0995222999

RSS Facebook

Lần đầu gặp nhau sau 10 năm, hai bé gái sinh đôi òa khóc

Lần đầu tiên gặp nhau sau 10 năm, hai bé gái sinh đôi người Trung Quốc, vốn được hai gia đình khác nhau nhận nuôi, đã ôm nhau òa khóc. 

Audrey Doering và Gracie Rainsberry gặp nhau trong chương trình Good Morning America của ABC News hôm 11/1. Khi cánh cửa ngăn cánh dần mở ra, Doering và Rainsberry đã bật khóc và ôm chầm lấy nhau.

Theo ABC News, cặp sinh đôi bị chia cắt từ khi mới chào đời ở Trung Quốc. Audrey được một gia đình ở Wisconsin nhận nuôi, trong khi Gracie sống cùng cha đình cha mẹ nuôi ở Washington.

Dịp Giáng sinh vừa qua, Audrey đã bày tỏ mong muốn có em gái với bố mẹ. Nhưng cô bé có lẽ không bao giờ tưởng tượng được rằng chính người em sinh đôi của mình cũng đang sống trong một gia đình ở Mỹ.

"Cảm giác như một ai đó đi xa và bây giờ được đoàn tụ", cô bé Audrey kể lại cảm xúc khi biết tin. "Cháu đã nghĩ cha mẹ chỉ nói đùa thôi".

Trong khi đó, Gracie cảm thấy rất hạnh phúc và phấn khích. "Thật bất ngờ. Cháu đã khóc rất nhiều, còn mẹ thì liên tục hỏi 'Vì sao con khóc'. Cháu chỉ nói rằng 'Con không biết nữa'", Gracie nói.

Hai chị em có sở thích ăn uống giống nhau như món gà Alfredo hay phô mai và cùng bị bệnh về tim. Gracie từng trải qua hai ca phẫu thuật sau khi đến Mỹ và Audrey cũng từng phẫu thuật một lần.

Jennifer Doering, mẹ của Audrey, cũng rất kinh ngạc khi biết có một cô bé khác giống con gái mình trong thế giới rộng lớn này.

"Mọi thứ đều y hệt. Từ tóc, cặp kính đến quần áo", người mẹ xúc động nói.

Doering bắt đầu tò mò về quá khứ của con gái khi đang tìm quà Giáng sinh cho con. Với sự giúp đỡ của một nhà nghiên cứu Trung Quốc, cô phát hiện một bức ảnh con gái ngồi trên đùi một vú nuôi, người cũng đang bế bé gái giống hệt Audrey bên cạnh. Doering cuối cùng biết rằng đứa trẻ đó là em sinh đôi của con gái mình.

Nhờ Facebook, Doering đã tìm thấy Nicole Rainsberry, mẹ của Gracie.

Anh Anh

Theo Đời sống & Pháp lý