0995222999

RSS Facebook

Sao Việt và cuộc sống phía sau ánh đèn sân khấu

Phía sau ánh đèn hào quang của sân khấu, ít ai biết nhiều nghệ sĩ lại có cuộc sống đầy sóng gió, làm bạn với bệnh tật, cô đơn...

Nếu trên sân khấu người nghệ sĩ càng lộng lẫy và rạng rỡ bao nhiêu thì phía sau ánh đèn sân khấu ấy, ít người biết được rằng đó là khuôn mặt mệt mỏi, lo lắng về cuộc sống với những bữa ăn vội vàng, đạm bạc.

Hoài Linh

sao viet va cuoc song phia sau anh den san khau

Thông tin nghệ sĩ Hoài Linh phải nhập viện vì làm việc quá sức, ăn uống thất thường mới đây khiến nhiều người hâm mộ không khỏi xót xa. Mặc dù là nghệ sĩ hạng A và có mức cát xê cao nhất nhì showbiz Việt, song Hoài Linh vẫn liên tục chạy show cùng lịch trình dày đặc. Tiết lộ về lý do này, nghệ sĩ Cát Phượng cho biết nghệ sĩ Hoài Linh làm việc miệt mài để có tiền xây dựng đền thờ Tổ nghề sân khấu với chi phí lên đến gần 100 tỉ. Cho đến hiện tại, tâm nguyện lớn nhất của Hoài Linh cũng đã được hoàn thành.

Nếu ở trên sân khấu, công chúng thấy được một Hoài Linh gần gũi, một người anh cả luôn hết lòng với các em và tươi cười cùng khán giả, thế nhưng phía sau cánh gà anh vẫn luôn "làm bạn" với mệt mỏi, thiếu ngủ và thuốc. Thậm chí, ngay cả bữa ăn cũng nhanh chóng và vội vàng. Thế nhưng, nhìn những hình ảnh ấy, mọi người lại càng cảm thấy yêu mến và trân trọng người nghệ sĩ đầy tâm huyết này hơn.

Thanh Hằng

sao viet va cuoc song phia sau anh den san khau

Xuất thân trong gia tộc nhiều đời theo nghề hát, Thanh Hằng là nghệ sĩ cải lương đắt show nhất cách đây 15 năm, nhưng sau đó không ai còn thấy nghệ sĩ Thanh Hằng xuất hiện trên sân khấu cải lương hay hoạt động nghệ thuật nào khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Ít ai biết được rằng, cuộc sống 15 năm phía sau ánh đèn sân khấu của chị nơi đất khách quê người lại khó khăn, cô từng làm nhiều việc để lo cho con cái ăn học. Nghệ sĩ Thanh hằng cũng từng chia sẻ "Tôi cũng truân chuyên, lận đận nhiều, vì trải qua nhiều mối tình, cuộc hôn nhân đầu tiên không trọn vẹn. Tôi sống trong tủi nhục vì những trận đòn ghen tuông". Mới đây, Thanh Hằng trở về nước và tham gia một số chương trình truyền hình, nhưng khán giả vẫn thấy được tình yêu nghệ thuật của chị vẫn đầy nhiệt huyết như xưa.

Đàm Vĩnh Hưng

sao viet va cuoc song phia sau anh den san khau

Nếu không công khai câu chuyện của mẹ ruột khiến gia đình anh phải lâm vào cảnh nợ nần thì sẽ ít ai biết cuộc sống "Ông Hoàng nhạc Việt" lại thường xuyên bị tấn công bởi những thùng sơn hay mắm tôm...Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, từ nhiều năm nay anh đã không có Noel, Tết nào được trọn vẹn. Và để trả nợ số tiền gần 20 tỷ đó, anh đã phải làm việc chăm chỉ, liên tục tổ chức và chạy show khắp ba miền đất nước.

Đàm Vĩnh Hưng cũng tiết lộ, từ đó cho đến giờ, anh cũng không nói chuyện với mẹ, không ăn bất kì những gì bà nấu. Trái với hình ảnh trên sân khấu đầy xa hoa, tráng lệ thì hiện tại Đàm Vĩnh Hưng đang phải lao động không ngừng nghỉ để lo cho cuộc sống hiện tại.

Công Lý

sao viet va cuoc song phia sau anh den san khau

Gần Tết cũng là lúc các nghệ sĩ hoạt động với tần suất dày đặc, nhất là các vai Táo trong chương trình Táo quân, đang được mọi người quan tâm nhiều nhất. Để mang đến những hình ảnh đẹp nhất đến khán giả, nghệ sĩ Công Lý đã có những chia sẻ rất chân thật rằng anh và đồng nghiệp thường phải tập luyện đến tận 4 giờ sáng, trong khi ban ngày ai cũng có công việc của riêng mình, đến tối thì lại đi tập đến sáng. Thậm chí, nghệ sĩ Quang Thắng còn phải ngủ tại nhà của Công Lý để tiện cho việc tập luyện.

Bên cạnh đó, rất nhiều những sao Việt khác cũng lâm vào hoàn cảnh tương tự như Noo Phước Thịnh, Tuấn Hưng, Trấn Thành, Hari, Hồ Ngọc Hà, Hồng Vân, Mỹ Tâm... cũng gặp những hoàn cảnh tương tự. Đăng sau sự nổi tiếng, họ đã phải đánh đổi rất nhiều, sức khỏe, hạnh phúc gia đình...nhưng trên hết đó là tình yêu với nghề, tình yêu với đam mê của chính mình.

Hà Thảo

Theo Đời sống & Pháp lý