0995222999

RSS Facebook

Sét đánh trúng máy bay Jetstar Pacific

Sét đánh trúng máy bay Jetstar Pacific khi chiếc máy bay số hiệu BL525 của Jetstar Pacific từ Vinh đi Tp.HCM khiến chuyến bay bị huỷ. 

Chiếc máy bay bị sét đánh sau đó phải ở lại sân bay Vinh để kiếm tra kỹ thuật dẫn đến chuyến bay bị chậm nhiều giờ.

may bay jetstar pacific bi set danh phai huy chuyen
Chuyến bay mang số hiệu BL525 phải huỷ với lí do máy bay bị sét đánh và thời tiết xấu. (Ảnh minh hoạ)

Theo lịch trình chuyến bay BL524 từ Tp.HCM đã hạ cánh xuống sân bay Vinh, để chuẩn bị thực hiện chuyến bay tiếp theo từ Vinh đi Tp.HCM với số hiệu BL525. Sau khi hành khách lên máy bay, thời tiết tại Vinh rất xấu, sau hơn một giờ chờ đợi để cất cánh thời tiết tiếp tục diễn biến xấu nên cơ trưởng quyết định huỷ chuyến bay để bảo đảm an toàn.

Tại sân bay Vinh, nhân viên của Jetstar Pacific đã bố trí khách sạn và xe đưa đón để hành khách về nghỉ ngơi. Trong khi một số hành khách trở về khách sạn nghỉ ngơi, thì có gần 100 khác ở lại sân bay mặc dù hãng đã bố trí khách sạn. Sau khi thuyết phục nhóm khách về khách sạn nhưng không nhận được sự đồng ý, nhân viên Jetstar Pacific tại Vinh đã phải ở lại sân bay cùng những hàng khách này.

Theo kế hoạch, sáng ngày 10/10 chuyến bay BL525 sẽ tiếp tục cất cánh lúc 13 giờ 45 phút để đưa khách đi Tp.HCM. Điều không may là trong quá trình kiểm tra, đã phát hiện máy bay bị sét đánh một vệt xám ở đuôi máy bay.

Theo quy định an toàn, máy bay sẽ phải nằm lại tại Vinh để tiếp tục kiểm tra và xử lý trước khi được phép cất cánh.

Dự kiến, chuyến bay BL525 sẽ cất cánh vào lúc 23 giờ 00 tối 10/10 sau khi công tác kiểm tra an toàn hoàn tất theo quy định. Trên chuyến bay có gần 180 hành khách. Được biết, tối 9/10 do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, thời tiết tại khu vực miền Trung có gió và mưa lớn, các hãng hàng không cũng đã phải hủy nhiều chuyến bay đến Đồng Hới và Chu Lai.

Mạnh Cường

Theo Đời sống & Pháp lý