0938.189.222

RSS Facebook

Mưa lũ ở Hòa Bình: Chủ tịch tỉnh công bố tình trạng khẩn cấp

Liên quan đến tình hình mưa lũ ở Hòa Bình, Chủ tịch UBND tỉnh đã công bố tình trạng khẩn cấp thiên tai do mưa lớn.
mua lu o hoa binh chu ti ch ti nh cong bo ti nh tra ng kha n ca p
Liên quan đến tình hình mưa lũ ở Hòa Bình, Chủ tịch tỉnh này đã công bố tình trạng khẩn cấp thiên tai do mưa lớn. Ảnh minh họa

Sáng ngày 11/10, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đã ký ban hành Quyết định số 1946/QĐ-UBND công bố tình trạng khẩn cấp thiên tai do mưa lớn trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Theo đó, công bố tình trạng khẩn cấp các công trình hồ chứa, đường giao thông, các vị trí sạt lở đất ảnh hưởng do mưa lớn trên địa bàn tỉnh gồm các công trình.

Các công trình hồ chứa: Các công trình hồ chứa đang xả tràn, có nguy cơ tràn qua thân đập, xuất hiện các hư hỏng, sạt trượt.., các công trình đã xuất hiện các hư hỏng sự cố từ trước, đặc biệt là các công trình đang chống lũ theo các phương án phòng chống lụt bão như công trình hồ Cháu, xã Tu Lý, huyện Đà Bắc, hồ Khang Mời, xã Yên Mông, thành phố Hòa Bình, hồ Kem xã Địch Giáo, hồ Rộc Chu, xã Ngọc Mỹ, huyện Tân Lạc...

Các công trình giao thông: Các tuyến đường X2, đường 12B, tuyến C, đường TSA (Bãi Lạng - Bãi Chạo), tuyến Y1, tuyến T (Khoang - Nội), tuyến T (Chiềng - Lốc), Trường Sơn A (Ve - Chám), Quốc lộ 21, Quốc lộ 70B, các tuyến đường tỉnh: 438, 438B, 450... Các tuyến đường sạt lở tại một số điểm gây ách tắc, ngập úng cục bộ làm ảnh hưởng đến giao thông tìm kiếm cứu nạn.

Các điểm sạt trượt: Tại thành phố Hòa Bình và các huyện: Đà Bắc, Kim Bôi, Kỳ Sơn... xảy ra các điểm sạt lở đất, đá gây thiệt hại tài sản, cơ sở vật chất cho người dân.

Công bố nêu rõ, cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh thường xuyên nắm bắt tổng hợp thông tin thiệt hại từ các địa phương báo cáo UBND tỉnh; các Sở, ban, ngành vàUBND các huyện, thành phố triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống thiệt hại do mưa lớn gây ra trên địa bàn toàn tỉnh.

Trưởng các đoàn được giao phụ trách các huyện, thành phố chủ động nắm bắt thông tin diễn biến mưa lũ tại địa bàn được giao phụ trách, để chỉ đạo thực hiện công tác ứng phó thiên tai.

Các Sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện nghiêm túc các Công điện, văn bản chỉ đạo của Trung ương: Công điện số 110/CĐ-BCH ngày 10/10/2017 của Ban Chỉ hủy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Công điện số 15/CĐ-UBND ngày 11/10/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành, các thành viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và các cơ quan liên quan chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, Thủy điện Hòa Bình đã xả 8 cửa xả lũ và nếu xả hết các cửa thì tỉnh này phải sơ tán dân ở TP Hòa Bình.

mua lu o hoa binh chu ti ch ti nh cong bo ti nh tra ng kha n ca p Cập nhật thông tin mưa lũ ở Hòa Bình và Quốc lộ 6: Thủy điện Hòa Bình xả 8 cửa xả lũ, dân ở vùng thấp phải sơ tán

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cho biết, hiện Thủy điện Hòa Bình đã xả 8 cửa xả lũ. Nếu ...

Di Linh

Theo Đời sống & Pháp lý