0995222999

RSS Facebook

Khẩn cấp phòng tránh cơn bão số 2 đổ bộ vào đất liền từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh

Cơn bão có tên Talas đang đổ bộ vào đất liền từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh với sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão đạt cấp 9, tức là từ 75 - 90 km/giờ, giật cấp 10 - 11.

Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương cho biết, vào 4h sáng nay (16/7), vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,6 độ vĩ bắc và 110,1 độ kinh đông, ngay trên vùng biển phía nam đông nam đảo Hải Nam (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão đạt cấp 9, tức là từ 75 - 90 km/giờ, giật cấp 10 - 11.

Theo đó, từ chiều và đêm ngày 16/7 đến ngày 18/7 ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to: Các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An 250-350mm; các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Hà Tĩnh 150-250mm; các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Phú Thọ, Yên Bái, Điện Biên 100-200mm; các khu vực khác của Bắc Bộ và các tỉnh từ Quảng Bình-Thừa Thiên Huế 50-150mm.

Cũng theo đó, từ ngày 17-19/7, một đợt lũ sẽ xuất hiện trên thượng lưu hệ thống sông Hồng-Thái Bình với biên độ lũ lên từ 2-3m, trên các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh biên độ lũ lên từ 4-6m.

Dự tính trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ trên sông Thao tại Yên Bái ở mức BĐ2, tại Phú Thọ ở mức BĐ1; trên sông Lô tại Tuyên Quang, sông Cầu tại Đáp Cầu, sông Hoàng Long tại Bến Đế ở mức BĐ1; trên sông Hiếu (Nghệ An), sông Bưởi và thượng nguồn sông Mã (Thanh Hóa) ở mức BĐ1 và trên BĐ1; trên sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố (Hà Tĩnh) ở mức BĐ1-BĐ2; hạ lưu sông Mã và sông Cả còn dưới mức BĐ1.

khan cap phong tranh con bao so 2 do bo vao dat lien tu thanh hoa den ha tinh
Bản đô dự tính đường đi của cơn bão số 2

Lũ quét, sạt lở đất, ngập úng ở vùng trũng có khả năng xảy ra tại nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ, đặc biệt một số tỉnh như: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Cạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Ngập úng tại các khu đô thị, các thành phố lớn có nguy cơ xuất hiện như: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Thanh Hóa, Vinh (Nghệ An), Hà Tĩnh.

Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn T.Ư cảnh báo, vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới có gió bão mạnh từ cấp 6 trở lên bắt đầu từ khu vực vĩ tuyến 16,5 đến 20,0 vĩ độ bắc và phía tây kinh tuyến 111,5 độ kinh.

Hiện có có 69 tàu với 461 người lao động của ngư dân Bình Định đang hoạt động ở vùng biển Hoàng Sa, khu vực có áp thấp nhiệt đới. Trong đó, có 3 tàu đang ở vùng nguy hiểm.

Cũng trong sáng nay 16/7, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai sẽ chủ trì họp trực tuyến với các địa phương nằm trong vùng ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão, để chỉ đạo các biện pháp ứng phó với gió bão và mưa lớn.

khan cap phong tranh con bao so 2 do bo vao dat lien tu thanh hoa den ha tinh Cao thủ vịnh xuân Francois Flores chỉ muốn đấu với võ sư Huỳnh Tuất Kiệt?

Ông Francois Flores được cho là đã nhờ võ sư Đoàn Bảo Châu chuyển thông điệp đến cộng động võ thuật rằng, mục đích chính ...

Hoài Nam

Theo Đời sống & Pháp lý