0938.189.222

RSS Facebook

Nữ sinh Sơn La được điểm 10 môn Lịch sử và tiếng Anh: Phó Hiệu trưởng bất ngờ

Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Sơn La cho biết, nhà trường khá bất ngờ với điểm thi của nữ sinh Trần Ngọc Diệp bởi kết quả học tập của nữ sinh này ở cả 2 môn đạt điểm 10 không quá nổi trội.

Sáng 11/7, Bộ GD - ĐT công bố danh sách những thí sinh có điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 cao nhất của các địa phương trong cả nước.

Theo dữ liệu của Bộ GD - ĐT, thí sinh Trần Ngọc Diệp (cụm thi Sơn La) đạt điểm tuyệt đối ở môn Lịch sử và tiếng Anh. Điểm các môn thi khác của em cũng rất cao, Toán 9,6 điểm, Văn 9 điểm và Địa lý 8,25 điểm. Nếu tính 6 môn thi, Ngọc Diệp chính là thí sinh có điểm cao nhất kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

nu sinh son la duoc diem 10 mon lich su va tieng anh pho hieu truong bat ngo
Danh sách thí sinh đạt điểm cao nhất cả nước (Ảnh: VTC News)

Nói về kết quả mà học trò của mình đạt được, thầy Nguyễn Bình Long, Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Sơn La cho biết, đây không phải là lần đầu, trường từng có nhiều học sinh đạt kết quả tốt trong những kỳ thi tuyển sinh đại học. Nhà trường cũng có các em đạt thủ khoa của các khối thi.

“Chúng tôi mong rằng, năm nào trường THPT chuyên Sơn La cũng có thí sinh đạt thủ khoa hoặc lọt top điểm cao. Tuy nhiên, chúng tôi khá bất ngờ với kết quả của em Ngọc Diệp. Dù trong quá trình học tập em đã rất cố gắng, nhưng trước đó, điểm học tập của em chỉ ở mức xấp xỉ loại giỏi.

Đặc biệt, kết quả học tập 2 môn Ngọc Diệp đạt điểm tuyệt đối là Lịch sử và tiếng Anh cũng ở mức bình thường chứ cũng không nổi trội" - thầy Long chia sẻ.

nu sinh son la duoc diem 10 mon lich su va tieng anh pho hieu truong bat ngo
Điểm thi tốt nghiệp của thí sinh Trần Ngọc Diệp (Ảnh: VTC News)

Thầy Long cũng cho rằng: “Có nhiều em trong quá trình học thì bình thường nhưng quá trình ôn thi các em lại cố gắng rất nhiều, nên kết quả đạt được rất là tốt, ngược lại cũng có những em kết quả học tập tốt nhưng đi thi tâm lý lại không vững vàng nên không đạt điểm cao.

Ngọc Diệp đăng ký thì vào ngành công an, xác định đây là ngành lấy điểm rất cao, đặc biết đối với nữ. Em đã ôn thi với quyết tâm cao nên đã bứt phá lên được”.

Giáo viên chủ nhiệm của Trần Ngọc Diệp cũng cho biết: “Bản thân tôi cũng rất bất ngờ trước kết quả mà em Diệp đạt được".

Khi được hỏi về thành tích học tập của Ngọc Diệp, đặc biệt là với 2 môn Lịch sử và Ngoại ngữ, vị giáo viên chủ nhiệm thậm chí “không nhớ rõ" về thành tích học tập của nữ sinh này.

XEM THÊM

nu sinh son la duoc diem 10 mon lich su va tieng anh pho hieu truong bat ngo Xuất hiện điểm 9,5 Ngữ văn THPT quốc gia

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết môn Ngữ văn đã được chấm xong. Thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,5, thấp nhất ...

nu sinh son la duoc diem 10 mon lich su va tieng anh pho hieu truong bat ngo Chuyện Phó Chánh thanh tra sở đi thi tốt nghiệp ở tuổi 54: Sở LĐ-TB và XH khẳng định không sai

Phó Chánh thanh tra sở Lao động-Thương binh và Xã hội ông Mai Xuân Khiêm (54 tuổi), đi thi tốt nghiệp.

nu sinh son la duoc diem 10 mon lich su va tieng anh pho hieu truong bat ngo Đi thi quốc gia về tới nhà, nam sinh bàng hoàng òa khóc nức nở khi thấy di ảnh mẹ trên bàn thờ

Khi mẹ vừa đưa Tuấn đến điểm thi THPT quốc gia, lúc quay xe để qua đường đợi em thì bất ngờ bị chiếc ô ...

nu sinh son la duoc diem 10 mon lich su va tieng anh pho hieu truong bat ngo Những hình ảnh xúc động ngoài cổng trường thi THPT quốc gia 2018

Cô giáo ôm từng học trò, thí sinh bật khóc sau môn Toán, phụ huynh đội nắng, mưa chờ con... là những hình ảnh đáng ...

nu sinh son la duoc diem 10 mon lich su va tieng anh pho hieu truong bat ngo Chỉ vì mải xem World Cup, 2 cha con 'đau lòng đứt ruột' khi trót ngủ quên và đến muộn giờ thi THPT quốc gia

Theo nguồn tin của PV Báo Lao Động, khoảng 8h30, một thí sinh được thư ký hội đồng thi THCS Đống Đa gọi vào. Tuy ...

nu sinh son la duoc diem 10 mon lich su va tieng anh pho hieu truong bat ngo 9X livestream dạy Văn ôn thi tốt nghiệp THPT thu hút hàng nghìn lượt xem

Hoàng Thị Kim Hậu Phúc (Sương Mai) là cái tên “nóng” lên mỗi mùa thi nhờ những video “Ôn thi Văn cùng sĩ tử” cực ...

nu sinh son la duoc diem 10 mon lich su va tieng anh pho hieu truong bat ngo Thi tốt nghiệp THPT quốc gia: Hồi hộp chờ đề minh họa

Bộ GDĐT đã cho hay một trong những điểm mới của kỳ thi THPT quốc gia năm nay là trong đề thi sẽ có thêm ...

VTC News