0995222999

RSS Facebook

Quốc hội Mỹ công nhận ông Trump làm tổng thống

Quốc hội Mỹ chính thức xác nhận ông Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử và trở thành tổng thống thứ 45 của nước này.
quoc hoi my cong nhan ong trump lam tong thong Bà Clinton sẽ dự lễ nhậm chức của ông Trump
quoc hoi my cong nhan ong trump lam tong thong Trump sẽ bãi bỏ nhiều quyết sách của Obama sau khi nhậm chức
quoc hoi my cong nhan ong trump lam tong thong
Phó Tổng thống Joe Biden tuyên bố ông Trump chính thức đắc cử tổng thống Mỹ. Ảnh: AP

Các nghị sĩ hôm 6/1 hoàn thành việc kiểm những lá phiếu được bỏ trong phiên họp của Đại cử tri đoàn hôm 19/12, bước cuối cùng xác nhận ông Trump đắc cử tổng thống.

"Ông Donald Trump đã nhận được 304 phiếu đại cử tri để trở thành tổng thống Mỹ. Trong khi đó, ứng viên của đảng Dân chủ chỉ giành được 227 phiếu", AFP dẫn lời phó Tổng thống Joe Biden, người chủ trì cuộc họp, tuyên bố.

Ông Biden nhấn mạnh việc kiểm phiếu chính thức sẽ được coi là đủ để tuyên bố Tổng thống đắc cử Donald Trump và phó Tổng thống đắc cử Mike Pence tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1 tới.

"Kết quả kiểm phiếu đại cử tri đoàn đã có. Ông Donald Trump sẽ trở thành tổng thống Mỹ thứ 45", Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan thông báo trên Twitter không lâu sau đó.

Theo Hiến pháp Mỹ, Quốc hội công bố kết quả kiểm phiếu đại cử tri và chính thức công bố tổng thống tiếp theo của nước Mỹ. Kiểm phiếu đại cử tri đoàn là bước cuối cùng nhằm hợp pháp hoá kết quả bầu cử hôm 8/11.

Tân tổng thống sẽ tuyên thệ nhậm chức và chuyển vào Nhà Trắng ngày 20/1/2017

Anh Anh

Theo Đời sống & Pháp lý