0995222999

RSS Facebook

Những con số ấn tượng tại Festival Di sản Quảng Nam

Với 22 hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể thao, du lịch đặc sắc, phong phú, Festival để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với bạn bè trong nước và quốc tế.

Sau một tuần lễ với chuỗi 22 hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực, phong phú và thành công, lúc 20h20 tối 14/6, Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017 đã bế mạc.

Tham dự lễ bế mạc có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, lãnh đạo Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Bộ Công thương, Bộ Ngoại giao, Uỷ ban Quốc gia Unesco Việt Nam và các tỉnh, thành phố bạn, các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế.

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, trong suốt tuần qua, trên khắp Quảng Nam đã diễn ra nhiều hoạt động trong chương trình Festival Di sản lần thứ VI – 2017.

Người dân và du khách đã thực sự hoà mình trong các sắc màu của di sản mang đậm dấu ấn văn hoá Quảng Nam nói riêng và văn hoá Việt Nam nói chung trong giao lưu, hội nhập quốc tế.

pho chu tich nuoc mong muon festival di san quang nam duoc duy tri va phat huy
Lễ bế mạc Festival Di sản Quảng Nam tối 14/6. Ảnh: Quang Nam

Với chủ đề “Hành trình kết nối di sản”, Festival là nơi gặp gỡ của hơn 2.000 nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân, vận động viên, nhà khoa học, doanh nhân đến từ 33 Quốc gia, vùng lãnh thổ, các tổ chức quốc tế và 35 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Với 22 hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể thao, du lịch đặc sắc, phong phú, Festival để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với bạn bè trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, nhiều cuộc hội thảo, diễn đàn và gặp gỡ quốc tế nhằm tìm giải pháp cho việc bảo tồn, phát huy giá trị các di sản, cũng như giải pháp cho phát triển du lịch của Quảng Nam và khu vực miền Trung - Tây nguyên.

pho chu tich nuoc mong muon festival di san quang nam duoc duy tri va phat huy
Một tiết mục văn nghệ đặc sắc giữa sông Hoài khiến nhiều người xem hào hứng. Ảnh: Quang Nam

“Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017 đã nối tiếp được thành công của các kỳ Festival trước, tạo ra cơ hội để quảng bá hình ảnh Quảng Nam giàu tài nguyên về du lịch, một điểm đến đậm đà bản sắc văn hoá, một thiên đường du lịch biển, đảo của Việt Nam. Festival đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội và đưa du lịch Quảng Nam trở thành ngành kinh tế mũi nhọn”, ông Thu nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến tỉnh Quảng Nam đã tổ chức thành công sự kiện văn hoá, du lịch đầy ý nghĩa.

Phó Chủ tịch nước cho rằng, thành công của Festival năm 2017 chính là việc tỉnh Quảng Nam đã biết huy động sự nỗ lực tham gia của cộng đồng và xã hội. Nhiều hoạt động trong Festival đã mang tính xã hội hoá cao. Đây là hướng đi đúng trong việc tổ chức các sự kiện văn hoá, nghệ thuật.

pho chu tich nuoc mong muon festival di san quang nam duoc duy tri va phat huy
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong trong thời gian tới tỉnh Quảng Nam tiếp tục duy trì và phát huy thương hiệu Festival Di sản Quảng Nam. Ảnh: Quang Nam

Quảng Nam là địa phương có nhiều di sản văn hoá vật thể và phi vật thể, nhiều danh lam thắng cảnh đã được các tổ chức Quốc tế và Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch công nhận và xếp hạng.

Đặc biệt, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn là hai Di sản văn hoá thế giới, Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm cùng nhiều Di tích Quốc gia đặc biệt khác đã làm nên thương hiệu của Quảng Nam.

Trong những năm qua, tỉnh Quảng Nam đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong việc bảo tồn, bảo vệ và phát huy các giá trị văn hoá của các di sản, di tích trên địa bàn. Nhờ đó, hoạt động thu hút đầu tư, phát triển kinh tế và du lịch ngày càng tốt hơn, cuộc sống của người dân trong tỉnh ngày càng được cải thiện.

pho chu tich nuoc mong muon festival di san quang nam duoc duy tri va phat huy
Festival Di sản Quảng Nam chính thức khép lại tối ngày 14/6 với nhiều tiết mục hấp ấn. Ảnh: Quang Nam

“Tôi mong muốn và tin tưởng rằng, trong thời gian tới tỉnh Quảng Nam tiếp tục duy trì và phát huy thương hiệu Festival Di sản Quảng Nam; nghiên cứu, tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng và thiết thực hơn nữa, thu hút nhiều nguồn lực trong và ngoài nước đầu tư cho phát triển kinh tế- xã hội hiệu quả hơn; quan tâm chọn lọc để quảng bá những đặc trưng về văn hoá, ẩm thực, những sản phẩm du lịch đặc sắc do chính con người xứ Quảng tạo nên; từ đó, ngày càng thu hút nhiều hơn du khách trong nước và quốc tế, góp phần đưa Quảng Nam phát triển nhanh và bền vững”, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu.

pho chu tich nuoc mong muon festival di san quang nam duoc duy tri va phat huy Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh về Hội An dâng hương bà chúa Tằm Tang

Chiều 14/6, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến Làng lụa, TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) thắp hương tưởng nhớ Bà ...

pho chu tich nuoc mong muon festival di san quang nam duoc duy tri va phat huy 7 nước châu Á đem tinh hoa tơ lụa đến Hội An

Sáng 12/6, tại TP Hội An, Festival tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam – châu Á đã chính thức khai mạc.

Quang Nam

Theo Đời sống & Pháp lý