0938.189.222

RSS Facebook

'Không thể gục ngã': chuyện về người phụ nữ cùng chồng chống lại ung thư

'Không thể gục ngã' là cuốn tự truyện của người vợ cùng chồng chống lại căn bệnh ung thư não. Một cuộc chống chọi quyết liệt và cảm động của con người trước thử thách nghiệt ngã của số phận.

'Không thể gục ngã' là câu chuyện tự kể về cuộc đời mình của người phụ nữ can đảm tên Đỗ Mỹ Dung, trong hành trình chống lại bệnh ung thư của chồng. Lập gia đình từ năm 19 tuổi, khi ấy chồng chị 22 tuổi. Cuộc sống hôn nhân như một bức tranh bình yên với thật nhiều hạnh phúc. Thế nhưng, ở thời điểm đỉnh cao của sự nghiệp, anh Chính, chồng của tác giả phát hiện bị ung thư não, bệnh diễn biến rất nhanh.

Một cú sốc mạnh mẽ cho người phụ nữ đang gánh trên vai mình vai trò của người mẹ ba con và khối lượng công việc kinh doanh khổng lồ… Nhưng sau tất cả, người phụ nữ ấy biết rằng, mình càng phải trở nên mạnh mẽ, là chỗ dựa tinh thần cho cả gia đình đặc biệt là chồng và con.

khong the guc nga chuyen ve nguoi phu nu cung chong chong lai ung thu
Tác giả Đỗ Mỹ Dung và chồng.

Sự mạnh mẽ và tình yêu mà tác giả dành cho người bạn đời và gia đình giống như phép màu để chị bình tâm, gạt bỏ mọi tủi hờn, sát cánh bên chồng trong hành trình chống lại "lưỡi hái tử thần". Thử thách ấy đã làm họ mạnh mẽ hơn, trân quý tình cảm và dành những yêu thương dành cho nhau nhiều hơn.

Với Mỹ Dung, biến cố này đã khiến chị hoàn toàn thay đổi để trở nên tốt hơn. Từ một người phụ nữ luôn tự cho là “không cần đẹp vì được chồng yêu” chị đã biết yêu thương bản thân mình, làm đẹp cho mình nhiều hơn. “Khi tôi đẹp hơn, biết quan tâm đến mình, yêu đời hơn thì chồng sẽ cảm thấy người vợ của mình tràn đầy sức sống, anh cũng cảm thấy tự tin hơn.”

Với chị, giờ đây "cơn bão" đã tạm đi qua, nhưng “tôi không biết ngày mai lại có cơn bão nào ập đến căn nhà mình. Căn bệnh của chồng tôi là căn bệnh không thể chủ quan nhưng chúng tôi quyết chẳng bi quan vì nó”. (Trích truyện 'Không thể gục ngã'.)

Bên cạnh đó, một thông điệp mà chị muốn gửi gắm qua hơn 200 trang sách tự truyện chính là: “Dù buồn gì thì buồn, sốc gì thì sốc thì mọi thứ vẫn phải rõ ràng, đến giờ ngủ vẫn phải ngủ, giờ ăn vẫn phải ăn, công việc là công việc… Khi đứng trước mặt anh ấy, mình vẫn phải vui vẻ.

khong the guc nga chuyen ve nguoi phu nu cung chong chong lai ung thu
Tác giả Đỗ Mỹ Dung ký tặng sách cho độc giả.

Một blogger nổi tiếng đã từng nói rằng, nếu một gia đình có người bệnh là ung thư, cách để giúp cho bệnh nhân ung thư là “Quên đi họ bị ung thư”. Thế nên mình đã đối xử với chồng mình như một người bình thường. Bạn cũng đừng nâng giấc họ quá, đừng chăm sóc quá bởi đó là cách giết họ nhanh nhất. Hãy chuẩn bị cho họ điều kiện y tế tốt nhất có thể”.

Xuất hiện trong thời điểm vấn nạn ung thư vẫn đang là bài toán phải tìm lời giải của cả xã hội, 'Không thể gục ngã' giống như một "liều thuốc" xoa dịu nỗi đau cho những người có chung số phận khi người thân mắc căn bệnh ung thư.

Và câu chuyện của người phụ nữ đã cùng chồng đi qua 20 năm bên nhau, vượt qua cơn bão cuộc đời chắc chắn sẽ mãi trở thành câu chuyện truyền cảm hứng cho mỗi gia đình, mỗi hoàn cảnh luôn lạc quan trước mọi thử thách. Bởi, nơi đâu có tình yêu, mọi bão giông sẽ tan hết và bạn sẽ không bao giờ cô độc.

Đỗ Mỹ Dung chỉ đơn thuần thuật lại thành thật nhất những gì mình đã và đang trải qua, bởi chị không phải là người chuyên viết lách. Thế nhưng trong từng câu chữ giản dị đã khiến người đọc dường như thêm trân trọng những giây phút hạnh phúc cùng gia đình, bạn bè, muốn sống chậm lại và củng cố niềm tin cho người thân yêu cùng chung sống.

Ngày 9/9, buổi họp báo ra mắt tác phẩm "Không thể gục ngã" - cuốn tự truyện của tác giả Đỗ Mỹ Dung đã được tổ chức tại Nhà sách Cá Chép Gallery (115 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

Tại buổi họp báo, tác giả đã chia sẻ về cuộc chiến đấu bền bỉ chống lại bạo bệnh, những điều chân thực, đời thường nhất về cách mình đã và đang kiên nhẫn đấu tranh cho một ước mơ rất giản dị: Được cùng nhau sống bên con cái thật nhiều, thật bình yên.

Toàn bộ số tiền nhuận bút và hoa hồng khi viết "Không Thể Gục Ngã" sẽ được tác giả Đỗ Mỹ Dung dành cho hoạt động từ thiện, hỗ trợ các bệnh nhân đang phải đương đầu với căn bệnh ung thư.

khong the guc nga chuyen ve nguoi phu nu cung chong chong lai ung thu Cơ hội chữa khỏi 100% nếu bệnh ung thư được phát hiện sớm

Nói đến bệnh ung thư, mọi người thường nghĩ ngay đến "bản án tử hình", vô phương cứu chữa. Nhưng bạn có biết rằng, nhiều ...

Nhật Minh

Theo Đời sống & Pháp lý