0995222999

RSS Facebook

Sẽ xem xét kỷ luật Hiệu trưởng vụ 'đóng hơn 9 triệu đầu năm học'

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) cho biết, đơn vị này sẽ xem xét kỷ luật hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân vì vụ thông báo đóng hơn 9 triệu đồng đầu năm học.
se xem xet ky luat hieu truong vu dong hon 9 trieu tien dau nam Lãnh đạo Trường tiểu học Hà Nội trần tình khi phụ huynh 'phê' 'kinh doanh bảo hiểm'
se xem xet ky luat hieu truong vu dong hon 9 trieu tien dau nam Hiệu trưởng nói gì về bức ảnh 'học sinh ngồi sân đất khai giảng' gây 'bão mạng'?
se xem xet ky luat hieu truong vu dong hon 9 trieu tien dau nam Diễn văn khai giảng vạch 'bệnh lười' và đồng phục mỗi khối 1 màu của trường 'thầy Cương'
se xem xet ky luat hieu truong vu dong hon 9 trieu tien dau nam Sau khai giảng, trẻ lớp 1 đọc 'vanh vách' tên các địa danh tại quận mình ở

Liên quan đến sự việc mới đây, xuất hiện trên mạng xã hội một tờ thông báo đóng tiền đầu năm được cho là của Trường THCS Minh Tân (Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) yêu cầu học sinh đóng hơn 9 triệu đồng, Phòng GD&ĐT huyện đã vào cuộc xác minh vụ việc.

se xem xet ky luat hieu truong vu dong hon 9 trieu tien dau nam
Tờ thông báo thu hơn 9 triệu tiền đầu năm của học sinh trường THCS Minh Tân. Ảnh: Internet.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Bùi Đức Hiệp - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thủy Nguyên cho biết, đơn vị này đã có buổi làm việc với BGH nhà trường và tiếp nhận một số báo cáo bằng văn bản có liên quan đến kế hoạch các khoản thu đầu năm học này. Qua đó, một số mục thu của nhà trường đưa ra trong bản kế hoạch là không có cơ sở, không có căn cứ, đặc biệt là mục thu tiền học thêm với mức 3.072.000 đồng.

Ông Hiệp cho hay, tiền học thêm này nhà trường cũng không báo cáo, xin ý kiến phê duyệt của phòng GD&ĐT, cũng không đưa ra được căn cứ để đưa vào kế hoạch thu trong năm học. Theo quy định, đối với khoản thu học thêm, nhà trường phải lập kế hoạch gửi phòng GD&ĐT huyện phê duyệt. Sau đó, phòng GD&ĐT tham mưu cho UBND huyện cấp phép dạy thêm, học thêm đối với từng trường. Được sự đồng ý của huyện, nhà trường mới họp phụ huynh toàn trường để triển khai thu khoản này.

Đối với các khoản thu khác, nhà trường phải có kế hoạch thu trình UBND xã xem xét. Sau khi lãnh đạo xã phê duyệt kế hoạch thu này thì nhà trường mới được triển khai tới toàn thể phụ huynh. Tuy nhiên, theo vị Trưởng Phòng Giáo dục, Trường THCS Minh Tân đã làm sai quy trình trên.

se xem xet ky luat hieu truong vu dong hon 9 trieu tien dau nam
Trường THCS Minh Tân (Thủy Nguyên, TP Hải Phòng). Ảnh: Internet.

Ngày 21/8, lãnh đạo nhà trường đã gửi bản kế hoạch sang UBND xã xin phê duyệt nhưng chưa được đồng ý. Đến ngày 27/8, trường lại tổ chức họp phụ huynh thông báo các khoản thu tới phụ huynh toàn trường. Đã có một số phụ huynh nộp từ 3 - 4 triệu đồng cho nhà trường.

“Quan điểm của chúng tôi là ai sai đến đâu thì xử lý đến đó. Đây là sự việc không đáng có, Phòng sẽ có báo cáo gửi Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Thủy Nguyên để xem xét hình thức kỷ luật thích hợp với Hiệu trưởng trường THCS Minh Tân”, ông Bùi Đức Hiệp cho biết thêm.

Trao đổi trước đó với chúng tôi, ông Nguyễn Hữu Đạt - Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân cho biết, tờ thông báo này không phải do cán bộ văn thư nhà trường phát ra. Còn việc tổ chức dạy thêm tại trường là thực hiện đúng theo quyết định số 2050 ngày 12/11/2012 của UBND TP Hải Phòng về cho phép thu tối đa và thu tối thiểu cho một tiết học và quy định mỗi tuần học sinh học bao nhiêu tiết với bao nhiêu học sinh/lớp. Hiện nay ở trường tôi, mỗi tuần học sinh sẽ học 3 buổi chiều, mỗi buổi học từ 3 - 4 tiết với 25 học sinh/lớp"

se xem xet ky luat hieu truong vu dong hon 9 trieu tien dau nam Sự thật thông báo 'lạ' bắt học sinh đóng gần chục triệu đầu năm gây bức xúc

Tờ thông báo được cho là của lãnh đạo Trường THCS Minh Tân (Thủy Nguyên, Hải Phòng) yêu cầu học sinh đóng các khoản đầu ...

Nhật Cường

Theo Đời sống & Pháp lý