0995222999

RSS Facebook

MC Kỳ Duyên tiết lộ những sự thật đắng lòng sau hào quang của nghệ sĩ

"Một anh ca sĩ với khuôn mặt thư sinh bỗng hơi mập ra tí, bị khán giả chê quá, đưa đến sự trầm cảm, và càng buồn anh ta lại càng ăn... và càng ăn lại càng béo.... thế là bị chê dữ dội hơn nữa! Vòng xoáy dư luận cứ thế mà cuốn anh chìm dần, chìm dần..." - MC Kỳ Duyên chia sẻ trên trang cá nhân.

Mới đây trên trang cá nhân, MC Kỳ Duyên đã chia sẻ một trạng thái chia sẻ câu chuyện của showbiz Việt, đằng sau những áo gầm lụa là và sau bức màn nhung với những ánh đèn màu là câu chuyện đắng lòng của nhiều nghệ sĩ mang danh "thần tượng". Những áp lực vô hình từ phía công chúng khiến những người nghệ sĩ năm xưa phải gồng mình để chống chọi và giấu diếm dư luận về đời tư của mình, Kỳ Duyên đã "phơi bày" những cái giá phải trả của nghệ sĩ sau ánh hào quang.

mc ky duyen tiet lo nhung su that dang long quanh hao quang cua nghe si
Dòng trạng thái chia sẻ của MC Kỳ Duyên. (Ảnh chụp màn hình)

"Đối với một người nghệ sĩ, có được lòng yêu thương của khán giả là niềm hạnh phúc vô vàn. Nhưng có đôi khi (đôi khi thôi nhé...) tình yêu đó cũng là một chiếc lồng vàng nhốt kín cuộc sống, trói buộc tự do của người nghệ sĩ đó. Và nếu ai đó "chẳng may" được tôn vinh lên cương vị "thần tượng" thì thôi miễn bàn ... cứ an phận ngồi im trên ngai vàng đi, chớ có mà hó hé, nhúc nhích.

Vì hai chữ "thần tượng" mà nhiều nghệ sĩ đã phải trả một cái giá cực kỳ đắt.

Ví dụ, có cô ca sĩ kia không thấy có chồng,nhưng đã có con. Vì sợ dư luận, cô ta đã phải dấu kín, không dám để con ở chung nhà, phải gởi người thân nuôi. Ra đường thì bắt con gọi bằng chị. Là một người mẹ thương con, cô đã phải trăn trở dằn vặt “ chiến đấu” giữa cái thiên chức làm mẹ và với cái gọi là “ thần tượng” trong suốt bao năm trời.

Cô ca sĩ khác... "nữ thần sexy" đã có chồng nhưng không muốn mất đi sức quyến rũ với khán giả trẻ nên cô "nhẹm" luôn chuyện có chồng của mình. Đứng bán băng tiếp xúc với khán giả ái mộ, bao nhiêu chàng tán tỉnh, lã lơi, chụp hình, ôm eo mà nào có biết đâu ông xã của nàng đang đứng sau cuối gầm mặt, lưng thửng, giả ngó lơ về một góc xó nào đó.

mc ky duyen tiet lo nhung su that dang long quanh hao quang cua nghe si
Status của Kỳ Duyên đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều nghệ sĩ, trong đó có vợ cũ của Bằng Kiều.

Có những cô không bao giờ ló mặt ra đường nếu không có makeup đầy đủ gần như trên sân khấu. Kd đã từng ở chung phòng với một đồng nghiệp. Muộn màng 2 giờ sáng xong show về tới phòng, nhưng 5 giờ phải ra phi trường bay đi show tiếp. Thế mà 2 giờ thấy cô ngồi lau chùi son phấn, vừa chợp mắt 3 giờ đã thấy cô lò mò ngồi dậy đánh makeup, gắn lông mi giả... Hy sinh sức khỏe, không ngủ, mặc dù hôm sau phải hát cho nguyên cả chương trình, chỉ vì sợ… lỡ gặp khán giả sẽ đánh mất hình ảnh của một “thần tượng".

Còn nhiều câu chuyện thương tâm hơn. Một anh ca sĩ với khuôn mặt thư sinh bỗng hơi mập ra tí, bị khán giả chê quá, đưa đến sự trầm cảm, và càng buồn anh ta lại càng ăn... và càng ăn lại càng béo.... thế là bị chê dữ dội hơn nữa! Vòng xoáy dư luận cứ thế mà cuốn anh chìm dần, chìm dần...

mc ky duyen tiet lo nhung su that dang long quanh hao quang cua nghe si
MC Kỳ Duyên là một người nghệ sĩ thông minh, cá tính, xinh đẹp và tri thức.

Một cô ca sĩ hát nhạc quê hương được khán giả yêu mến vì tà áo dài, mái tóc thề nên cô không dám làm những thứ bình thường như đi club, nhảy đầm vì sợ người ta đánh giá phong cách. Và cho đến bây giờ thì hầu như cô chỉ ở trong nnhà, không đi đâu chơi, không đến nhà bạn bè, tậm chí cũng không đi shopping... coi như không ra đường.

Theo những kinh nghiệm đó từ lâu Kỳ Duyên đã khẳng định cho mình một phong cách sống riêng là: không sống vì dư luận. Kỳ Duyên sẽ sống thật với chính mình và làm những gì mình thích, miễn là ...tuyệt đối không hại đến ai. Kỳ Duyên là người được quần chúng biết đến nhưng không phải là người "của" quần chúng. Ai thương Kỳ Duyên thì xin thương những cái thật, và cái “tật” luôn nhé, và cũng xin đừng ngạc nhiên khi lâu lâu thấy Kỳ Duyên làm những việc trái ngược với sự suy nghĩ hay ý thích của các ban.

mc ky duyen tiet lo nhung su that dang long quanh hao quang cua nghe si
Ở độ tuổi 52 nhưng thời gian dường như không chạm đến vẻ đẹp của Kỳ Duyên.

Lời tự thú: "Dạ em 52 tuổi, hai đời chồng, tự lập nuôi hai con... thích uống rượu vang, lái moto, làm việc từ thiện và ngắm trai đẹp (ngắm thôi à nghe)... nhưng em chưa giựt nợ và chưa hại ai bao giờ!"

Kỳ Duyên không biết mình có được là "thần tượng" của ai không??? Nhưng Kỳ Duyên hy vọng là không vì nếu đã lên đến cực đỉnh được gọi là "thần tượng" rồi thì chỉ còn mỗi con đường để đi là "sụp đổ".

Diệu Hoa

Theo Đời sống & Pháp lý