0995222999

RSS Facebook
Bình Dương

Mượn xe của bạn rồi chiếm đoạt làm của riêng

Được bạn cho mượn xe máy để làm phương tiện đi lại trong ngày, nam thanh niên 30 tuổi đã nói dối là xe đã bị mất để hòng chiếm đoạt tài sản làm của riêng mình.  
muon xe cua ban roi chiem doat lam cua rieng Nam thanh niên mua trang phục cảnh sát, rồi đi lừa đảo
muon xe cua ban roi chiem doat lam cua rieng Bắt nam thanh niên lừa đảo sau 3 năm lẩn trốn
muon xe cua ban roi chiem doat lam cua rieng
Vũ (ở giữa) bị gia đình bị hại và các hiệp sĩ phát hiện rồi mời về công an phường làm việc. Ảnh: Xuyến Chi

Ngày 15/7, Công an phường Lái Thiêu (TX Thuận An, Bình Dương) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ Phạm Hoài Vũ (30 tuổi, quê Quảng Bình) để điều tra về hành vi “Chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 24/5, tại một quán café ở phường Lái Thiêu, do có quen biết nên Vũ đã mượn xe máy hiẹu Honda Air Blade mang BKS 61R1 – 3158 của anh Lê Ngọc Thiên Hoàng (25 tuổi, ngụ TP HCM, tạm trú huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) để đi.

Sau đó, do có ý định muốn chiếm đoạt luôn chiếc xe nên Vũ đã gọi điện cho anh Hoàng thông báo rằng xe đã bị mất tại đường D37, KDC Việt Sing (phường An Phú, TX Thuận An, Bình Dương) nhưng thực chất là chiếc xe đang được cất giấu trong phòng trọ của Vũ tại KDC Việt Sing.

Để tránh sự phát hiện, Vũ đã chuyển chỗ ở đi nơi khác hòng tránh sự truy tìm của anh Hoàng.

Nghi ngờ chiếc xe của mình bị Vũ chiếm đoạt, anh Hoàng cùng gia đình đã gọi điện nhờ hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải, Đội trưởng CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hoà , TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) nhờ giúp đỡ.

Sau một thời gian dài tìm kiếm và theo dõi, chiều tối ngày 14/7, trong lúc Vũ đang điều khiển chiếc xe máy của anh Hoàng vào một quán cơm trên đường D11 KDC Việt Sing thì bị các hiệp sĩ cùng gia đình bị hại chặn lại và mời về công an phường An Phú làm việc.

Tại cơ quan công an, Vũ đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Công an phường An Phú đã chuyển hồ sơ, tang vật cùng đối tượng Vũ cho Công an phường Lái Thiêu xử lý theo quy định.

Xuyến Chi

Theo Đời sống & Pháp lý