0995222999

RSS Facebook

Nữ du học sinh tử vong ở Nhật Bản: Mẹ khóc ròng vì không có hơn nửa tỷ đưa thi hài con về

Người mẹ ở Quảng Nam bỏ ăn uống, khóc thương con gái tử vong khi đang học ở Nhật Bản nhưng không biết kiếm đâu ra 600 triệu đưa thi thể về nước.  

Nạn nhân là Trịnh Thị Dung, 24 tuổi, quê xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Dung là du học sinh trường I-sefu, Osaka, Nhật Bản.

Ngày 13/11, chúng tôi đến xã Bình Nam hỏi thăm về em Dung. Người dân nghèo nơi đây đều biết tin nữ sinh tử vong khi đang học ở Nhật Bản nên rất thương cảm.

Bà Cầu, một người dân chia sẻ: “Tội ba mẹ con Dung, mấy nay bỏ ăn bỏ uống khóc thương vì không biết sao đưa thi thể con về nước. Nghe đâu cần số tiền lớn lắm mà ở đây nghèo khó, kiếm đâu ra tiền chừ!"

nu du hoc sinh tu vong o nhat ban me khoc rong vi khong co hon nua ty dua thi hai con ve
Nhà của gia đình Dung tại địa phương. Ảnh: Văn Luận - Hà Anh

Nói với chúng tôi vài lời rồi bà Cầu tận tình chỉ dẫn đến tận nhà Dung.

Đón tiếp chúng tôi là chị Trịnh Thị Thủy (31 tuổi, chị gái Dung), cho biết từ ngày 5/11 nhận tin em gái mất chị hoàn toàn bất ngờ không tin vào sự thật.

“Ngày 4/11, Dung còn gọi điện về nhà hỏi thăm cha mẹ, người thân ở quê, tình hình mọi người thế nào, khỏe không? Vậy mà ngày 5/11 bạn Dung gọi điện về báo tin Dung mất, gia đình như sụp đổ hoàn toàn, đứng không vững nữa”, chị Thủy bùi ngùi.

Theo như bạn học của Dung báo với gia đình thì tối 4/11, Dung đi làm thêm về rồi vào phòng tắm sau đó đi ngủ. Sáng ngày hôm sau gọi nhưng Dung không dậy, người hôn mê nên bạn bè đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng Dung đã tử vong.

nu du hoc sinh tu vong o nhat ban me khoc rong vi khong co hon nua ty dua thi hai con ve
Theo bạn bè, Dung tử vong bên Nhật Bản do bệnh đột quỵ. Ảnh gia đình cung cấp

Chị Thủy vừa lau nước mắt vừa nói: “Từ ngày em gái tôi mất, cha mẹ tôi cũng không thiết tha ăn uống, ngủ đêm nào vì thương con mất nơi xứ người chưa thể đưa về. Gia đình liên lạc Đại sứ quán nhờ giúp đỡ, cần phải có 600 triệu đồng mới đưa được thi thể về nước”.

Nghe tiếng chị Thủy khóc thương em gái, bà Tăng Thị Thiên (54 tuổi, mẹ Dung) cũng gào thét khóc theo: “Dung ơi con ơi, sao con nỡ bỏ cha mẹ đi con ơi!”.

Chị Thủy vỗ về mẹ bình tĩnh ảnh hưởng sức khỏe, gia đình sẽ sớm đưa được Dung về nước nhưng bà Thiên vẫn lắc đầu, khóc thảm thiết.

nu du hoc sinh tu vong o nhat ban me khoc rong vi khong co hon nua ty dua thi hai con ve
Bà Thiên mẹ Dung khóc thương không có tiền đưa con gái về nước mai táng. Ảnh: Văn Luận - Hà Anh

“Tiền đâu giờ mấy chú ơi! Con ơi, cần đến 600 triệu đồng mà gia đình mình quanh năm làm nông nghiệp thì tiền đâu có nhiều như vậy?”, bà Thiên vừa nói vừa khóc khiến chị Thủy cũng khóc theo vì thương mẹ.

Chị Thủy cho biết, sau khi Dung tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng năm 2015 thì du học sang Nhật Bản theo diện tự túc. Gia đình đã vay mượn khoảng 250 triệu đồng để Dung trang trải học phí, sinh hoạt. Số tiền này giờ chưa trả hết thì gia đình đón nhận tin Dung mất.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Văn Tốt, Chủ tịch UBND xã Bình Nam, huyện Thăng Bình xác nhận, Trịnh Thị Dung là người ở địa phương, mất vì đột quỵ khi du học bên Nhật Bản vào ngày 5/11.

Gia đình Dung đã liên hệ với Đại sứ quán nhờ giúp đỡ thủ tục để đưa thi thể Dung về nước mai táng. Số tiền để đưa Dung về nước vượt quá khả năng của gia đình.

nu du hoc sinh tu vong o nhat ban me khoc rong vi khong co hon nua ty dua thi hai con ve Nữ sinh Việt qua đời tại Nhật, gia đình chưa đủ tiền đưa thi thể về nhà

Du học sinh Trịnh Thị Dung (sinh năm 1993, quê Quảng Nam) tử vong tại Nhật hôm 5/11 vừa qua. Hiện tại thi thể cô ...

Văn Luận - Hà Anh

Theo Đời sống & Pháp lý