0995222999

RSS Facebook

Súng phá sóng drone có cự ly lên tới 2 km được quân sự hóa

DroneCannon, loại súng có khả năng phá sóng drone trong cự ly 2 km được Australia nghiên cứu và cung cấp cho quân đội Mỹ.

DroneShield, công ty của Australia vừa hé lộ loại súng có khả năng làm nhiễu tín hiệu các thiết bị bay không người lái (drone). Súng có tên DroneCannon, được phát triển trên nền tảng công nghệ ngắm-và-bắn trước đó của hãng. Thiết bị có hình dáng giống vũ khí tương lai với cự ly bắn lên tới 2 km. Về cơ bản, DroneCannon là tập hợp của một số DroneGun, nền tảng công nghệ do hãng phát triển.

sung pha song drone co cu ly len toi 2 km duoc quan su hoa

DroneCannon có thể bắn tự động hoặc tùy chỉnh để dùng thủ công. Mỗi khẩu súng quét một góc 90 độ do vậy cần sử dụng 4 chiếc để bao hết xung quanh khu vực.

Cách thức hoạt động của thiết bị vẫn chưa được hé lộ, tuy nhiên về cơ bản, súng sẽ làm nhiễu tất cả tín hiệu tần số radio đến và đi, bao gồm GPS và tín hiệu video. Một khi drone mất tín hiệu, nó sẽ trở lại vị trí xuất phát hoặc hạ cánh một cách có kiểm soát.

Công ty đã cung cấp các khẩu súng DroneCannon cho chính phủ và quân đội Mỹ trong suốt 6 tháng qua. Bên cạnh những khẩu súng phá sóng, hãng cũng bán cột canh gác DroneSentry có chức năng phát hiện và phá sóng khi drone tiếp cận.

sung pha song drone co cu ly len toi 2 km duoc quan su hoa
DroneSentry sử dụng camera quang học, máy dò âm thanh, rada và máy quét nhiệt.

Chi phí của một hệ thống phòng thủ Drone giao động từ 100.000 tới một triệu USD. Khách hàng tiềm năng của hãng bao gồm các căn cứ quân sự, biên phòng, nhà tù, sân bay, đại sứ quán và cơ quan an ninh hàng hải.

Ngoài ra công ty cũng giới thiệu sản phẩm DroneSentinel, cột canh gác chỉ với khả năng quét và không bao gồm phá sóng, thích hợp trong việc sử dụng để canh gác các tòa nhà.

Cùng với công nghệ tiên tiến, cảnh sát châu Âu huấn luyện đại bàng và các loài chim săn mồi để tấn công thiết bị bay khi cần thiết.

Video DroneGun, mẫu súng trước đó của hãng.

sung pha song drone co cu ly len toi 2 km duoc quan su hoa Ngón tay robot thêm chức năng cho người dùng

Một nhà khoa học đã phát minh ra ngón tay robot (ngón thứ 6 trên bàn tay), có thể thêm chức năng cho người thường.

sung pha song drone co cu ly len toi 2 km duoc quan su hoa Máy bay siêu thanh tiến thêm một bước tới hiện thực hóa

Loại vật liệu phủ gốm mới chống oxy hóa và chịu nhiệt lên tới 3.000 độ C, có thể dùng cho vỏ máy bay siêu ...

sung pha song drone co cu ly len toi 2 km duoc quan su hoa 5 đề án khả thi cho thiết kế xe tương lai

Ván bay từ tính, xe tự leo cầu thang... là hai trong nhiều đề án dành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế xe tương ...

Hoàng Phương

Theo Đời sống & Pháp lý