0938.189.222

RSS Facebook

Hotgirl chuyển giới Trần Đoàn: 'Tôi không muốn sống trong cảnh thân sâu hồn bướm'

Được nhiều bạn trẻ biết tới sau bộ phim "Hot boy nổi loạn 2", Trần Đoàn (tên gọi khác là bé Nịu) - cô nàng chuyển giới khiến nhiều người mê mẩn bởi vẻ xinh đẹp đã có những trải lòng về quá khứ buồn của mình.
hotgirl chuyen gioi tran doan toi khong muon song trong canh than sau hon bom Cô gái chuyển giới bị hãm hiếp 2.000 lần trong nhà tù nam

- Chào Trần Đoàn! Bạn có thể chia sẻ về quá trình mình nhận ra giới tính thật của bản thân?

Đoàn nhận ra được giới tính của bản thân từ năm học lớp 6, nói khác hơn mình đã giống như con gái từ nhỏ rồi. Bởi từ bé, mình đã thích trang điểm và mặc đầm con gái. Nhưng lúc đó, vì còn nhỏ chưa nhận định được là giới tính như thế nào.

Cho đến khi học lớp 10, Đoàn bắt đầu quen bạn trai. Lúc đó mọi người nhìn là cũng biết giới tính của mình, nên cũng chẳng cần công khai. (Cười)

- Động lực nào khiến bạn quyết định sống với đúng giới tính thật của chính mình?

Động lực thì cũng có nhiều, nhưng cái chính vẫn là Đoàn không muốn sống trong cái cảnh thân hình con trai mà thể xác con gái. Khi đi ra đường, mọi người nhìn vào mình rồi xì xầm nói là bê đê. Bản thân rất là sợ và bị ám ảnh bởi điều đó, cho nên mới quyết định chuyển giới để là con gái, có thể ăn mặc thoải mái để khỏi bị kêu là bê đê.

hotgirl chuyen gioi tran doan toi khong muon song trong canh than sau hon bom

- Nhiều lúc bị những lời dị nghị ác ý, bạn xử lý sao khi gặp trường hợp như vậy?

Mình phải chia sẻ thật lòng là bản thân sợ nhất khi gặp các em học sinh cấp 1. Vì còn trẻ con, nên các bé gặp mình là sẽ gọi thẳng: "Anh kia bê đê"; "Bê đê kìa". Ôi cảm giác đó khiến mình sợ kinh khủng, sợ đến nổi không dám lại gần tụi nhỏ luôn. Đi ra đường, ai gọi Đoàn là bê đê là mình chỉ có việc chạy trốn thật nhanh để tránh né, chứ không dám đối mặt.

- Quãng thời gian khó khăn đó, người thân có bên bạn để chia sẻ?

Lúc đó Đoàn cũng chẳng dám nói gì với người thân cả. Mình rất tự ti khi đối diện với việc này. Nhiều khi thấy tủi đến mức ngồi khóc một mình. Cảm giác khó chịu khi mình không muốn là thân hình hiện tại nhưng vẫn phải sống 24/24 giờ với nó. Cứ như mặc một bộ đồ rất xấu trên người đi khắp nơi mà bản thân không thể làm gì khác.

hotgirl chuyen gioi tran doan toi khong muon song trong canh than sau hon bom

- Và ba mẹ vẫn không hề hay biết giới tính thật của bạn?

Đúng rồi đó, ba mẹ mình chưa biết mọi chuyện. Lúc đó ba mẹ chỉ nghĩ là mình điệu đà thôi, chứ chưa nghĩ mình là giới tính khác.

Khoảng thời gian đó, mọi người xung quanh chỉ biết gọi là bê đê chứ chưa hiểu rõ về LGBT. Chính vì vậy, khi nói về thế giới thứ 3 thì mọi người thấy rất kinh dị, đôi khi còn là trò cười của họ.

- Từ lúc công khai giới tính thật, ba mẹ Đoàn phản ứng sao?

Mình công khai giới tính thật với ba mẹ cũng mới đây thôi. Vì hiện tại bản thân tự biết kiếm tiền và lo cho cuộc sống tốt nên khi công khai giới tính thì ba mẹ cũng yên tâm. Hai người chỉ mắng mình vì sự liều lĩnh, và dường như chuyện giới tính của mình không khiến họ bị sốc hay là quá lên.

hotgirl chuyen gioi tran doan toi khong muon song trong canh than sau hon bom

- Thế khi quyết định phẫu thuật chuyển giới, bạn có nói cho ba mẹ có biết không?

Lúc đó mình cũng khá liều lĩnh, nên tự quyết mọi chuyện và trốn ba mẹ đi phẫu thuật mà không nói cho họ biết. Cho đến khi về ba mẹ mình mới hay.

- Khi đó mọi chuyện đã an bài, phản ứng của ba mẹ ra sao, có thông cảm cho bạn hay ba mẹ giận?

