0938.189.222

RSS Facebook

Nhà nhà làm bánh handmade, khuôn, nguyên liệu làm bánh Trung thu 'cháy' hàng

Vài năm trở lại đây phong trào tự làm bánh Trung thu handmade đang dần được nhiều chị em ưa chuộng. Đến hẹn lại lên cáng giáp Trung thu các cửa hàng bán khuôn, nguyên liệu làm bánh trung thu lại vào dịp cháy hàng.

Chỉ còn một tháng nữa là tới dịp Tết Trung thu nhưng hiện tại một số cửa hàng chuyên kinh doanh khuôn, nguyên liệu làm bánh trung thu luôn tấp nập khách đến mua. Với đặc điểm dễ sử dụng, mẫu mã đa dạng các loại khuôn bánh, nguyên liệu đang được nhiều chị em tìm đến để tự tay sản xuất những chiếc bánh tự làm để tặng người thân và bán dịp trung thu.

nha nha lam banh handmade khuon nguyen lieu lam banh trung thu chay hang
Dễ sử dụng, mẫu mã đa dạng nhiều loại khuôn, nguyên liệu làm bánh đang được chị em lựa chọn để tự tay làm ra những mẻ bánh trung thu tặng người thân. (Ảnh: Gia An)

Chị Phương Anh chủ một cửa hàng chuyên cung cấp các loại khuôn và nguyên liệu làm bánh trên đường Đê La Thành cho biết: "Cừa hàng của tôi chuyên cung cấp các loại khuôn và nguyên liệu làm bánh chứ không chỉ bán dịp trung thu. Tuy nhiên dịp này hàng năm là đông khách nhất vì vài năm trở lại đây mọi người hay tự làm bánh, nhất là chị em nội trợ. Khách bắt đầu đến mua khuôn và nguyên liệu làm bánh từ cách đây khoảng một tháng và hiện tại đang là thời điểm đông nhất".

Cũng cùng kinh doanh mặt hàng trên anh Trần Chung Nam chủ cửa hàng trên phố Nguyên Hồng cho biết: "Đợt này khách ra vào nườm nượp khiến cửa hàng phải huy động thêm người để bán và trông xe. Nhiều lúc khách đến đông quá xe đỗ làm hai, ba hàng khiến nhân viên khá vất vả trong việc xếp xe. Tính ra mỗi ngày có cả nghìn lượt khách ra và quán".

nha nha lam banh handmade khuon nguyen lieu lam banh trung thu chay hang
Mặt hàng bán chạy nhất là khuôn bánh có lò xo vì dễ sử dụng và giá cả phải chăng. (Ảnh: Gia An)

Anh Nam cũng cho biết thêm, với đặc điểm nguyên liệu phong phú, khuôn bánh có nhiều loại hình thù ngộ nghĩnh và đẹp phù hợp với nhu cầu. Bên cạnh đó, giá lại không cao chỉ dao động từ 25.000 đến 60.000 đồng một khuôn hoặc mua theo bộ từ 70.000 đồng đến 200.000 đồng một bộ gồm 6 đến 10 món đồ là có thể có đủ một bột khuôn làm bánh với nhiều hình thù và hoa văn 3D khá đẹp mắt.

Không chỉ khuôn làm bánh mà các loại nguyên liệu như bột, nhân và các phụ gia khác cũng được nhiều người quan tâm. Những loại nguyên liệu được mua nhiều nhất là bột làm bánh dẻo, hạt dưa, trứng muối và trà xanh. Anh Nam tiết lộ có ngày cửa hàng của anh vừa bán vừa giao đi những nơi đặt hàng vài trăm cân nguyên liệu và hơn 500 bộ khuôn làm bánh các loại.

Chị Phương Anh cũng cho biết thêm năm nay ngoài những khuôn làm bánh có hoa văn truyền thống thì xuất hiện nhiều loại khuôn làm hoa văn 3D là mặt hàng đang hút khách và khách đặt mua nhiều. So với năm ngoái mẫu mã năm nay đa dạng hơn, ngay như những bộ hoa văn đơn giản cũng có từ 10 đến 20 mẫu khác nhau trong cùng một bộ. Loại được khách hàng mua nhiều nhất là loại khuôn có lò so dập bánh có từ 6 đến 20 mẫu mặt bánh rất dễ sử dụng mà giá cả hợp lí chỉ từ 70.000 đồng đến 120.000 đồng một bộ và bộ hình thú ngộ nghĩnh cho trẻ nhỏ. Ngoài ra còn có các loại túi, hộp bánh để bảo quản và mang đi biếu.

nha nha lam banh handmade khuon nguyen lieu lam banh trung thu chay hang
Ngoài khuôn và nguyên liệu các cửa hàng còn cung cấp hộp, túi để bảo quản bánh sau khi ra lò.

Từ Long Biên sang tận Nguyễn Chí Thanh để tìm mua khuôn và nguyên liệu làm bánh chị Nguyễn Thị Thanh cho biết: "Tôi bắt đầu tự mày mò làm bánh từ năm ngoái để tặng bạn bè và gia đình dịp Tết Trung thu. Nhiều người nghĩ làm bánh trung thu khó nhưng thực ra cũng khá đơn giản. Khuôn bánh và những nguyên liệu không tự làm được thì luôn bán sẵn ở các cửa hàng. Hôm nay tôi mua hai bộ nguyên liệu.

nha nha lam banh handmade khuon nguyen lieu lam banh trung thu chay hang
Ngoài khuôn các loại nguyên liệu có sẵn cũng được nhiều người lựa chọn. (Ảnh: Gia An)

Cái cảm giác tự mình làm ra những mẻ bánh thơm, đẹp mắt theo ý của mình rất thích thú, hơn nữa lại có cảm giác yên tâm vì tự mình làm sẽ vệ sinh hơn, nguyên liệu cũng là tự tay mình chuẩn bị nên rất an toàn. Tôi thì chỉ làm để mọi người trong gia đình và bạn bè ăn là chủ yếu, nhiều người tôi quen họ cũng làm và bán luôn cho bạn bè nếu có nhu cầu mua nhiều. Năm ngoái tôi làm gần 50 chiếc mà hết veo, năm nay dự định làm nhiều hơn để biếu sếp và bạn bè cùng cơ quan nữa nên đi mua đồ sớm".

Chị Thanh cũng cho biết nếu so với giá thị trường thì việc tự làm bánh sẽ tiếp kiệm được 3 tới 4 lần chi phí. Ngoài ra tự làm bánh để tặng người thân, bạn bè cũng ý nghĩa hơn.

"Nhiều khi mình đem tặng người nhận cũng cảm thấy vui và trân trọng hơn món quà của mình", chị Thanh nói.

Gia An

Theo Đời sống & Pháp lý