0995222999

RSS Facebook

iPhone Plus đang 'giết' các thế hệ iPad Mini

iPad Mini đang bị cạnh tranh bởi chính iPhone Plus và iPad 9,7 inch thế hệ mới nên doanh số không còn như Apple mong đợi.

iPad Mini lần đầu tiên được Apple giới thiệu vào năm 2012 đã nhận được sự chào đón với vai trò là thiết bị thay thế loại iPad có màn 9,7 inch lớn hơn, vừa dày vừa nặng. Khi đó, Táo khuyết không có iPhone màn 5,5 inch nên iPad Mini trở thành lựa chọn tuyệt vời cho nhu cầu đọc sạch, lướt web, email hay chơi game.

iphone plus sap giet cac the he ipad mini
iPad Mini đang bị cạnh tranh bởi chính iPhone Plus và iPad 9,7 inch thế hệ mới. Ảnh: Anh Quân.

Tuy nhiên, thị trường thay đổi không ngừng, nhu cầu sử dụng thiết bị có xu hướng thay đổi. Sự ra đời của iPhone Plus với màn hình 5,5 inch là một ví dụ. Thiết bị này có không gian cảm ứng và hiển thị đủ lớn để đáp ứng nhu cầu của rất nhiều người dùng.

So với máy tính bảng, một chiếc điện thoại dễ mang bên mình, với camera tốt hơn, phần cứng vượt trộ sẽ là điều mà người dùng hướng tới. Trang BGR dẫn lời nguồn tin riêng khẳng định Apple chuẩn bị chấm dứt hành trình của iPad Mini.

Không chỉ iPhone Plus, những chiếc iPad màn 9,7 inch thế hệ mới cũng có thiết kế đẹp và gọn gàng hơn so với trước. Thậm chí, mẫu iPad 2017 (329 USD) còn có giá còn rẻ hơn cả iPad Mini 4 (399 USD), cho thấy dòng máy tính bảng cỡ nhỏ của Apple đang bị chính các "anh chị em" của mình cạnh tranh gay gắt trên thị trường.

Bên cạnh đó, doanh số của dòng sản phẩm này cũng là một lý do lớn để Apple đi đến quyết định trên. Trong khi số lượng iPhone bán ra mỗi năm luôn là những kỷ lục mới của Táo khuyết thì doanh số máy tính bảng tăng trưởng chậm.

iphone plus sap giet cac the he ipad mini Apple sẽ ra mắt 3 phiên bản iPad Pro mới, có iPad Pro mini và iPad Pro 2

Apple sẽ ra mắt 3 phiên bản iPad Pro mới với kích thước màn hình 7,9 inch, 9,7 inch và 10,1 inch vào đầu năm ...

iphone plus sap giet cac the he ipad mini iPhone, iPad chính hãng giảm giá đón iPhone 7

Trước khi bộ đôi iPhone mới nhất về nước qua đường chính hãng, nhiều thiết bị đời cũ hơn đã rục rịch giảm giá.

iphone plus sap giet cac the he ipad mini Một chiếc iPad với thiết kế mới? Hãy chờ tới 2018

Theo nhà phân tích nổi danh chuyên đưa ra những nhận định gần như chính xác về các kế hoạch sản xuất của Apple, Ming ...

Anh Quân

Theo Đời sống & Pháp lý