0995222999

RSS Facebook

Ông bố có con gái và cháu mất tích sau vụ sập cầu Thia ở Yên Bái cùng nỗi buồn vô tận khi liên tục nghe 'thuê bao không liên lạc được'

Trong vụ sập cầu Thia, có hai mẹ con giáo viên mầm non lưu thông gần đó và hiện mất tích, mất cả liên lạc.

Theo ghi nhận mới nhất của chúng tôi tại khu vực cầu Thia nối liền phường Cầu Thia (thị xã Nghĩa Lộ) và xã Phù Nham (huyện Văn Chấn), Yên Bái, thời điểm sập có khoảng 6 người đang trên cầu.

Phía UBND tỉnh Yên Bái đã xác định được danh tính 6 người này. Trong số đó, có hai mẹ con chị Hà Thị Yến (SN 1990) và bé Hoàng Minh Anh (SN 2014), đều ở xã Phù Nham. Chị Yến là giáo viên mầm non. Nhà chị Yến cũng nằm cách cầu khoảng vài ba chục mét.

hai me con giao vien nghi mat tich do sap cau thia da 3 tuan toi khong gap con chau
Phần cầu bị sập rơi xuống sông vẫn nằm chỏng chơ

Theo chia sẻ của người dân sống quanh khu vực cầu Thia, sau khi trích xuất camera từ cây xăng gần nhà có thấy lúc 11h57’ngày 11/10, chị Yến có chở con bằng xe máy, trùm kín người bằng áo mưa màu xanh dương, trên xe lỉnh kỉnh đồ đạc, đi qua đó. Đây cũng là thời điểm cầu Thia sập.

Hơn nữa, cũng trong ngày hôm đó, trường mầm non nơi chị Yến công tác bị ngập sâu nên chị xin phép nhà trường đưa con gái về nhà nhờ người nhà trông giúp để mình quay lại cùng các giáo viên khác dọn dẹp trường.

Mọi người đặt ra giả thiết, có thể, chị Yến tiện đang mặc áo mưa nên chở con đi mua đồ ở phía bên kia cầu Thia và không may khi hai mẹ con chị đang lưu thông trên cầu thì cây cầu bị sập.

Khi chúng tôi có mặt tại gia đình chị Yến, rất nhiều người, từ họ hàng hai bên nội ngoại, hàng xóm tới bạn bè nạn nhân có mặt để cùng cầu nguyện cho hai mẹ con chị cùng nhiều nạn nhân mất tích do mưa lũ, tai qua nạn khỏi.

Tâm sự với chúng tôi về cô con gái út chăm ngoan, hiền lành và đứa cháu ngoại thông minh, đáng yêu, ông Hà Kim Bình (bố đẻ chị Yến) không khỏi xúc động.

hai me con giao vien nghi mat tich do sap cau thia da 3 tuan toi khong gap con chau
Ông Bình chia sẻ câu chuyện mất tích của cháu và con gái

Ông không nhớ mình đã gọi bao nhiêu cuộc điện thoại vào các số máy của chị Yến nhưng tất cả nhận về đều là thông tin “thuê bao không liên lạc được”.

Hai ngày nay, ông Bình đứng ngồi không yên, cứ nghĩ tới con và cháu nước mắt ông lại rơi. Và hễ nghe ai mách ở đâu, gia đình ông lại đi tới đó tìm, thậm chí đã cùng lực lượng chức năng tìm dọc sông Thia, quanh khu vực cầu Thia nhưng không thấy.

“Giờ tôi luôn hi vọng con cháu tôi không phải nạn nhân của vụ sập cầu kia, hai mẹ con nó đang được ai đó cưu mang và sẽ trở về trong ngày 1 ngày 2”, ông Bình nghẹn ngào.

hai me con giao vien nghi mat tich do sap cau thia da 3 tuan toi khong gap con chau
Mọi người làm lễ cầu nguyện cho hai mẹ con chị Yến bình an trơở ề

Thời điểm ông Bình nhận được tin là 4h chiều 11/10 do con gái lớn của ông báo. Nhận được tin, hai mẹ con chị Yến mất liên lạc từ trưa và không thấy về nhà sau khi rời trường, chân tay ông Bình bủn rủn.

Việc đầu tiên ông làm sau khi nghe tin dữ là gọi điện cho chị Yến nhưng không được. Ông tất tả từ chỗ làm việc về nhà chồng chị Yến.

“Cũng đã 3 tuần rồi tôi không gặp con cháu. Hai bố con cứ bận suốt. Bình thường nó cũng hay về thăm vợ chồng tôi, lần nào về cả ba chị em nó đều rủ nhau về.

Tuần trước nó cũng bảo về nhà nhưng lại mắc đi học nên không về được. Hôm nay cháu tôi cũng tròn 37 tuần tuổi. Ngày này tháng trước sinh nhật cháu tròn 3 tuổi, vui lắm”, nói tới đây ông Bình khóc.

hai me con giao vien nghi mat tich do sap cau thia da 3 tuan toi khong gap con chau
Mẹ đẻ của chị Yến (áo tím) cũng khóc đòi đi cùng mọi người tìm kiếm con gái

Còn vợ ông Bình cũng như không làm chủ được mình khi có người tới thông báo, có nghe thông tin về mẹ con chị Yến ở khu vực hạ lưu sông Thia, bà khóc, ngồi bệt xuống đất đòi đi tìm cùng mọi người.

Chị Thuý (chị gái chị Yến) cho biết, từ chiều 11/10 đến nay, gia đình đang phối hợp cùng chính quyền tỏa đi nhiều nơi để tìm kiếm hai mẹ con bị mất tích khi lũ về.

"Nghe được bất kỳ thông tin nào của em và cháu, gia đình tôi lại tất tưởi đi xác minh nhưng hơn 2 ngày trôi qua vẫn chưa tìm thấy. Chỉ mong phép màu sẽ xảy ra, 2 mẹ con em ấy trở về bình an", chị Thuý nghẹn ngào nói.

Tại xã Hát Lừu (huyện Trạm Tấu), theo lời người dân địa phương ở đây, có một gia đình cả nhà 5 người đều mất tích. Thời tiết Yên Bái đã ổn định, người dân đang cùng chính quyền địa phương nỗ lực khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Trong số những người chết và mất tích, đã tìm thấy thi thể 2 người. Hiện vẫn còn nhiều người mất tích, nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở nghiêm trọng, hiện tại cũng đã thông suốt một số tuyến.

hai me con giao vien nghi mat tich do sap cau thia da 3 tuan toi khong gap con chau Một góc rất đời thường của PGS. Văn Như Cương qua lời kể của thành viên 'hội bia hơi'

Trong tâm thức một thành viên của 'hội bia hơi', PGS. Văn Như Cương là người hiền lành, dí dỏm, nhưng quan điểm rõ ràng ...

Hải Nguyên

Theo Đời sống & Pháp lý