0938.189.222

RSS Facebook

Mỹ: Xả súng trong trường học, 17 người chết

17 người thiệt mạng và nhiều người bị thương khi một học sinh cũ xả súng trong trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở TP Parkland, bang Florida - Mỹ hôm 14-2 (giờ địa phương).

Cảnh sát triển khai lực lượng dày đặc đến hiện trường trong khi các học sinh sợ hãi núp trong lớp học, theo đài CBS News. Đài này cũng xác nhận nghi phạm là Nikolaus Cruz, 19 tuổi.

Nguồn tin cảnh sát cho biết nghi phạm dường như đã khởi động báo động cháy, gây cảnh hỗn loạn trong trường và bắt đầu xả súng vào đám đông.

Cảnh sát trưởng Scott Israel cho hay nghi phạm từng học ở trường Marjory Stoneman Douglas nhưng đã bị đuổi học vì vi phạm kỷ luật. Một bạn học cũ của nghi phạm là Brandon Minoff nói nghi phạm là "đứa trẻ kỳ lạ".

Nghi phạm đã bị bắt giữ ở một nơi cách ngôi trường Marjory Stoneman Douglas khoảng 1,6 km và chuyển tới bệnh viện.Khám xét tư trang của Cruz, cảnh sát phát hiện thấy rất nhiều quyển tạp chí và một khẩu súng AR-15. Khi bị bắt, y không kháng cự.

my xa sung trong truong hoc 17 nguoi chet
Nghi phạm bị cảnh bát đưa vào xe. Ảnh: WFOR-TV

Nghi phạm vào trường trước giờ tan học. Học sinh Noah Parness, 17 tuổi, kể chuông báo cháy vang lên vào khoảng 14 giờ 30 phút (giờ địa phương). Trong lúc các học sinh sơ tán ra các khu vực diễn tập phòng cháy thì nghe thấy nhiều tiếng nổ ngắn. "Chúng tôi nhìn thấy các thầy cô chạ xuống cầu thang và rồi mọi người bỏ chạy tán loạn. Tôi nhảy qua hàng rào" - Parness thuật lại.

Sau khi cảnh sát có mặt, các em học sinh được sơ tán nhanh chóng khỏi trường, một số em giơ tay sau đầu để chứng minh mình không mang theo vũ khí.

Cục Điều tra liên bang (FBI) đã có mặt ở hiện trường. Nhà Trắng cho hay Tổng thống Donald Trump đã được thông báo tình hình. Ông Trump chia buồn trên Twitter chiều cùng ngày và khẳng định "lẽ ra không đứa trẻ, giáo viên nào hay bất cứ ai cảm thấy bất an trong trường học Mỹ".

my xa sung trong truong hoc 17 nguoi chet
Người bị thương được chữa trị trên vỉa hè. Ảnh: Straits Times
my xa sung trong truong hoc 17 nguoi chet
Học sinh bỏ chạy khỏi trường. Ảnh: Straits Times
my xa sung trong truong hoc 17 nguoi chet Dự báo thời tiết ngày 30 Tết: Bắc Bộ tăng nhiệt, nắng đẹp khắp 3 miền

Dự báo thời tiết ngày 30 Tết ở Bắc Bộ trời tăng nhiệt, nắng đẹp khắp 3 miền, thuận lợi cho việc du xuân, chúc ...

Hải Ngọc

Người lao động