0995222999

RSS Facebook

Ông Mẫn và nghĩa trang từ thiện

Chứng kiến nhiều người vô gia cư, người nghèo lang thang cơ nhỡ “sống không nhà, thác không mồ”, ông Nguyễn Duy Mẫn (67 tuổi, ngụ xã An Hảo, H.Tịnh Biên, An Giang) ray rứt khôn nguôi.
ong man va nghia trang tu thien
Ông Mẫn (phải) cùng bạn đến thăm những ngôi mộ trong nghĩa trang từ thiện ẢNH: THANH HƯƠNG

Vì vậy, năm 2002 ông quyết định hiến 4.000 mét vuông đất làm nghĩa trang từ thiện xã An Hảo. Ông Mẫn kể, đầu năm 1979, gia đình ông rời xa mảnh đất Thừa Thiên-Huế, tìm đến vùng Bảy Núi (An Giang) lập nghiệp. Chính nơi đây đã đem đến ấm no, xóa đi nghèo khó cho gia đình ông.

Với tấm lòng “thương người như thể thương thân”, hễ biết ở đâu có người nghèo khó, bệnh tật là ông tìm đến; ở đâu có người qua đời thi hài không khâm liệm, không thân nhân là ông đứng ra lo nơi an táng. Kể từ năm 2002 đến nay, có hơn 100 ngôi mộ của những người lang thang, ăn xin qua đời và bà con địa phương được chôn cất tại nghĩa trang từ thiện xã An Hảo.

Ngôi nhà của ông cũng là cơ sở của Hội Y tế từ thiện xã An Hảo, do ông làm chủ tịch. Ông thường đứng ra kêu gọi, liên hệ tổ chức y tế các nơi đến khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà miễn phí cho bà con nghèo.

ong man va nghia trang tu thien 2.000 thanh niên Thủ đô thắp nến tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ

Tối 26/7, tại nghĩa trang Mai Dịch (Hà Nội), Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ Tư ...

Thanh Hương

Thanh Niên