Khi Đoàn về nhà là lúc đó cơ thể vừa phẫu thuật xong đầy đau đớn và sưng. Ba mẹ chỉ chăm sóc và nâng niu mình thôi. Cả hai cũng mắng là tại sao lại làm như vậy, không sợ nguy hiểm sao? Chứ họ không mắng mình là tại sao lại chuyển giới tính như vậy. Mình rất may mắn và hạnh phúc vì từ nhỏ đến lớn, được ba mẹ rất thương yêu (cười).

hotgirl chuyen gioi tran doan toi khong muon song trong canh than sau hon bom

- Ngoài ba mẹ, Đoàn có được người thân nào ủng hộ, giúp đỡ bạn?

Đoàn có một người anh mà mình rất quý ở bên Mỹ. Còn nhớ, lúc về nước, vừa đáp sân bay và nghe tin Đoàn phẫu thuật thì anh ấy không về nhà, mà tới thẳng bệnh viện rồi ở lại đó chăm sóc mình.

Đoàn cũng may mắn có một người chị thân. Bình thường, hai chị em ít gặp nhau vì ai cũng có công việc riêng của cá nhân. Nhưng khi mình báo tin lên bàn mổ, là chị ấy sẽ đến bên cạnh ngay.

- Việc phẫu thuật của bạn trải qua bao nhiêu lần?

Đoàn trải qua hai lần phẫu thuật. Nhưng lần đầu tiên ấn tượng nhất là khi mình lên bàn mổ. Khi chuẩn bị tiêm thuốc gây mê, vì sợ quá sợ dẫn đến mình bị áp lực tột cùng, rồi thuốc giật. Đoàn đã xỉu trên bàn mổ luôn, nước bọt ứ ở cổ họng không nuốt được. Cơ thể bắt đầu tê dần, tay chân không cử động được.

hotgirl chuyen gioi tran doan toi khong muon song trong canh than sau hon bom

Lúc ấy, bác sĩ cho chạy oxi và ngưng ca mổ rồi chuyển mình ra phòng hồi sức nằm. Tỉnh dậy Đoàn hoang mang quá, vội chạy ra bắt xe định về luôn trong khi vẫn mặc đồ của trung tâm thẩm mỹ. Nhưng may, lúc đó bác sĩ kịp cản lại và bảo là trong người còn nhiều thuốc nên không đi về được.

Sáng hôm sau, đoàn bình tĩnh lại và suy nghĩ giờ không làm thì sao được thay đổi bản thân, thà cố gắng thay đổi còn hơn phải sống cảnh "thân sâu hồn bướm" mỗi khi đi ra đường. Và cứ thế, bản thân tự an vậy rồi hôm sau đi phẫu thuật luôn.

Còn lần thứ 2 là sau 4 tháng hồi sức, mình làm tiếp ngực, và ca phẫu thuật rất ổn vì diễn ra bình thường không có vấn đề gì.

hotgirl chuyen gioi tran doan toi khong muon song trong canh than sau hon bom

- Trong khoảnh khắc nguy hiểm đó, bạn có hối hận với quyết định của mình?

Lúc đó cũng sợ chết lắm nhưng mình không hề hối hận với quyết định của bản thân. Tuy nhiên, sau một đêm ngủ và uống thuốc an thần, thì ngày hôm sau tinh thần ổn hơn rất nhiều.

- Để thực hiện cho việc phẫu thuật, bản đã chuẩn bị mọi thứ như thế nào?

Mình cũng đã có dự định này khá lâu và cũng chuẩn bị kỹ tinh thần cho việc này. Lúc đó, ý nghĩ mình được sống với chính mình cứ thôi thúc trong người, và nghĩ đến việc không còn bị người khác kỳ thị nên bản thân có quyết tâm lắm.

Còn sức khoẻ thì chắc do trời thương cũng nên (cười). Dù mình chỉ nặng 45kg và cao 1m6, rất nhỏ con, đi khám tổng quát thì cũng vừa đủ sức khoẻ để phẫu thuật. Bởi vậy, Đoàn nghĩ đó là sự may mắn mà mình được sự bù đắp cho giới tính. Chứ nếu như thiếu may mắn, không đủ sức khi khám tổng quát thì chắc mình không có ngày hôm nay.

hotgirl chuyen gioi tran doan toi khong muon song trong canh than sau hon bom

Về tài chính thì đều do mình dành dụm khi đi làm thuê và kinh doanh mỹ phẩm trên facebook. Vì ước muốn sống thật nên mình đã thực hiện kiếm tiền từ nhiều năm nay để cho mục đích này.

Bản thân vốn là một đứa sống cực đoan, hay để bụng nhiều chuyện, nên việc bị cười chê chêu chọc thì mình ám ảnh lắm. Mình xác định rằng cứ phải đi làm, có thật nhiều tiền để thay đổi toàn diện thân hình.

