0995222999

RSS Facebook

H'Hen Niê: 'Nhiều người nói tôi giống Hoa hậu Hoàn vũ Jamaica'

Lúc mới vào nghề, nhiều người đã nói H'Hen giống Hoa hậu Kaci của Jamaica. Có lẽ vì mình để tóc ngắn như cô ấy nên mọi người nghĩ thế.
hhen nie nhieu nguoi noi toi giong hoa hau hoan vu jamaica Da màu tiếp tục được tôn vinh, Hoa hậu Mỹ 2017 chính thức 'làm nên lịch sử'
hhen nie nhieu nguoi noi toi giong hoa hau hoan vu jamaica 'Bản sao' Ngọc Trinh tự nhận mình là Hoa hậu Hoàn vũ 2017

- Chào H'Hên Niê, được biết bạn sẽ tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, không biết ước mơ trở thành Hoa hậu của bạn bắt đầu khi nào?

Từ thời biết đến internet, các trang báo, mạng xã hội, H'Hen đã cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ hình ảnh của các Hoa hậu, Á hậu như Mai Phương Thúy, Trương Thị May,... Lúc ấy, H'Hen chỉ là một cô sinh viên xa nhà lên Sài Gòn học.

Có lợi thế về chiều cao nên H'Hen được bạn bè "tư vấn" tham gia một cuộc thi người mẫu. May mắn là H'Hen đã gặt hái được chút ít thành tích ở sân chơi này. Sau đó, tình cờ H'Hen được mọi người giới thiệu về hình ảnh của Kaci – Hoa hậu Hoàn vũ Jamaica 2014 vì thấy có một vài điểm giống H'Hen.

Từ đó, mình bắt đầu tìm hiểu thêm về lĩnh vực này. Được mọi người và fan ủng hộ, H’Hen cảm thấy có động lực rất lớn để dự thi Hoa hậu.

hhen nie nhieu nguoi noi toi giong hoa hau hoan vu jamaica
H'Hen Niê tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và đang được nhiều người chú ý. (Ảnh: Miss Universe Vietnam)

- Vì sao bạn chọn Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam mà không phải là cuộc thi khác? (ví dụ như Hoa hậu Việt Nam, Hoa khôi Áo dài, Hoa hậu Biển,...)

H'Hen nhận thấy rằng, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là cuộc thi mà mình sẽ giữ được cá tính mạnh mẽ. Và điều mà H'Hen cần bổ sung khi đến với sân chơi này chính là sự gợi cảm, quyến rũ của một người phụ nữ. Đó cũng chính là hình ảnh mà H'Hen hướng đến trong tương lai.

Bản thân H'Hen tự thấy mình hơi thiếu sự mềm mại, nhẹ nhàng, chưa thực sự phù hợp với một số cuộc thi nhan sắc khác.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chính là cuộc thi phù hợp nhất với cá tính của H'Hen. Chính vì vậy mà mình đã quyết định tham gia cuộc thi này.

- H'Hen Niê từng được biết đến với vai trò là người mẫu. Bạn nhận thấy giữa người mẫu và một người đẹp (Hoa hậu) khác nhau ở điểm nào? Bạn cần thay đổi điều gì để phù hợp?

Hoa hậu và người mẫu là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Người mẫu là một nghề được biết đến với những sải chân chuyên nghiệp và phong thái lạnh lùng trên sân khấu, hay biến hóa mình trong những chủ đề chụp ảnh khác nhau, từ sang chảnh, ma mị, thậm chí là... xấu xí, miễn sao phù hợp với concept.

hhen nie nhieu nguoi noi toi giong hoa hau hoan vu jamaica
H'Hen Niê là một chân dài quen thuộc trên sàn runway Việt Nam. (Ảnh: FB H'Hen Niê)

Trong khi đó, Hoa hậu là những người đẹp phải biết cười từ ánh mắt cho đến bờ môi, đẹp từ tâm hồn cho đến tri thức.

Hoa hậu cần hoạt động và cống hiến cho cộng đồng, trong khi đó người mẫu thì không. Họ chẳng bị ràng buộc, và... thích thì làm! Đó là một vài điểm khác nhau cơ bản mà H'Hen Niê nhận thấy.

Còn về việc thay đổi bản thân sao cho phù hợp với hình ảnh của một người đẹp, H'Hen cũng đang cố gắng thay đổi bản thân, từ cách trình diễn của thí sinh dự thi nhan sắc khác hẳn với một người mẫu catwalk trên sân khấu, cho đến biểu cảm gương mặt ra sao. Mặc dù gặp phải nhiều khó khăn nhưng H'Hen nghĩ điều đó sẽ giúp mình đa dạng và trưởng thành hơn.

- Nhiều người Việt cho rằng ngoại hình của bạn hợp với người mẫu hơn là Hoa hậu, bạn nghĩ sao về điều này?

Ngoại hình là điều có thể thay đổi để phù hợp với từng thời điểm, và tiêu chí mà cuộc thi mình sẽ tham gia. H'Hen nói không bao gồm phẫu thuật thẩm mỹ ở đây.

Như đã chia sẻ, H'Hen đang cố gắng hoàn thiện và trau dồi nhiều thứ để phù hợp với cuộc thi sắp tới. H'Hen cũng đang ra sức tập gym để cải thiện vóc dáng, cân nặng trong khả năng mình có thể làm.

hhen nie nhieu nguoi noi toi giong hoa hau hoan vu jamaica
H'Hen Niê trong hình ảnh người con gái Việt thời xưa. (Ảnh: FB H'Hen Niê)

- Có nhiều người so sánh bạn với Kaci Fennell – Hoa hậu Hoàn vũ Jamaica 2014 – Á hậu 4 của Miss Universe 2014, bạn nghĩ sao về điều này?

