0938.189.222

RSS Facebook

Sát hại cha mẹ vợ vì không biết tung tích vợ con

Sau nhiều lần hỏi thông tin của vợ con nhưng đều bị cha mẹ từ chối. Nghĩ cha mẹ vợ ngăn cản Viện tìm vợ nên xách dao qua nhà sát hại hai người này.
sat hai cha me vo vi khong biet tung tich vo con
Bị cáo Viện không được giảm án. Ảnh: Ngọc Hoa

Ngày 10/10, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Viện (SN 1986, quê tỉnh Tiền Giang) y án chung thân về tội “Giết người”.

Theo bản án sơ thẩm, năm 2008, Viện và chị Lê Thị Anh Đ. kết hôn với nhau và có 1 người con chung. Sau một thời gian sống chung, đôi vợ chồng phát sinh mâu thuẫn nên chị Đ. ôm con về sống cùng ba mẹ ruột là ông Lê Văn T. và bà Nguyễn Hồng V. tại ấp 3, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM.

Không muốn chia tay với chị Đ., Viện nhiều lần đến nhà vợ để hỏi thông tin nhưng cha mẹ vợ nói không biết. Bực tức vì không gặp lại vợ con nên Viện hay qua nhà cãi nhau với cha mẹ vợ

Khoảng 7h30 ngày 20/9/2016, Viện biết mẹ vợ đi khám tại bệnh viện Ung bướu TP HCM. Nghĩ chị Đ. sẽ đưa mẹ đi khám nên Viện lấy một con dao bỏ trong cốp xe máy, dự định đi tìm gặp chị Đ. để nói chuyện.

Viện dự định khi gặp chị Đ. sẽ hỏi nơi chị Đ. đang làm việc, nếu chị Đ. không cho biết, Viện sẽ dùng dao đâm chết chị Đ. rồi sẽ tự sát.

Tuy nhiên, khi đến nơi, Viện không gặp được chị Đ. nên quay về lại phòng trọ uống rượu một mình. Đến khoảng 13h30 cùng ngày, Viện lấy dao bỏ vào trong túi quần sang nhà cha mẹ vợ.

Viện vào trong nhà nói chuyện với bà V. thì phát sinh mâu thuẫn. Cùng lúc, ông T. từ ngoài đi vào lên tiếng: “Bà đừng nói chuyện với nó nữa, nó đâu còn tình nghĩa gì đâu”. Nghe vậy, Viện liền rút dao trong túi quần, từ phía sau đâm vào lưng khiến ông T. khiến ông này gục tại chỗ.

Không dừng lại, Viện tiếp tục cầm dao xông đến định đâm vào đầu bà V. nhưng bị trượt vào tường khiến lưỡi dao bị gãy. Viện tiếp tục nhặt kéo ở kệ bếp đâm 2 nhát vào người bà V..

Hàng xóm nghe kêu cứu chạy qua khống chế Viện, đưa 2 nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu. Vì vết thương quá nặng, ông T. tử vong. Bà V. bị thương tật sức khỏe với tỉ lệ 9%.

Tại phiên tòa, Viện xin lỗi gia đình vợ, thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và mong được pháp luật khoan hồng, giảm án cho mình.

Sau phần nghị án, HĐXX xét thấy hành vi của Viện là nguy hiểm cho xã hội. Tại tòa, Viện không đưa ra được tình tiết giảm nhẹ hình phạt mới nên HĐXX Cấp phúc thẩm quyết định giữ nguyên bản án mà Cấp sơ thẩm đã tuyên.

sat hai cha me vo vi khong biet tung tich vo con Chồng giết cả vợ và con rồi tự sát bất thành lãnh án tử

Sau khi vợ bỏ về nhà bố mẹ ruột sống, Hoàng đến năn nỉ vợ về nhưng không được nên ra tay giết cả vợ ...

Ngọc Hoa

Theo Đời sống & Pháp lý