0995222999

RSS Facebook

Nhiều sai phạm, cơ sở đông y ở Sài Gòn bị phạt 140 triệu đồng

UBND TP HCM vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 2 cơ sở y tế là phòng khám đông y và công ty nha khoa số tiền lên tới 260 triệu đồng.
nhieu sai pham co so dong y o sai gon bi phat 140 trieu dong
Thanh tra Sở Y tế TP HCM kiểm tra các đơn vị. Ảnh: Quỳnh Chi

Trong đó, phòng khám Đông y của ông Dương Dân Cường, tại 130/3 Trường Chinh, tổ 11, KP1, phường Tân Thới Nhất, quận 12 bị xử phạt 140 triệu đồng do cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động, Kinh doanh thuốc không còn nguyên vẹn bao bì và bán thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành.

Đáng nói, vào đầu năm 2016, cơ sở Đông y của ông Dương Dân Cường cũng từng bị cơ quan chức năng TP HCM xử phạt 72 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong 12 tháng do không xuất trình được giấy phép hoạt động, quy trình khám chữa bệnh có lập sổ nhưng không ghi chép đầy đủ và ba mẫu thuốc đông y có chứa tân dược.

Với việc cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động, Công ty TNHH Nha khoa Ngọc Anh ở 153 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, Quận 1 bị phạt 120 triệu đồng.

Cũng từ 12 - 16/6, Thanh tra Sở Y tế TP HCM xử phạt 22 phòng khám, nhà thuốc, cơ sở y tế số tiền hơn 100 triệu đồng.

Cụ thể, chi nhánh của Công ty TNHH Nha khoa Đông Nam tại 614 - 616 Lê Hồng Phong, phường 9, quận Phú Nhuận bị phạt 18,7 triệu đồng do không lập số khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật, không niêm yết giá dịch vụ và quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Ông Dương Đình Phong - Hộ kinh doanh Elizavenca ở 75 Hoàng Hoa Thám, phường 6, quận Bình Thạnh bị phạt 15 triệu đồng do kinh doanh mỹ phẩm chưa thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm…

Với lỗi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Đại Đông ở 461 Cộng Hòa, phường 15, quận Tân Bình bị phạt 25 triệu đồng.

nhieu sai pham co so dong y o sai gon bi phat 140 trieu dong Những hành vi vi phạm của người nộp thuế hay mắc phải

Người nộp thuế tự xác định số tiền chậm nộp căn cứ vào số tiền thuế chậm nộp, số ngày chậm nộp và mức tiền ...

Quỳnh Chi

Theo Đời sống & Pháp lý