0938.189.222

RSS Facebook

Tết buồn của gia đình có hai vợ chồng bị ung thư, con bị chấn thương sọ não

Hoàn cảnh gia đình bà Vũ Thị Thắm (Quỳnh Hải, Thái Bình) thuộc diện khó khăn đặc biệt bởi hai vợ chồng bị ung thư, con trai bị chấn thương sọ não.

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, mọi người đang hối hả mua sắm và chuẩn bị đón Tết nhưng trong căn nhà cấp 4 của gia đình bà Vũ Thị Thắm (SN 1964, ở thôn Xuân Trạch, xã Quỳnh Hải, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) vẫn đang “đánh vật” với sự sống hàng ngày.

tet buon cua gia dinh co hai vo chong bi ung thu con bi chan thuong so nao
Gia đình bà Vũ Thị Thắm (Quỳnh Hải, Thái Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi hai vợ chồng bị ung thư, con trai bị chấn thương sọ não (Ảnh Công Phương).

Chia sẻ với chúng tôi, bà Thắm cho biết, vào năm 2016, bà bất ngờ phát hiện bị ung thư tuyến giáp. Sau khi thực hiện ca phẫu thuật, bà vẫn phải thường xuyên bắt xe lên Bệnh viện Quân Y 108 (Hà Nội) để điều trị.

“Chi phí cho mỗi lần điều trị của tôi mất khoảng 5 đến 7 triệu đồng. Tháng nào bệnh nặng hơn thì chi phí lại cao hơn. Kể từ khi phát hiện bệnh, tôi không thể lao động được, mọi sinh hoạt trong gia đình đều do chồng tôi lo liệu”, bà Thắm kể.

Trớ trêu thay, cách đây khoảng 3 tháng, ông Nguyễn Quang Nghị (chồng bà Thắm), lại phát hiện bị ung thư phổi giai đoạn cuối. Gia đình bà Thắm vốn đã khó khăn lại rơi vào cảnh cùng kiệt khi vợ bị ung thư gần 2 năm, chồng lại phát hiện ung thư giai đoạn cuối, không còn tiền để chạy chữa.

tet buon cua gia dinh co hai vo chong bi ung thu con bi chan thuong so nao
Bà Thắm cho biết, hoàn cảnh gia đình bà thật trớ trêu, bà bị ung thư khoảng 2 năm thì chồng bà cũng phát hiện bị ung thư (ảnh Công Phương).

“Do không có tiền điều trị cho chồng tôi nên bệnh viện đã trả về. Cách đây 10 ngày, chồng tôi qua đời do căn bệnh ung thư phổi. Khi ông ấy mất, chúng tôi phải nhờ đến anh em trong nhà giúp đỡ chuyện ma chay và đổ lại cái sân để có chỗ làm tang cho ông ấy”, bà Thắm nghẹn lời.

Buồn rầu nhìn vào bàn thờ chồng rồi quay sang nhìn con trai, bà Thắm thở dài: “Trước kia, cái ăn cho 3 mẹ con còn có chồng tôi lo. Giờ ông ấy mất rồi, miếng ăn cho các con tôi không biết tính sao chứ nói gì đến tiền chữa bệnh. Thằng Hoàng sau khi bị tai nạn cũng không thể lao động được nhiều. Người ta thuê gì làm nấy nhưng do sức khoẻ yếu nên chỉ kiếm được rất ít tiền phụ giúp gia đình. Điều tôi lo nhất là con gái Nguyễn Thị Hạnh đang học lớp 12, hoàn cảnh gia đình thế này, sao tôi lo cho cháu học tiếp được”.

Bà Thắm chia sẻ, hiện tại, cháu Hạnh được nghỉ học nên đã lên thị trấn Quỳnh Côi để bưng bê phụ giúp người ta kiếm tiền về phụ cho mẹ. Gia đình bà vẫn còn đang nợ hàng chục triệu để mua thuốc cho cả nhà nên Tết năm nay bà cũng không mua sắm gì.

tet buon cua gia dinh co hai vo chong bi ung thu con bi chan thuong so nao
Bà Vũ Thị Thắm cho biết, chồng bà mới mất, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên bà không còn tâm trạng nào lo Tết nữa (Ảnh Công Phương).

“Chỉ còn vài ngày nữa là Tết rồi nhưng tôi còn đang nợ tiền mua thuốc điều trị cho cả gia đình nên cũng không mua sắm nhiều. Với lại, chồng tôi mất cách đây 10 ngày nên tôi không còn tâm trạng nào cho Tết nữa. Tôi thương chồng tôi lắm, chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết rồi mà ông không kịp ăn cái Tết cuối cùng với ba mẹ con”, bà Thắm nghẹn lời.

Chia sẻ với chúng tôi về gia cảnh của bà Vũ Thị Thắm, ông Nguyễn Minh Nhâm, Bí thư chi bộ thôn Xuân Trạch cho hay, gia đình bà Vũ Thị Thắm và ông Nguyễn Quang Nghị thuộc diện hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã.

Trước kia, gia đình ông Nghị, bà Thắm bám vào mấy sào ruộng để sinh sống, kinh tế không được khá giả, gia đình vui vẻ, hạnh phúc. Tuy nhiên, tai hoạ ập đến với gia đình ông bà Thắm cách đây hơn 3 năm khi cậu con trai Nguyễn Xuân Hoàng bị tai nạn giao thông, dẫn đến bị chấn thương sọ não. Lúc cậu Hoàng bị tai nạn, tưởng không qua khỏi nhưng gia đình đã chạy chữa khắp nơi mới có thể bình phục. Đến nay, Hoàng không được lanh lợi như trước.

tet buon cua gia dinh co hai vo chong bi ung thu con bi chan thuong so nao
CLB phóng viên báo chí quê hương Thái Bình trao 10 triệu đồng và hai xuất quà ủng hộ gia đình bà Thắm ăn Tết (Ảnh Công Phương).

“Hoạ này chưa qua, hoạ khác đã tới khi năm 2016, bà Thắm bất ngờ phát hiện bị ung thư tuyến giáp. Cách đây 3 tháng thì ông Nghị lại bất ngờ phát hiện bị ung thư phổi và mất cách đây khoảng 10 ngày”, ông Nhâm chia sẻ.

Ông Nguyễn Quang Suốt, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Hải cho biết, hiện xã đã đưa bà Thắm vào diện được hưởng chế độ người tàn tật, không có sức lao động. Tuy nhiên, số tiền hỗ trợ hàng tháng không đáng là bao so với chi phí chữa bệnh, sinh hoạt của gia đình.

Mọi ủng hộ xin gửi về: bà Vũ Thị Thắm - thôn Xuân Trạch, xã Quỳnh Hải, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, SĐT: 0975812303

Đến thăm, chia buồn và động viên gia đình bà Thắm vươn lên khó khăn, CLB phóng viên báo chí quê hương Thái Bình đã quyên góp ủng hộ gia đình bà Thắm số tiền 10 triệu đồng cùng 2 gói quà Tết với mong muốn gia đình bà sẽ có một cái Tết no đủ hơn, có thêm động lực để tiếp tục vượt qua khó khăn.
tet buon cua gia dinh co hai vo chong bi ung thu con bi chan thuong so nao Hà Nội: Cây phong lá đỏ nảy mầm đón Tết Mậu Tuất 2018

Cây phong lá đỏ được trồng cách đây hơn 1 tháng trên một số tuyến phố ở Hà Nội đến nay đã nảy mầm đón ...

Công Phương

Theo Đời sống & Pháp lý