0995222999

RSS Facebook

Sở GD&ĐT yêu cầu làm rõ vụ học sinh và thầy giáo bị hành hung tại trường học

  Liên quan đến việc thầy giáo và học sinh bị một nhóm đối tượng vào trường đánh nhập viện, Sở GD&ĐT Nghệ An đã yêu cầu làm rõ sự việc trên.

Chiều ngày 14/11, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, Sở đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ sự việc nhóm đối tượng vào trường THPT Lê Lợi, xã Tân Phú, huyện Tân Kỳ, Nghệ An đánh thầy giáo và học sinh phải nhập viện.

Cũng theo ông Hoàn, Sở GD&ĐT đã giao cho Trường THPT Lê Lợi có văn bản báo cáo ngay cho UBND và Công an huyện Tân Kỳ phối hợp với chính quyền địa phương xác minh làm rõ sự việc. Kiên quyết xử lý nghiêm minh những đối tượng gây rối an ninh, trật tự trong trường học, đồng thời ổn định ngay tình hình dạy và học trong nhà trường.

Theo ông Hoàng Quốc Việt - Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ (Nghệ An), hiện huyện đã chỉ đạo Công an huyện vào cuộc điều tra làm rõ sự việc trên.

Thầy Trần Đình Năm, Hiệu trưởng trường THPT Lê Lợi cho biết, sau khi sự việc xảy ra, ban Giám hiệu nhà trường, thầy cô giáo chủ nhiệm cũng như các em học đã đến thăm, động viên em Tài và thầy Giáp.

“Hiện, sức khỏe của thầy và trò đã khá hơn, vết thương không ảnh hưởng đến tính mạng. Nhà trường sẽ phối hợp với cơ quan công an xác minh vụ việc”, thầy Năm cho biết.

so gddt yeu cau lam ro vu hoc sinh va thay giao bi hanh hung tai truong hoc
Em T. nhập viện sau khi bị nhóm đối tượng dùng gạch đánh vào đầu.

Như trước đó đã thông tin, vào khoảng 14h30 ngày 13/11 2 đối tượng Thanh và Quân (đều trú ở xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ) chạy xe máy vào sân trường THPT Lê Lợi.

Tại đây, 2 thanh niên rú ga, nẹt bô chạy xung quanh sân trường. Phát hiện sự việc, thầy Nguyễn Văn Giáp - Bí thư Đoàn trường đã ra để ngăn chặn thì bị một đối tượng tên Trường (bạn của Thanh và Quân) từ phía ngoài trèo qua cổng lao vào đánh.

Nhìn thấy thầu Giáp bị đánh, nhiều học sinh và các thầy giáo cũng chạy ra can ngăn sự việc. Trong quá trình can ngăn, em T. (học sinh lớp 12) đã bị một đối tượng dùng viên gạch đánh vào đầu khiến em T. phải nhập viện khâu 10 mũi; còn thầy Giáp bị đánh cũng phải nhập viện cấp cứu ngay sau đó.

Sau đó phía nhà trường đã khống chế đối tượng Trường và đưa đến UBND xã Tân Phú bàn giao cho công an, còn Thanh và Quân bỏ trốn ở một quán bi-a gần cổng trường.

Nhận được thông tin, Ban công an xã Tân Phú, Công an huyện Tân Kỳ đã có mặt bắt giữ các đối tượng, điều tra nguyên nhân vụ việc.

so gddt yeu cau lam ro vu hoc sinh va thay giao bi hanh hung tai truong hoc Nữ cử nhân sư phạm bằng giỏi tử vong trong tư thế treo cổ tại phòng trọ

Sau khi biết tin bạn trai lập gia đình, nữ cử nhân sư phạm bằng giỏi được người dân phát hiện tử vong trong tư ...

Hoài Nam

Theo Đời sống & Pháp lý