0938.189.222

RSS Facebook

'Hoàng tử xiếc' Quốc Nghiệp nhập viện, nguy cơ liệt tay vì vẹo xương cổ

Diễn viên xiếc Quốc Nghiệp, em trai của Quốc Cơ được bác sĩ cảnh báo sẽ có nguy cơ liệt tay nếu tiếp tục theo đuổi sự nghiệp.  
hoang tu xiec quoc nghiep nhap vien nguy co liet tay vi veo xuong co Anh em 'Hoàng tử xiếc' từ chối tham gia America's Got Talent 2018 dù được mời
hoang tu xiec quoc nghiep nhap vien nguy co liet tay vi veo xuong co Quốc Cơ, Quốc Nghiệp chính thức được công nhận kỷ lục Guinness thế giới

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp được mệnh danh là cặp anh em “Hoàng tử xiếc” của Việt Nam khi không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn gây tiếng vang quốc tế với màn trình diễn “Sức mạnh đôi tay”. Họ từng được báo chí thế giới ghi nhận khi phá kỉ lục Guinness về chồng đầu tại Tây Ban Nha vào cuối năm 2016 khi đi được 90 bậc cầu thang trong 52 giây.

Tuy nhiên, mới đây theo hình ảnh được cập nhật trên trang cá nhân của ca sĩ Ngọc Mai, vợ của Quốc Nghiệp cho biết, anh đang gặp tình trạng sức khoẻ không tốt và khả năng ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp nghệ thuật sau này.

Theo bác sĩ chẩn đoán, Quốc Nghiệp đã bị vẹo đốt sống cổ, vì vậy anh được khuyên nên dừng việc biểu diễn xiếc nếu không muốn di chứng nặng hơn về sau. Bác sĩ điều trị cho Quốc Nghiệp khuyên rằng nếu anh còn diễn thì chỉ ngã một lần nữa sẽ gãy xương cổ.

Ngọc Mai cho biết tình trạng sức khoẻ của Quốc Nghiệp: "Xương cổ của Nghiệp cong theo hướng ngược lại với bình thường. Không gãy thì việc biểu diễn xiếc sẽ khiến các đốt sống cổ chèn màng cứng và tủy. Hậu quả sẽ bị liệt tay". Chưa kể, việc thường xuyên dùng thuốc giảm đau liều cao để thi đấu cũng đã ảnh hưởng đến gan của anh.

hoang tu xiec quoc nghiep nhap vien nguy co liet tay vi veo xuong co
Hình ảnh của Quốc Nghiệp đang điều trị trong bệnh viện.

Tuy nhiên, thay vì nghe theo lời nguyên của bác sĩ nên ngưng diễn xiếc và thực hiện ca phẫu thuật, Quốc Nghiệp đã kiên quyết từ chối và muốn dành thời gian tập luyện để chuẩn bị cho những chuyến lưu diễn trong và ngoài nước sắp tới.

Đứng trước sự quyết tâm của chồng, Ngọc Mai vẫn ủng hộ và tôn trọng, tuy nhiên cô vẫn không khỏi lo lắng cho tình trạng bệnh đang tồn tại trong cơ thể anh. Ngọc Mai cho biết lòng yêu nghề của Quốc Nghiệp quá lớn. Anh muốn cống hiến cho xiếc nhiều hơn vì vậy chưa muốn dừng lại khi tuổi còn trẻ.

hoang tu xiec quoc nghiep nhap vien nguy co liet tay vi veo xuong co
Tiết mục chồng đầu nổi tiếng của hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.

Trong một bài phỏng vấn, Quốc Cơ, anh trai của Quốc Nghiệp từng cho biết dù thành thạo với những động tác biểu diễn nguy hiểm, nhưng họ từng gặp những tai nạn mà đến giờ vẫn còn là nỗi ám ảnh.

Quốc Cơ kể: "Có lần tai nạn xảy ra, xương cổ Quốc Nghiệp bị thụt xuống, chạm vào cổ họng. Nếu đi cấp cứu chậm thì có thể ngưng thở. Những lần khác rơi xuống, đập vào đạo cụ thì xước vai. Lúc đó không chỉ đầu mà cả cơ thể của Nghiệp bị ảnh hưởng. Mỗi lần tai nạn, Quốc Nghiệp phải ở nhà nghỉ dưỡng hơn một tháng mới có thể bắt đầu tập lại".

Tai nạn lớn nhất mà anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp từng gặp phải vào năm 2011 và có ảnh hưởng tới sức khoẻ hiện tại.

hoang tu xiec quoc nghiep nhap vien nguy co liet tay vi veo xuong co Anh em 'Hoàng tử xiếc' từ chối tham gia America's Got Talent 2018 dù được mời

Cặp anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cho biết BTC cuộc thi America's Got Talent 2018 đã ngỏ lời mời họ ...

hoang tu xiec quoc nghiep nhap vien nguy co liet tay vi veo xuong co Quốc Cơ, Quốc Nghiệp chính thức được công nhận kỷ lục Guinness thế giới

Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế Giới đã chính thức xác nhận cặp anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp là người ...

Minh Hy

Theo Đời sống & Pháp lý