa được nơi ở đúng như sở thích. Airbnb cũng cung cấp sẵn sàng số điện thoại liên lạc, email và địa chỉ từng nơi lưu trú để bạn kết nối với bộ phận quản lý.

het run khi du lich seoul chi voi 5 ung dung cai nhanh trong dien thoai
Bạn khó khăn trong việc tìm chỗ ở ưng ý? Hãy tải ứng dụng Airbnb (Ảnh: 10mag)

Đa phần nơi lưu trú được cập nhật trên Airbnb là chỗ ở giá bình dân, hình thức homestay và hostel, phù hợp cho người du lịch "bụi" một mình, nhóm bạn trẻ hoặc là người đi theo hộ gia đình với chi phí tiết kiệm.

Tải ứng dụng cho iOSAndroid.


Shuttle

Shuttle là một ứng dụng bằng tiếng Anh, cung cấp địa chỉ quán ngon và đồ ăn nhanh giao tận nhà ở Seoul. Với ứng dụng này bạn sẽ không lo mỏi mắt tìm nhà hàng trong những ngày ở chơi thủ đô của Hàn Quốc. Shuttle không chỉ cập nhật địa chỉ quán ngon phục vụ các món truyền thống của Hàn Quốc và còn "update" liên tục địa chỉ nhà hàng Ý, Mexico, Mỹ, Pháp, Nhật, Việt Nam... có ở Seoul.

het run khi du lich seoul chi voi 5 ung dung cai nhanh trong dien thoai
Shuttle là một ứng dụng bằng tiếng Anh, cung cấp địa chỉ quán ngon ở Seoul. (Ảnh: 10mag)

Một lưu ý nhỏ khi sử dụng Shuttle, đó là ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập địa chỉ tại Seou khi kết nối. Do đó, hãy nhập địa chỉ khách sạn/homestay bạn ở để sử dụng Shuttle. Ứng dụng thông minh này sẽ gợi ý địa chỉ quán ngon gần với vị trí của bạn nhất, giúp việc đi lại được nhanh chóng và tiết kiệm.

Tải ứng dụng cho iOSAndroid


Analog Seoul

Analog Seoul là ứng dụng giúp bạn chụp ảnh, làm màu ảnh cho cảm giác "đúng là Seoul đây rồi". Ứng dụng cung cấp 20 bộ lọc ảnh thú vị, phù hợp với từng đối tượng là người, cảnh thiên nhiên, đường phố hay ẩm thực, khiến hình ảnh mang vẻ đẹp sống động, ấn tượng.

het run khi du lich seoul chi voi 5 ung dung cai nhanh trong dien thoai
Analog Seoul là ứng dụng giúp bạn chụp ảnh, làm màu ảnh cho cảm giác "đúng là Seoul đây rồi" (Ảnh: 10mag)

Bạn có thể chia sẻ ảnh trực tiếp lên nhiều phương tiện truyền thông xã hội như Instagram, Twitter, Facebook, Tumblr và Weibo. Ngoài ra còn có hơn 10 công cụ chỉnh sửa khá chuyên nghiệp hỗ trợ bạn trong quá trình "sáng tạo".

Hạn chế của Analog Seoul nằm ở việc nó chỉ có phiên bản cho iOS, không có cho Androi, cộng với việc bạn sẽ phải trả khoản phí 1,090 USD để sử dụng.

Tải Anaog cho iOS.


Papago Translate

Đối với người không biết một chút tiếng Hàn nào, ứng dụng này là vô cùng cần thiết. Papago giúp dịch thuật, hỗ trợ tới 6 ngôn ngữ bao gồm tiếng Hàn và tiếng Anh.

Các dịch vụ chính mà ứng dụng này mang lại gồm dịch từ, dịch câu, đoạn văn bản, giọng nói, hội thoại và dịch ảnh. Ngoài ra trong ứng dụng còn tích hợp sẵn từ điển cho phép người dùng kiểm tra thêm các định nghĩa và học các câu đơn cơ bản sử dụng trong sinh hoạt thường ngày.

het run khi du lich seoul chi voi 5 ung dung cai nhanh trong dien thoai
Đối với người không biết một chút tiếng Hàn nào, ứng dụng này sẽ hỗ trợ rất nhiều. (Ảnh: Blog Korean)

Ngoài dịch thuật, Papago còn tuyệt vời ở chỗ nó giúp hỗ trợ chuyển đổi tiền tệ, cho phép cập nhật tỷ giá hối đoái. Bạn nhớ tải ứng dụng này trước khi du lịch Seoul (và thậm chí là các nước sử dụng tiếng Anh).

Tải Papago cho iOSAndroid


Security Cards Widget

Không có gì tồi tệ hơn là đánh mất hộ chiếu, thẻ tín dụng khi du lịch. Và để loại bỏ nỗi sợ này, hãy tải ứng dụng Security Cards Widget trước khi bạn bắt đầu một hành trình mới.

Bạn có thể chỉ cần chuyển tiền bằng một lần chạm và lưu trữ không giới hạn số thẻ. Mỗi thẻ bạn lưu trữ sẽ đi kèm một mã hóa an toàn và mật mã để mở khóa. Trên thực tế, người dùng có thể tự khóa ứng dụng để giữ an toàn thông tin khỏi những con mắt tò mò. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi sử dụng một mật mã, ứng dụng cũng cung cấp xác minh bằng vân tay.

het run khi du lich seoul chi voi 5 ung dung cai nhanh trong dien thoai
Security Cards Widget là "bùa hộ mệnh" khi du lịch (Ảnh: 10mag)

Bạn cũng không cần nhập thông tin thẻ theo cách thủ công, chỉ, cần chụp ảnh thẻ và ứng dụng sẽ tự động lưu trữ thông tin. Quá thông minh và tiện ích phải không?

Đáng tiếc, ứng dụng mới chỉ có bản cài đặt trên điện thoại iOs với mức phí 1,090 USD. Chưa có bản cài đặt trên Androi.

Tải Security Cards Widget cho iOS


NHỮNG TRẢI NGHIỆM HAY KHI DU LỊCH SEOUL

het run khi du lich seoul chi voi 5 ung dung cai nhanh trong dien thoai 5 fanpage gom hết món ngon Seoul 'bày' lên facebook, ai sắp đi Hàn cần 'Like' gấp!

Làm thế nào để dù ngồi ở nhà và chẳng hề có người quen ở Hàn Quốc vẫn 'nắm trong lòng bàn tay' địa chỉ ...

het run khi du lich seoul chi voi 5 ung dung cai nhanh trong dien thoai Du lịch Hàn đừng quên mua đồ đẹp 'giá hời' ở các cửa hàng miễn thuế

Mua sắm ở cửa hàng miễn thuế là cơ hội để bạn mang về nhà nhiều món đồ đẹp và tốt với 'giá hời'!

het run khi du lich seoul chi voi 5 ung dung cai nhanh trong dien thoai Những điểm đến mê hoặc người trẻ ở Seoul

Seoul là thành phố sôi động hàng đầu châu Á, mỗi ngày ở đây thực sự là một thách thức đối với du khách trẻ ...

Thu Phương

Theo Đời sống & Pháp lý