Từ lúc mới bước chân vào nghề, rất nhiều người đã nói H'Hen giống với Hoa hậu Kaci của Jamaica. Có lẽ một phần vì mình để tóc ngắn như cô ấy nên mọi người nghĩ thế.

Giờ thì bản thân H'Hen thấy mình hết giống Hoa hậu Kaci rồi! (cười)

- Ngoài thần thái sang chảnh, khả năng ứng xử khôn khéo thì mái tóc ngắn cá tính chính là điều làm nên thương hiệu của Kaci. H'Hen Niê cũng đã từng có mái tóc ngắn như vậy. Song hiện tại, có vẻ như bạn đang nuôi tóc dài để phù hợp với gout thẩm mỹ và quan điểm của đại đa số người Việt về các thí sinh dự thi Hoa hậu. Bạn nghĩ sao về quan điểm này?

Mái tóc ngắn đã làm nên thương hiệu của Kaci. H'Hen cảm thấy chị ấy thật may mắn vì đất nước Jamaica chấp nhận hình ảnh một cô Hoa hậu tóc ngắn. Nếu Việt Nam có một Hoa hậu tóc ngắn như vậy mình cũng sẽ hết mình ủng hộ.

Còn với ý kiến cho rằng H'Hen để tóc ngắn để bắt chước chị ấy là không chính xác, nhiều người trước đây đã bảo H'Hen để tóc ngắn trông hợp hơn tóc dài nên H'Hen đã chọn hình ảnh này gắn bó với mình khá lâu.

hhen nie nhieu nguoi noi toi giong hoa hau hoan vu jamaica
Nhiều người nhận xét H'Hen Niê (trên) rất giống Kaci Fennell - Hoa hậu Hoàn vũ Jamaica - Á hậu 4 Miss Universe 2014 (dưới). (Ảnh: TH)

Mặc dù từng mong muốn sẽ có một Hoa hậu ở Việt Nam sở hữu mái tóc ngắn cá tính nhưng suy cho cùng, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam với mái tóc dài đã trở nên quen thuộc. Và người chiến thắng của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ thi đấu quốc tế, đại diện cho người con gái nước nhà quảng bá hình ảnh của mình với bạn bè năm châu, phù hợp với thuần phong mỹ tục, quan điểm thẩm mỹ của số đông. Vì vậy, H'Hen nghĩ việc thay đổi này là cần thiết.

hhen nie nhieu nguoi noi toi giong hoa hau hoan vu jamaica 'Tan chảy' trước nhan sắc diễm lệ của 10 Hoa hậu Hoàn vũ đẹp nhất lịch sử
hhen nie nhieu nguoi noi toi giong hoa hau hoan vu jamaica Các cuộc thi Hoa hậu trên thế giới vẫn đón chào thí sinh 'dao kéo'

- Việc thay đổi bản thân để phù hợp với tiêu chí có làm mất đi cá tính vốn có của bạn?

H'Hen không nghĩ vậy, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được biết đến với những cô gái hoạt bát, năng động và cá tính nhưng cũng không kém phần nữ tính.

H'Hen cảm thấy rất thích thú với tiêu chí này và đang cố gắng học hỏi để hoàn thiện bản thân, phù hợp với cuộc thi mà mình yêu thích.

- Những năm gần đây, Hoa hậu Hoàn vũ (Thế giới) không còn quá đề cao vẻ đẹp nóng bỏng, kỹ năng trình diễn điêu luyện. Cuộc thi bắt đầu quan tâm hơn về vẻ đẹp tâm hồn, trí thông minh, câu chuyện truyền cảm hứng của thí sinh. Và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng đang dần lấy đó làm tiêu chí. H'Hen Niê sẽ nói gì với ban tổ chức, với fan hâm mộ về câu chuyện của mình?

H'Hen cũng nhận thấy được điều đó. Bên cạnh ngoại hình thì cuộc thi dần chú trọng hơn về vẻ đẹp tâm hồn, trí thông minh cũng như những câu chuyện của cuộc sống tạo nên ước mơ, nghị lực ở từng giai đoạn.

hhen nie nhieu nguoi noi toi giong hoa hau hoan vu jamaica
H'Hen Niê có câu chuyện cảm hứng của riêng mình. (Ảnh: FB H'Hen Niê)

Bản thân H'Hen có rất nhiều câu chuyện của riêng mình mà khi nhìn lại, H'Hen cảm thấy bản thân đã mạnh mẽ và đủ can đảm để vượt qua nó.

H'Hen từng có cuộc sống cơ cực và luôn có khát khao, hoài bão được vươn lên. Hiện tại, H'Hen dần nhận được những điều mà mình ao ước.

Mặc dù được nhiều người biết đến với hình ảnh một cô gái năng động, vui vẻ, cá tính nhưng vẫn tồn tại trong đó là một H'Hen Niê đầy nội tâm.

H'Hen chẳng bao giờ tâm sự câu chuyện, những ước mơ, hoài bão của mình với ai, trừ Chúa. Và H'Hen cảm nhận mình gặp được nhiều may mắn, luôn có những thiên thần ở bên!

- Hiện tại, H'Hen đã chuẩn bị những gì cho bản thân để tham gia cuộc thi?

Như đã chia sẻ, H'Hen đang nỗ lực rèn luyện thân thể, kỹ năng, kiến thức và những điều còn yếu kém của bản thân.

H'Hen mong muốn sẽ mang đến cho mọi người một hình ảnh đẹp, không làm mọi người thất vọng!

- Cảm ơn H'Hen đã chia sẻ! Chúc bạn sẽ gặp nhiều may mắn và tiến xa trong cuộc thi!

Duy Russia

Theo Đời sống & Pháp lý