0938.189.222

RSS Facebook
Bình Dương

Nhờ quay đầu xe, người phụ nữ bị cướp SH

Nhờ một nam thanh niên quay xe giúp, người phụ nữ bị cướp mất chiếc SH. 

Ngày 9/9, Công an phường Chánh Nghĩa (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) đang tạm giữ nghi can Đặng Thanh An (28 tuổi, ngụ xã Hoà Phú, huyện Củ Chi, TP HCM) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, vào tối 19/8, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, Đội trưởng CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hoà (TP Thủ Dầu Một) nhận được điện thoại của chị Nguyễn Thị Mụi (26 tuổi, ngụ phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) về việc bị giật một chiếc xe máy hiệu SH150i, màu trắng mang BKS 61C – 650.08 khi chị này nhờ một thanh niên quay xe giúp.

nho quay giup xe nguoi phu nu bi cuop sh
Nghi can cướp xe máy SH của người phụ nữ bị các "hiệp sĩ" bắt giữ sau một thời gian truy tìm. Ảnh: Xuyến Chi

Sau khi tiếp nhận tin báo từ người dân, anh Hải cùng các “hiệp sĩ” khác lên kế hoạch, phác hoạ chân dung của nghi can cướp xe để truy tìm.

Sau một thời gian dài tìm kiếm nhưng chưa có kết quả, đến tối 8/9, trong lúc tuần tra trên địa bàn phường Phú Hoà (TP Thủ Dầu Một), nhóm “hiệp sĩ” phát hiện một nam thanh niên đang đứng đón taxi với nhiều dấu hiệu khả nghi nên đã tổ chức theo dõi.

Sau đó, nam thanh niên đón taxi đi về hướng huyện Củ Chi (TP HCM) rồi sau đó dừng lại tại một quán cà phê nằm trên tỉnh lộ 15, xã Tân Quy (huyện Củ Chi, TP HCM).

Lúc này, nhóm “hiệp sĩ” nhanh chóng tổ chức bao vây quán để tiếp cận nghi can. Phát hiện mình bị bao vây, nam thanh niên vội đứng dậy rút roi điện và bình xịt hơi cay chĩa về phía các “hiệp sĩ” để bỏ chạy nhưng đã bị khống chế và mời về trụ sở công an làm việc.

nho quay giup xe nguoi phu nu bi cuop sh
Bình xịt hơi cay và roi điện mà nghi can dùng để chống trả nhóm "hiệp sĩ". Ảnh: Xuyến Chi

Trên đường đi, nam thanh niên một mực không thừa nhận mình là người đã lấy chiếc xe SH150i của chị Mụi nhưng trước những chứng cứ mà nhóm “hiệp sĩ” đưa ra, nam thanh niên đã thừa nhận hành vi cướp xe của mình và đem đi bán được 18 triệu đồng tại TP HCM.

Tại trụ sở Công an phường Chánh Nghĩa (TP Thủ Dầu Một), nghi can khai tên Đặng Thanh An đã có một tiền án về tội cướp tài sản giết người nhưng không thành, ở tù 8 năm mới được ra tù về khoảng một năm, được giảm án 34 tháng.

Hiện Công an phường Chánh Nghĩa đang hoàn tất hồ sơ chuyển nghi can An lên Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) để tiếp tục mở rộng điều tra.

nho quay giup xe nguoi phu nu bi cuop sh Người Sài Gòn gửi lời nguyện cầu vào những cánh hoa đăng mùa báo hiếu Vu Lan

Xuyến Chi

Theo Đời sống & Pháp lý