0938.189.222

RSS Facebook

Nam sinh lớp 12 dũng cảm lao xuống dòng nước cứu người bị nạn

Trên đường đi học đến đoạn nước xiết, nam sinh nghe tiếng tri hô có người bị nước cuốn, chàng trai trẻ đã không ngần ngại lao xuống dòng nước cứu người bị nạn thoát chết.

Trên đường đi học đến đoạn nước xiết, nam sinh nghe tiếng tri hô có người bị nước cuốn, chàng trai trẻ đã không ngần ngại lao xuống dòng nước cứu người bị nạn thoát chết.

Khoảng 7h30 ngày 10/10, em Nguyễn Văn Long (17 tuổi, học sinh lớp 12A1 Trường PTTH Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An) cùng bạn đến trường. Khi đi đến đoạn khe nước Phú Mỹ, đoạn qua quốc lộ 48D (xã Nghĩa An, Nghĩa Đàn) thấy nước dâng cao, chảy xiết cắt qua đường nên Long và bạn học đứng chờ bên đường.

Lúc này, nghe tiếng người dân hô hoán có người bị nước cuốn thì Long chạy tới, không ngần ngại lao xuống dòng nước dìu một người phụ nữ đang chơi vơi giữa dòng nước vào bờ. Sau đó được người dân kịp thời hỗ trợ Long đã cứu được người gặp nạn và đưa chiếc xe máy bị chìm của nạn nhân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

nam sinh lop 12 dung cam lao xuong dong nuoc cuu nguoi bi nan

Hiện trường nơi nam sinh dũng cảm cứu người bị nước cuốn

Nói về hành động của mình, Long cho biết: "Lúc em nghe mọi người hô hoán có người bị nước cuốn, em biết bơi nên phải nhanh chóng cố gắng cứu người. Rất may đã giúp được chị ấy”.

Sau khi được cứu thoát, chị Hà Thị Phương (25 tuổi, trú phường Quang Tiến, TX Thái Hòa) cho biết, sáng cùng ngày do sợ chậm giờ đi làm nên chị liều chạy xe qua đập tràn. Tuy nhiên, khi chạy xe qua đó, do dòng nước chảy xiết nên chị đã bị cuốn trôi cùng chiếc xe máy.

“Tôi hoảng hốt và sức đuối dần, sau đó không biết gì nữa. Khi tỉnh lại tôi mới được biết là đã được một em học sinh cứu giúp. Tôi rất biết ơn em ấy”, chị Phương nói.

Theo các nhân chứng có mặt tại hiện trường, lúc xảy ra sự việc có khá đông người dân chứng kiến nhưng không ai biết bơi nên không thể cứu người. Rất may mắn, em Nguyễn Văn Long có mặt kịp thời và có hành động dũng cảm cứu người bị nạn.

nam sinh lop 12 dung cam lao xuong dong nuoc cuu nguoi bi nan Đã có 50 người chết và mất tích do mưa lũ

Mưa lũ khủng khiếp ở Bắc Trung Bộ, Bắc Bộ đã khiến ít nhất 50 người chết và mất tích, hàng ngàn ngôi nhà bị ...

T. Hùng

Gia đình Việt Nam