0995222999

RSS Facebook

Phú Thọ: Bố tẩm xăng tự thiêu cùng 2 con trong nhà

Ông Nguyễn Hùng Thắng, Chánh văn phòng UBND huyện Thanh Ba (Phú Thọ) xác nhận vụ việc và ba bố đang được cấp cứu ở bệnh viện.

Trao đổi với PV chiều 10/1, ông Nguyễn Hùng Thắng, Chánh văn phòng UBND huyện Thanh Ba (Phú Thọ) xác nhận vụ việc ông Q. (SN 1980) ở Khu 5, xã Quảng Nạp (huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) chốt cửa, dùng xăng thiêu cả 3 bố con trong nhà nhưng may mắn được người thân trong gia đình và hàng xóm phát hiện kịp thời, phá cửa đưa đi cấp cứu.

phu tho bo tam xang tu thieu ca 3 bo con trong nha
Ngôi nhà anh Q. nơi xảy ra sự việc (Ảnh Pháp luật Plus)

Ông Thắng cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra, công an huyện Thanh Ba đã báo cáo với công an tỉnh Phú Thọ. Hiện tại, công an tỉnh đang thụ lý hồ sơ.

Trước đó, theo người dân địa phương, vào khoảng 4h sáng ngày 7/1, mọi người đang ngủ thì nghe tiếng kêu thất thanh phát ra từ nhà anh B.M.Q. (SN 1980, ở khu 5 xã Quảng Nạp, huyện Thanh Ba, Phú Thọ) cùng với lửa cháy lớn.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người thân và hàng xóm của anh Q. hô hoán nhau dập lửa, phá cửa cứu 3 bố con đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Sau đó, lực lượng công an xã Quảng Nạp đã có mặt tại hiện trường và báo cáo vụ việc lên công an huyện Thanh Ba.

Chia sẻ với PV, ông Mai Xuân Quân, Trưởng công an xã Quảng Nạp cho biết: "Vụ việc xảy ra vào khoảng 4h sáng ngày 7/1, anh Q. tỉnh dậy chốt cửa phòng của hai con đang ngủ, sau đó ra xe máy tháo lấy xăng. Khi vào nhà, anh Q. tưới xăng vào người và cửa phòng các con rồi châm lửa đốt”.

Hiện nay, ba bố con đang được điều trị tại Viện Bỏng Trung ương. Người con đầu của anh Q. là B.V.D (SN 2010) bị bỏng khá nặng, người con út là B. Q.N. G (SN 2012) bị bỏng nhẹ hơn.

Ông Quân cho biết thêm, anh Q. và vợ đã ly hôn khoảng hơn 1 tháng trước, anh Q. ở với bố mẹ đẻ và 2 con trai.

Hiện căn nhà cấp 4 nhà anh Q. nơi xảy ra vụ cháy đã được anh em, họ hàng sửa chữa, khắc phục sau cháy.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Công Phương

Theo Đời sống & Pháp lý