0938.189.222

RSS Facebook

Hương Lan và mối lương duyên âm nhạc với nhạc sỹ Đức Trí

Giọng ca "Chuyện tình Lan và Điệp" đã tiết lộ nhiều bí mật giữa mối lương duyên âm nhạc Hương Lan - Đức Trí qua nhiều năm tháng.
huong lan va moi luong duyen am nhac voi nhac sy duc tri Nghệ sĩ Hương Lan: Chung thủy với dòng nhạc quê hương

Trong liveshow "Một đời sân khấu" của nghệ sỹ Hương Lan được tổ chức một đêm duy nhất tại Sài Gòn, giới mộ điệu khá bất ngờ khi nhạc sỹ Đức Trí là giám đốc âm nhạc của đêm diễn của nghệ sỹ Hương Lan.

huong lan va moi luong duyen am nhac voi nhac sy duc tri
Nhạc sỹ Đức Trí là giám đốc âm nhạc trong liveshow "Một đời sân khấu" của nghệ sỹ Hương Lan.

Là một nhạc sỹ nổi danh với những bản tình ca và một nhà sản xuất âm nhạc có tiếng, thường được biết đến với các sản phẩm âm nhạc của nghệ sỹ nhạc nhẹ, thật bất ngờ khi Đức Trí lại phụ trách phần âm nhạc trong liveshow "Một đời sân khấu" của nữ nghệ sỹ Hương Lan, nữ ca sỹ theo đuổi chất liệu âm nhạc chủ đạo là cải lương, vọng cổ, dân ca, bolero và tân nhạc.

Giọng ca "Chuyện tình Lan và Điệp" đã tiết lộ nhiều bí mật giữa mối lương duyên âm nhạc Hương Lan - Đức Trí qua nhiều năm tháng.

Nổi tiếng với vai trò sáng tác loạt ca khúc nhạc nhẹ cho các ngôi sao như Phương Thanh, Thanh Thảo, Hồ Ngọc Hà... những người hâm mộ ít để ý đến mảng âm nhạc mà nhạc sỹ Đức Trí theo đuổi thời kỳ đầu chính là âm nhạc dân tộc.

huong lan va moi luong duyen am nhac voi nhac sy duc tri
Đức Trí từng chỉ đạo nghệ thuật nhiều chương trình âm nhạc lớn như: Duyên dáng Việt Nam, ELLE Women in Music (Ảnh: Nguyên Trương)

Giáo sư Trần Văn Khê từng nhận xét về Đức Trí: "Ðức Trí là một trong số ít nhạc sĩ trẻ có duyên với âm nhạc dân tộc mà triển vọng sẽ còn tiến xa trong việc bảo tồn và phát triển văn hóa dân gian." Chính nghệ sỹ Hương Lan đã từng hợp tác với nhạc sỹ Đức phối khí rất nhiều ca khúc mà giọng ca "Điệu buồn Phương Nam" biểu diễn ở nước ngoài.

Theo Hương Lan, Đức Trí là một "của hiếm" của nhạc Việt khi mà anh còn trẻ nhưng độ chín về nghề cũng như khả năng hiểu biết dày dặn, sâu sắc về âm nhạc dân tộc rất đáng nể. Hương Lan cũng cho biết, mỗi khi muốn phối bài hát mới cô thường rất tin tưởng vào tài năng của nhạc sỹ Đức Trí trong cách hòa âm, phối sinh, tạo nên linh hồn của tác phẩm một lần nữa, khiến ca khúc đi vào lòng người nghe một cách trọn vẹn nhất.

Trong lần kết hợp này, ngoài phần liveshow "Một đời sân khấu", Đức Trí sẽ phụ trách phần Album tân nhạc của ca sỹ Hương Lan với tình khúc chọn lọc của một nhạc sỹ tài danh, đĩa nhạc này dự kiến sẽ phát hành sau khi "Một đời sân khấu" kết thúc.

Các khán giả yêu mến tiếng hát Hương Lan có thể mua vé tham dự đêm diễn tại: Công ty TNHH Giải trí Tiếng hát Việt – AA 14 Thất Sơn, Phường 15, Quận 10, Tp. HCM. Hotline: 0908.884.597 - 028.3977.0927.
huong lan va moi luong duyen am nhac voi nhac sy duc tri Những 'người tình âm nhạc' của ca sĩ Hương Lan

Sự nghiệp ca hát gần 60 năm của ca sĩ Hương Lan để lại nhiều gia tài âm nhạc cho người hâm mộ.

huong lan va moi luong duyen am nhac voi nhac sy duc tri Danh ca Hương Lan hạnh phúc mừng sinh nhật bên đồng nghiệp

Bất ngờ được đồng nghiệp mừng sinh nhật trong buổi tập hát diễn ra vào chiều 9/5, danh ca Hương Lan vô cùng xúc động ...

huong lan va moi luong duyen am nhac voi nhac sy duc tri Con đường âm nhạc của Hương Lan

Nổi tiếng tại Việt Nam trước năm 1975, nghệ sỹ Hương Lan được công chúng hâm mộ bởi giọng ca ngọt ngào, sâu lắng. Từ ...

Quang Ngọc

Theo Đời sống & Pháp lý