0995222999

RSS Facebook

Sai phạm tại Vinachem: Xử lý đúng pháp luật, không bỏ sót vi phạm

Với các sai phạm tại Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem), quan điểm của Bộ Công thương là cần xử lý nghiêm minh, không bỏ sót vi phạm, xử lý đúng pháp luật, có lý có tình các tập thể, cá nhân vi phạm.

Đó là ý kiến của Bộ Công thương liên quan đến các sai phạm nghiêm trọng tại Vinachem đã được Uỷ ban Kiểm tra Trung ương chỉ ra.

Ngoài ra, theo Bộ Công thương, từ đầu năm 2017, Bộ đã có nhiều văn bản chỉ đạo, đôn đốc việc kiểm điểm các tập thể, cá nhân sai phạm liên quan đến các dự án thua lỗ của Vinachem.

sai pham tai vinachem xu ly dung phap luat khong bo sot vi pham
Các sai phạm tại Vinachem sẽ được xử lý đúng pháp luật (Ảnh minh họa)

Hiện nay, sau khi Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã hoàn thành việc kiểm tra và có thông báo Kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban thường vụ Đảng uỷ và một số đồng chí trong Hội đồng thành viên Vinachem (ngày 2/8/2017), Tập thể lãnh đạo, cán bộ tập đoàn và các cá nhân liên quan đã và đang tích cực thực hiện việc kiểm điểm và các nội dung liên quan theo đúng kết luận và yêu cầu của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương và các cấp có thẩm quyền.

Bộ Công thương khẳng định: "Sau khi công việc kiểm điểm và thực hiện kết luận, yêu cầu của Uỷ ban kiểm tra Ttrung ương và các cấp có thẩm quyền hoàn thành, Bộ sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí, truyền thông thông tin chi tiết".

Trước đó, tại kỳ họp 16, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét và đề nghị kỷ luật với một số lãnh đạo Vinachem do những sai phạm trong nhiệm kỳ 2005-2010 và 2010-2015.

Ngoài việc Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam nhiệm kỳ 2005-2010 và 2010-2015 phải chịu trách nhiệm về những sai phạm trong việc lãnh đạo, kiểm tra, giám sát, quản lý, sử dụng, bảo toàn, phát triển vốn của Nhà nước gây hậu quả nghiêm tọng, để thất thoát vốn tại các dự án, cá nhân ông Nguyễn Anh Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn bị đề nghị hình thức kỷ luật do phải chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn nhiệm kỳ 2010-2015.

Ngoài ông Dũng, ông Đỗ Quang Chiêu, nguyên Bí thư Đảng ủy Cơ quan, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Hoá chất Việt Nam; Ông Nguyễn Quốc Tuấn, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty, nguyên Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; Ông Nguyễn Quốc Tuấn, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty, nguyên Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; Ông Đỗ Duy Phi, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan; nguyên Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng công ty; nguyên Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn; Ông Nguyễn Gia Tường, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn; Ông Nguyễn Đình Khang, nguyên Phó Bí thư Đảng uỷ, nguyên Thành viên HĐTV, nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn; nguyên Uỷ viên HĐQT Tổng Công ty cũng phải chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm trong giai đoạn này.

Linh Anh

Theo Đời sống & Pháp lý