0995222999

RSS Facebook

Sập hầm tại khu thử hạt nhân Triều Tiên 200 người thiệt mạng

Ngày 31/10, hãng Yonhap cho biết, một hầm ngầm đang được xây dựng tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên đã bị sập và có tới 200 người có thể đã thiệt mạng.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn một thông tin do đài truyền hình Asahi của Nhật Bản phát sóng ngày 31/10 cho biết, một hầm ngầm đang được xây dựng tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên đã bị sập và có tới 200 người có thể đã thiệt mạng trong vụ này.

sap ham tai khu thu hat nhan trieu tien 200 nguoi thiet mang
Bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên. (Nguồn: 38 North/TTXVN)

Bản tin của Asahi nêu rõ, khoảng 100 người đã bị kẹt lại bên trong khi hầm ngầm chưa được hoàn thiện này sập xuống và khoảng 100 người nữa cũng có thể đã thiệt mạng khi tìm cách cứu những người đang bị mắc kẹt do vụ sập thứ hai diễn ra ngay sau đó. Tuy nhiên, bản tin không đưa thêm thông tin gì khác, như thời điểm xảy ra vụ tai nạn. Các chuyên gia đã cảnh báo rằng, bãi thử hạt nhân của Triều Tiên chắc chắn đã trở nên dễ sập và không ổn định sau 6 vụ thử và nguy cơ sập có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Ngày 30/10 vừa qua, người đứng đầu cơ quan khí tượng Hàn Quốc Nam Jae-cheol trình bày tại một cuộc họp của Quốc hội rằng việc Triều Tiên tiến hành thêm một vụ nổ hạt nhân nữa có thể làm cho bãi thử bị sập và nguyên liệu phóng xạ thoát ra ngoài./.

sap ham tai khu thu hat nhan trieu tien 200 nguoi thiet mang Bức thư hiếm hoi ông Kim Jong-un gửi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 25/10 đã gửi thư chúc mừng hiếm hoi tới Chủ tịch Tập Cận Bình sau khi Đại ...

Việt Nam Plus