0938.189.222

RSS Facebook

Rủ nhau tắm sông trên đường đi học về, hai bé trai 5 tuổi đuối nước thương tâm

Trên đường đi học từ trường mầm non về nhà, hai cháu 5 tuổi rủ nhau xuống sông Bôi tắm nhưng không may bị nước cuốn khiến hai cháu tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 23/7, trên địa bàn xã Hưng Thi (huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai bé trai 5 tuổi tử vong.

ru nhau tam song tren duong di hoc ve hai be trai 5 tuoi duoi nuoc thuong tam
Cây cầu treo bắc qua dòng sông Bôi, nơi hay cháu bé tắm sông bị đuối nước thương tâm (Ảnh CTV)

Sáng 24/7, trao đổi với chúng tôi, ông Bùi Văn Dương, Chủ tịch UBND xã Hưng Thi (huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) cho biết, vào khoảng 17h chiều ngày 23/7, trên đường đi học về, hai cháu Quách Ngọc C. và Bùi Bảo C (cùng 5 tuổi, cùng trú ở xã Hưng Thi) đã rủ nhau xuống sông Bôi tắm mà không có người lớn đi cùng.

Tuy nhiên, do đang mùa mưa lũ, nước sông Bôi chảy xiết, hai cháu lại chưa biết bơi nên đã bị nước cuốn trôi khiến cả hai tử vong.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân địa phương đã cứu vớt nhưng hai bé trai đã tử vong trước đó. Được biết, nhà hai cháu bé ở cách trường mầm non khoảng 600m và đi qua cầu treo bắc qua sông Bôi.

ru nhau tam song tren duong di hoc ve hai be trai 5 tuoi duoi nuoc thuong tam
Cây cầu bắc qua sông Bôi, nơi hai bé 5 tuổi tử vong

“Chiều hôm qua (23/7), chúng tôi đã bàn giao thi thể hai cháu về gia đình để an táng. Đồng thời, chúng tôi cũng động viên người thân, xã sẽ cân đối ngân sách hỗ trợ hai gia đình trên”, ông Dương nói.

Ông Dương cho biết thêm, ngay sau khi xảy ra vụ việc trên, chính quyền xã đã thông báo tới toàn thể nhân dân trong xã quan tâm đến con em nhiều hơn, không nên cho các con đi chơi một mình, tránh tắm sông, suối khi không có người lớn đi cùng.

ru nhau tam song tren duong di hoc ve hai be trai 5 tuoi duoi nuoc thuong tam Đuối nước, hiểm họa rình rập trẻ em trong mỗi dịp hè

Liên tiếp trong những ngày hè đã xảy ra nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm, đối tượng tử vong chủ yếu là các ...

Công Phương

Theo Đời sống & Pháp lý