Trước khi thực hiện phẫu thuật, Đoàn cũng tìm hiểu kĩ lắm về các ca phẫu thuật nên mới dám thực hiện. Chứ bình thường, đi đến nơi không uy tín thì chắc mình không dám giao mạng sống cho họ.

Hiện tại Đoàn có phải thực hiện các quy định chăm sóc sức khỏe sau phẫu thuật chuyển giới?

Mình vẫn sống bình thường thôi vì cơ địa khá tốt. Phẫu thuật xong 2 ngày là mình đi lại bình thường. Đó cũng là may mắn của cuộc đời Đoàn.

hotgirl chuyen gioi tran doan toi khong muon song trong canh than sau hon bom

- Sau khi phẫu thuật, cuốc sống của bạn thay đổi ra sao?

Sau phẫu thuật, Đoàn được nhiều người biết đến và họ thương mình hơn. Đoàn cũng nhận được được nhiều show quảng cáo và lời mời đóng phim... Nói cũng là mọi thứ tốt lên rất nhiều.

- Thế còn chuyện tình cảm của Đoàn thì sao? Trước khi phẫu bạn đã có người yêu chưa?

Trước khi phẫu thuật mình đã chia tay cuộc tình đó sau gần 1 năm yêu nhau. Hiện tại Đoàn cũng đang có người yêu nhưng mình không muốn chia sẻ chuyện tình cảm trong công việc. Bản thân mình thấy hạnh phúc với tình yêu hiện tại và rất vui khi được mọi người chúc phúc.

- Có nhiều người họ bị nghiện phẫu thuật, và làm khá nhiều. Bạn có nghĩ diện mạo của mình như vậy đã hài lòng chưa, có định phẫu thuật cái gì nữa cho hảo hảo hơn không?

Mình chỉ mới hơi hài lòng với hiện tại bây giờ thôi, chứ chưa hài lòng hoàn toàn. Đoàn muốn khuôn mặt mình mềm mại hơn dù hiện tại vẫn đang nghĩ trong đầu là sẽ làm gì tiếp theo.

hotgirl chuyen gioi tran doan toi khong muon song trong canh than sau hon bom

- Việc phẫu thuật thì các chuyên gia cũng cảnh báo nó có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và tuổi thọ, bạn có sợ điều này?

Bản thân mình không sợ điều đó. Khi mình đã phẫu thuật xong rồi nên cảm thấy rất bình thường, không có dấu hiệu gì cả. Chắc là do tâm lí thôi (cười).

- Đoàn có thể chia sẻ dự định sắp tới của mình? Có định kết hôn, rồi chuyện con cái nữa?

Thường ngày bản thân mình rất hy vọng và hay nghĩ xa lắm. Nhưng nhiều biến cố trong cuộc đời mình hiểu ra rằng cuộc sống này không màu hồng như suy nghĩ. Nên tạm thời Đoàn chỉ nghĩ đến công việc thôi, và tạm thời không nghĩ gì đến việc hôn nhân nữa! Chắc là ông trời cho mình mọi thứ thì cũng lấy đi một tí may mắn trong chuyện tình cảm. Dù vậy mình vẫn sẽ chấp nhận và sẵn sàng đương đầu với mọi chuyện.

Cám ơn bạn đã chia sẻ!

Ảnh: NVCC

hotgirl chuyen gioi tran doan toi khong muon song trong canh than sau hon bom Những đám cưới đồng tính nam 3 người trên thế giới mà bạn chưa hề biết

Đám cưới cặp đôi đồng tính khá phổ biến đối với cộng đồng LGBT trên khắp thế giới. Tuy nhiên, việc 3 người đồng tính ...

hotgirl chuyen gioi tran doan toi khong muon song trong canh than sau hon bom Giọng ca 'Ông bà Anh' Lê Thiện Hiếu: 'Tôi cố gắng giải thích để bố hiểu giới tính thật của mình nhưng không thành'

Nổi tiếng sau bài hit “Ông bà anh” tại Sing My Song, Lê Thiện Hiếu đã trở thành cái tên gây chú ý của làng ...

hotgirl chuyen gioi tran doan toi khong muon song trong canh than sau hon bom Hành trình công khai của 9X đồng tính: 'Mẹ đòi chết lên chết xuống nếu sống theo giới tính của bản thân'

Kim Bin (Nguyễn Thị Tuyết Nhi) đã có những chia sẻ về quá khứ buồn của mình khi công khai giới tính thật với ba ...

hotgirl chuyen gioi tran doan toi khong muon song trong canh than sau hon bom Quan hệ đồng tính: Không phải cứ dùng bao cao su là an toàn tuyệt đối

Khi quan hệ đồng tính, dù dùng bao cao su nhưng chưa phải là an toàn tuyệt đối vì có nhiều bệnh nguy hiểm lây ...

Hoàng An

Theo Đời sống & Pháp lý