0995222999

RSS Facebook

Nhớ chuyện cũ, nam thanh niên rủ bạn đâm chết người

Đạt nhớ lại việc bị H. dọa đánh trước đó nên nảy sinh ý định trả thù. Khi thấy H. được bạn chạy xe chở đi trên đường, Đạt kêu bạn ép xe bạn của H. rồi Đạt nhảy xuống đâm H. tử vong.
nho chuyen cu nam thanh nien ru ban dam chet nguoi Chị vợ bị sàm sỡ, em rể gây án mạng
nho chuyen cu nam thanh nien ru ban dam chet nguoi Đoạt mạng ‘vợ hờ’ vì níu kéo tình cảm bất thành
nho chuyen cu nam thanh nien ru ban dam chet nguoi
Nam thanh niên đâm chết người vì nhớ chuyện cũ. Ảnh: Ngọc Hoa

Ngày 17/7, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và tuyên phạt bị cáo Ngô Thêm Đạt (SN 1996, quê Đồng Nai) y án 18 năm tù về tội “Giết người”.

Trước đó, Đạt bị TAND tỉnh Đồng Nai xét xử sơ thẩm, tuyên phạt 18 năm tù về tội danh trên. Sau khi có bản án, đại diện người bị hại đã kháng cáo, yêu cầu hủy bản án sơ thẩm để điều tra lại, làm rõ có hay không hành vi giết người của 3 người bạn đi cùng Đạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, đại diện bị hại cho rằng, ngoài bị cáo Đạt được xác định là người trực tiếp đâm chết nạn nhân, thì 3 người bạn đi cùng Đạt có dấu hiệu đồng phạm nên yêu cầu hủy án sơ thẩm để điều tra về yếu tố đồng phạm, tránh bỏ lọt tội phạm.

Tuy nhiên, HĐXX sau khi nghị án đã cho rằng, có đủ căn cứ xác định Đạt phạm tội Giết người. Bản án sơ thẩm tuyên Đạt 18 năm tù có có căn cứ nên không chấp nhận kháng cáo hủy án sơ thẩm của đại diện bị hại.

Ngoài ra, HĐXX chấp nhận một phần kháng cáo của đại diện bị hại và kiến nghị cơ quan CSĐT, Viện KSND tỉnh Đồng Nai điều tra ba người bạn của Đạt gồm: Lê Minh Khánh, Tô Kỳ Hùng và Lương Thế Bảo về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Theo nội dung vụ án, khoảng 19h ngày 17/4/2016, anh Tăng A Cẩu chở anh Chống H. đi chơi. Khi đến đoạn đường thuộc ấp 7, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai thì thấy Đạt và bạn gái đang cãi nhau trên cầu.

Anh H. tưởng nhầm Đạt chửi mình nên đến hỏi Đạt: “Mày chửi ai vậy?, Mày biết tao là ai không”?. Thấy vậy, bạn gái Đạt đến giải thích và xin lỗi H. nên H. bỏ đi.

Sau đó, Đạt và bạn gái đi đến đường hẻm vào chợ số 9, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom ngồi chơi. Tại đây, Đạt gọi điện rủ Lê Minh Khánh đến chở Đạt đi chơi. Khánh rủ thêm Tô Kỳ Hùng và Lương Thế Bảo cùng đến gặp Đạt.

Đến khoảng 19h30 cùng ngày, Khánh, Đạt, Hùng, Bảo chạy xe đi chơi. Khi đến đoạn đường thuộc ấp 7, xã Sông Trầu, nhóm Đạt gặp H. và bạn đang chạy xe cùng chiều. Lúc này, Đạt nảy sinh ý định đánh Cẩu và H. nên nói với Khánh, Hùng và Bảo: “Tụi mày chạy lên coi 3 thằng đó là ai mà đòi đánh tao trong hẻm”.

Nghe thế, nhóm Đạt vượt lên ép xe H. khiến xe ngã bên đường. Đạt nhảy xuống lấy con dao đâm một nhát vào lưng H. rồi cả nhóm Đạt bỏ đi.

H. được bạn đưa đi cấp cứu nhưng tử vong. Đến sáng ngày 18/4/2016, Đạt đến công an huyện Trảng Bom đầu thú.

Ngọc Hoa

Theo Đời sống & Pháp lý