0938.189.222

RSS Facebook

Quân đội Syria tiếp tục đột phá vòng vây của IS tại Deir al-Zor

Quân đội Syria và lực lượng vũ trang đối lập đã mở các đợt tấn công riêng rẽ nhằm vào những cứ điểm của lực lượng IS tại tỉnh Deir al-Zor.
quan doi syria tiep tuc dot pha vong vay cua is tai deir al zor

Cảnh đổ nát tại Deir al-Zor, Syria sau các cuộc không kích. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Ngày 9/9, quân đội Syria và lực lượng vũ trang đối lập đã mở các đợt tấn công riêng rẽ nhằm vào những cứ điểm của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại tỉnh Deir al-Zor với mục tiêu thu hẹp sự kiểm soát của nhóm này ở khu vực gần biên giới với Iraq.

Theo hãng tin SANA, quân đội Syria đã tấn công và phá vỡ vòng vây của IS với một căn cứ không quân ở phía Đông thành phố Dier ez-Zor. Theo đó, lực lượng hỗ trợ từ khu vực nghĩa trang phía Nam thành phố phối hợp với lực lượng phòng thủ căn cứ đã phá vỡ vòng vây của IS.

Diễn biến này đã quân đội Syria hiện có thể kết nối toàn bộ những khu vực mà họ kiểm soát ở phía Tây thành phố. Bên cạnh đó, quân đội Syria cũng chiếm lại được giếng dầu ở Tây Nam thành phố cùng một phần tuyến đường cao tốc tới thành phố al-Mayadeen, nơi có nhiều tay súng IS đang cố thủ.

Trong khi đó, cùng ngày Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đối lập cũng đã mở đợt tấn công nhằm vào IS tại phía Bắc tỉnh Deir al-Zor nhằm chiếm quyền kiểm soát những khu vực tại đây và hướng tới sông Euphrates.

Hiện lực lượng này cũng đã kiểm soát phần lớn khu vực tại thành phố miền Bắc Raqqa và đang tấn công những cứ điểm còn lại của IS tại các khu vực lân cận. Kể từ năm 2014, IS đã chiếm được tỉnh Deir al-Zor, sát biên giới với Iraq, và kiểm soát 60% tỉnh.

IS cũng đã bao vây hai khu vực do chính quyền Syria kiểm soát ở nửa phía Tây thành phố của tỉnh. Tuy nhiên, quân đội Syria hôm 5/9 đã phá vỡ vòng vây một trong hai khu này, và bắt đầu đợt tấn công mới nhằm vào các vị trí của IS quanh sân bay chiến lược từ hôm 8/9.

quan doi syria tiep tuc dot pha vong vay cua is tai deir al zor Ông bố tị nạn Syria từ bán bút dạo thành chủ nhà hàng

Người đàn ông Syria chạy loạn đến Lebanon từng phải bế con bán bút mưu sinh trên đường phố giờ đang sở hữu ba nhà ...

Vietnamplus